09/02/2017 14:34

Muốn kết hôn thì bạn cần thảo luận 10 điều này cùng người ấy trước đã

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn muốn tiến xa hơn cùng người ấy, bạn nên hiểu rõ về họ hơn và đồng thời cũng để họ được thấu hiểu toàn bộ tính cách, suy nghĩ của bạn.

Khi rơi vào tình yêu, chúng ta thường bị sự lãng mạn làm cho đắm đuối. Điều đó dĩ nhiên là tốt, nhưng nếu bạn muốn tiến xa hơn cùng người ấy, bạn nên hiểu rõ về họ hơn và cũng để họ được thấu hiểu toàn bộ tính cách, suy nghĩ của bạn.

Do đó, có 10 điều mà cả hai cần phải thảo luận trước nếu như thực sự muốn tiến đến hôn nhân: 

Muốn kết hôn thì bạn cần thảo luận 10 điều này cùng người ấy trước đã

Sở thích và không gian cá nhân

Đây là điều cần được lưu tâm đầu tiên nếu như bạn nghĩ đến việc về chung một nhà với ai đó. Kết hôn không có nghĩa bạn phải từ bỏ toàn bộ sở thích, đam mê của mình và dành toàn bộ thời gian cho gia đình nhỏ. Bạn cũng cần có không gian riêng để được gặp gỡ mọi người, kết nối xã hội, theo đuổi ước mơ. Hai bạn cần quan tâm đến sở thích của nhau và tạo điều kiện cho đối phương được làm điều mình thích. Sự trao đổi tình cảm có thể giúp bạn gần gũi họ trong tương lai hơn.

Lợi ích và nhược điểm

Đôi khi phải mất rất nhiều thời gian để có thể biết được khuyết điểm của người bạn đời. Nhưng có một số cặp đôi sẵn sàng chia sẻ điều này với nhau từ khi còn hẹn hò. Đó là một điều tuyệt vời, khi thật lòng tiết lộ những ưu điểm và nhược điểm của mình ra cho nhau, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận họ hơn và cũng là cách để tránh thất vọng sau khi kết hôn.

Cha mẹ, con cái và vật nuôi

Đây là những câu hỏi cần được thảo luận trước khi cưới:

- Anh/em muốn sinh bao nhiêu đứa con? Khi nào có con là hợp lí nhất?

- Chúng ta sẽ sống cùng bố mẹ hay sống riêng?

- Anh/em có thích nuôi chó hoặc mèo không? Bao nhiêu con là thích hợp?

Bạn và người ấy cần làm rõ những điều này trước khi bắt đầu mơ mộng về ngôi nhà và những đứa trẻ. 

Muốn kết hôn thì bạn cần thảo luận 10 điều này cùng người ấy trước đã

Chi tiêu gia đình

Những người hẹn hò thường không quá để tâm đến chuyện tiền nong. Họ có thể share tiền hoặc người nam bao người nữ cũng là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên sau khi kết hôn, mọi khoản chi có thể sẽ không giống như lúc còn đang yêu nữa. Rất nhiều chi phí phát sinh mà nếu không có sự tính toán cẩn thận, bạn sẽ dễ bị hao hụt tài chính. Hai bạn nên thống nhất về tài khoản chung dùng để chi trả những khoản chi trong gia đình, tiền dự phòng, tiền cho con cái, tiền cho bố mẹ hai bên... Nếu không được thảo luận từ đầu sẽ dễ gây ra tranh cãi trong đời sống hôn nhân.

Chuyện ấy

Ngay cả những cặp đôi yêu nhau say đắm nhất cũng có thể có những nhu cầu và khát vọng khác nhau. Hai bạn nên tìm hiểu và chiều chuộng đối phương thay vì cằn nhằn và thất vọng. Biết được những mong đợi trong chuyện ấy sẽ giúp hai bạn có được những phút giây thăng hoa hơn.

Sự ưu tiên, truyền thống và tôn giáo

Điều này thường thấy nhất là khi hai người kết hôn nhưng khác quốc tịch (và dĩ nhiên cũng có người khác luôn cả tôn giáo). Và mâu thuẫn xảy ra sau khi người phụ nữ sinh đứa con đầu lòng. Lúc này cả bố và mẹ, cả bên nội lẫn bên ngoại đều muốn đứa trẻ tiếp thu ngôn ngữ, tôn giáo và truyền thống văn hóa của mình vì họ cho rằng đó là điều tốt nhất. Để tránh tình huống này xảy ra, hai bạn cần phải trao đổi thật cụ thể trước khi kết hôn, hãy đặt tương lai và hạnh phúc của đứa trẻ làm nền tảng nhé. 

Muốn kết hôn thì bạn cần thảo luận 10 điều này cùng người ấy trước đã

Niềm tin và sự ghen tuông

Nhiều người hay thắc mắc rằng liệu niềm tin có thật sự tồn tại? Xin thưa là có ạ, nhưng nếu trong lòng bạn lúc nào cũng hoài nghi và dùng sự ghen tuông để đối đãi với người phối ngẫu của mình, thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Hãy tin tưởng đối phương, cũng như là tin vào bản thân mình.

Mâu thuẫn và tranh luận

Đây là điều khó tránh khỏi trong mối quan hệ, nhưng bên cạnh việc tranh cãi, bạn cần phân tích quan điểm của đối phương ngay cả khi họ bất đồng với bạn, thay vì cứ mải chỉ trích nhau. Hãy thiết lập quy tắc xung đột, đến một giới hạn nào đấy thì phải ngưng để bình tĩnh, làm gì để giảng hòa... Như vậy sẽ giảm tối đa các cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai người.

Ngôn ngữ tình yêu

Mỗi cặp đôi đều có những ngôn ngữ tình yêu riêng của mình mà có thể chỉ có bản thân người trong cuộc mới hiểu. Tuy nhiên, vẫn có 5 quy tắc về ngôn ngữ tình yêu mà hai bạn cần biết: phục vụ, chấp nhận, thời gian chất lượng, những món quà và sự va chạm vật lí. Chỉ cần nắm được danh sách này, bạn có thể bắt đầu thiết lập mục tiêu để làm hài lòng người bạn đời của mình rồi đấy. 

Muốn kết hôn thì bạn cần thảo luận 10 điều này cùng người ấy trước đã

Tương lai của bạn

Làm thế nào để nhìn thấy tương lai của bạn và người ấy? Liệu cái gọi là “tương lai” mà hai người đang nghĩ đến có giống nhau hay không? Hãy thử chơi một trò chơi bằng cách lấy ra một mẩu giấy, lần lượt vẽ những thứ mà bạn và người nghĩ đến trong 5 năm, 10 năm hay 20 năm tới. Xem thử điều mà hai bạn vẽ ra có trùng khớp với nhau hay không, cho dù không trùng khớp thì ít nhất bạn cũng biết được những mong đợi của đối phương là gì. Trò chơi này có tác dụng làm cho hai bạn thấu hiểu nhau hơn và trở nên gần gũi hơn, từ đó mối quan hệ cũng được phát triển mạnh mẽ.

Việc thảo luận mọi điều cùng nhau trước khi kết hôn nhằm giúp bạn hạn chế rủi ro tan vỡ ở mức cao nhất. Nếu cả hai có thể dễ dàng lướt qua 10 điều này thì chắc là năm nay sẽ về chung một nhà nhanh thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top