09/24/2017 22:35

Muốn nhà cửa ấm êm thì đàn ông tuyệt đối đừng hỏi vợ mình 7 câu này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn muốn tránh những cuộc xung đột không đáng và sống một cuộc sống yên bình thì tốt nhất nên né những chủ đề hoặc câu hỏi dễ khiến phụ nữ không vui.

Dưới đây là những câu mà đàn ông nên tránh hỏi phụ nữ - nhất là đàn ông đã có vợ: 

Muốn nhà cửa ấm êm thì đàn ông tuyệt đối đừng hỏi vợ mình 7 câu này

“Em có cần phải trang điểm lâu vậy không?”

Những người chồng hay hỏi câu này với vợ hoặc bạn gái mình đa phần thường cảm thấy “hối hận” sau đó. Bởi một cuộc điều tra đã cho thấy, 80% các cuộc cãi cọ thường bắt đầu khi người chồng cằn nhằn vợ mình bằng câu hỏi này, nhất là trước thời điểm chuẩn bị đi chơi.

Bạn nên tùy vào quyết định của cô ấy, vì cô ấy biết làm thế nào để phù hợp với không gian buổi tiệc sắp diễn ra. Ngoài ra, bạn không nên can thiệp quá nhiều vào khâu chuẩn bị và trang điểm của nàng.

Việc làm cho bản thân trở nên xinh đẹp trong mắt người yêu/chồng hay người đối diện là điều quan trọng. Do đó, nếu việc trang điểm giúp cô ấy thấy tự tin và cảm thấy tốt hơn, cứ để nàng thoải mái với điều đó. Nếu bạn cảm thấy quá lâu, hãy mở tivi xem gì đó hoặc chơi một trò chơi điện tử trên điện thoại. Vấn đề đã được giải quyết.

“Em mua sắm hết bao nhiêu tiền hôm nay đấy?”

Nhiều nghiên cứu khẳng định câu hỏi này cũng có sức mạnh để khơi mào cuộc chiến, bởi nó có thể làm hỏng tâm trạng tốt đẹp của phụ nữ. Nó giết chết tất cả niềm vui trong ngày của cô ấy khi mua được nhiều thứ hay ho cho bản thân và gia đình. Cho dù đó là tiền của bạn hay tiền của cô ấy thì bạn cũng không nên hỏi quá thẳng thắn như thế, mà hãy góp ý tế nhị nếu nàng lỡ mua quá nhiều thứ không cần thiết. 

Muốn nhà cửa ấm êm thì đàn ông tuyệt đối đừng hỏi vợ mình 7 câu này

“Tại sao em lại kiểm tra điện thoại của anh?”

Bạn có chắc là cô ấy làm không? Hoặc cũng có thể ai đó đã đụng vào điện thoại của bạn trước đó, như bạn bè của bạn chẳng hạn. Mà cho dù là cô ấy cầm điện thoại của bạn đi chăng nữa, thì điều đó cũng hoàn toàn bình thường. Đồng ý ai cũng cần sự riêng tư nhưng không đến mức phải che giấu “nội tình” như thế. Nếu bạn không có gì gian dối người bạn đời của mình thì việc gì bạn phải sợ, đúng không nào? Chính vì thế, khi bạn dùng câu hỏi này để hỏi cô ấy có thể sẽ làm cho nàng bị tổn thương nặng nề đấy nhé.

“Khi em có thai, chúng ta còn ‘yêu’ nhau như trước được nữa không?”

Câu hỏi này khiến cho phụ nữ nghĩ rằng tất cả những gì mà bạn quan tâm rốt cuộc chỉ là sự ham muốn của riêng mình chứ không hề nghĩ gì đến sự vất vả, mệt nhọc của nàng khi mang thai. Cô ấy có thể cảm thấy tan nát hoặc buồn bã vì sự vô tâm của bạn. Thay vào đó, hãy kiểm soát ham muốn của mình cho đến khi cô ấy tự nguyện làm “chuyện ấy” với bạn trong suốt thời gian thai kì.

“Sao tuần nào em cũng về nhà bố mẹ thế?”

Ngay cả khi bạn không hợp với các thành viên trong gia đình nhà vợ thì cũng tuyệt đối tránh hỏi những câu hỏi “kém duyên” thế này nhé. Bởi cô ấy có thể ghét bạn đấy. Những kiểu câu hỏi thế này chỉ làm tăng khoảng cách giữa vợ chồng và thậm chí giữa bạn với gia đình bên vợ. 

Muốn nhà cửa ấm êm thì đàn ông tuyệt đối đừng hỏi vợ mình 7 câu này

“Em mới wax lông à?”

Các chủ đề nhạy cảm vốn không phải thứ phụ nữ muốn bàn đến. Cho dù là lông mặt, lông tay, lông chân hay cả ở vùng kín thì việc bạn nói huỵch tẹt ra sẽ khiến phụ nữ cảm thấy xấu hổ vô cùng. Hãy bỏ qua điều này ngay cả khi bạn có nhận thấy sự khác lạ trên cơ thể nàng.

“Anh có phải là người chồng tệ lắm không?”

Tại sao bạn lại thiếu tự tin với câu hỏi này? Lỡ cô ấy trả lời rằng phải thì sao? Bạn sẽ cảm thấy bị shock, mất ngủ, thậm chí dẫn đến tranh cãi. Thay vào đó, bạn có thể đánh giá điểm qua cách cô ấy hài lòng thế nào về đời sống hôn nhân, ánh mắt cô ấy nhìn bạn, những cử chỉ tình cảm... và tránh hỏi những câu “tự mình hại mình” thế này nhé.

Đôi khi chỉ một vài cuộc cãi vã nhỏ mà bạn nghĩ rằng không nghiêm trọng, nhưng nếu bị dồn nén lại trong một thời gian dài thì sẽ trở thành cuộc chiến lớn - thậm chí dẫn đến sự tan vỡ. Nếu muốn nhà cửa lúc nào cũng vui vẻ, thuận hòa, êm ấm thì đàn ông nhớ tránh hỏi những câu khiến nàng cảm thấy "tuột hứng" và tức giận này nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top