09/23/2017 23:36

Muốn giã từ những thói quen xấu ảnh hưởng tình yêu thì đây là 4 mẹo hay cho bạn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Không phải mối quan hệ nào cũng hoàn hảo, đẹp đẽ như tưởng tượng hoặc trong phim ảnh. Đừng kì vọng phi thực tế và tránh phạm phải những sai lầm dưới đây là cách để ngăn chặn tình yêu của bạn khỏi sự “độc hại” đấy.

Lúc mới yêu là khoảng thời gian tuyệt vời nhất với tất cả mọi người. Bạn sẽ có những tháng ngày lãng mạn nhất, đẹp đẽ nhất cùng những trải nghiệm thú vị nhất trong mối quan hệ yêu đương cùng với người ấy mà không thể có được với bất kì ai khác.

Trên thực tế mà nói thì tình yêu nào cũng có những giai đoạn giống nhau như: tìm hiểu, hẹn hò, thân mật... Đến giai đoạn thân thiết hơn một chút, hai bạn bắt đầu thoải mái với nhau hơn, không còn e dè hay che giấu chính mình và cũng chính thức nhìn thấy nhiều khuyết điểm của đối phương bên cạnh những ưu điểm của lúc đầu. 

Muốn giã từ những thói quen xấu ảnh hưởng tình yêu thì đây là 4 mẹo hay cho bạn

Chính ở giai đoạn này sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn bắt đầu gặp chút khó khăn hơn, thường xuyên tranh cãi và đôi khi chán đến mức không muốn nhìn thấy đối phương nữa. Nếu điều này diễn ra trong một thời gian dài nghĩa là mối quan hệ của bạn đang bị “báo động”.

Hãy kiểm tra xem tình yêu của mình có mắc phải những điều như ít giao tiếp; thiếu tôn trọng; bỏ quên bản thân và không còn mong đợi gì nhiều trong tình yêu hay không. Nếu có, thì dưới đây là 4 cách để bạn và người ấy có thể làm ngay hôm nay để xoa dịu tình yêu của mình trước khi nó “hết thuốc chữa”:

Tăng cường giao tiếp

Giao tiếp là điều kiện tiên quyết để duy trì một mối quan hệ lâu dài. Rất nhiều mâu thuẫn đều phát sinh từ sự thiếu giao tiếp hàng ngày mà ra. Vì vậy đối với mỗi cặp đôi mà nói thì việc duy trì sự giao tiếp hàng ngày là điều không thể bỏ qua, bởi nó sẽ giúp cho tình yêu của hai bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang gặp điều gì phiền não, hãy kể ra với đối phương. Cả hai nên tạo sự thoải mái cho nhau, như vậy thì mới dễ để chia sẻ những khó khăn với nửa kia được. Tuyệt đối không đổ lỗi cho người kia bởi nó sẽ khiến mối quan hệ tích cực trở thành tiêu cực bất kì lúc nào. 

Muốn giã từ những thói quen xấu ảnh hưởng tình yêu thì đây là 4 mẹo hay cho bạn

T-ô-n-t-r-ọ-n-g

Nếu bạn yêu ai đó đủ nhiều và muốn tính chuyện lâu dài với họ thì xin hãy tôn trọng họ. Đừng bao giờ tỏ ra coi thường hay khiến cho họ cảm thấy rằng họ không xứng đáng với bạn.

Thay vào đó, bạn nên làm cho mối quan hệ của mình trở nên công bằng. Hỗ trợ đối phương theo đuổi những ước mơ của họ cũng là một trong những cách tuyệt vời để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhận ra rằng mỗi người đều có những ý kiến khác nhau và việc lắng nghe những ý kiến đóng góp của người khác cũng là một sự tôn trọng họ. Điều này quan trọng hơn việc ai mới là người đúng trong một cuộc tranh luận.

Yêu bản thân mình

Nếu bạn muốn tìm thấy một người thật lòng yêu bạn thì trước hết bạn phải học cách yêu chính mình đã. Tình yêu chỉ làm bạn hạnh phúc hơn chứ nó không có nghĩa vụ làm bạn hạnh phúc. Một vài cách đơn giản để bạn có thể “chiều chuộng” bản thân mình hơn như: 

Muốn giã từ những thói quen xấu ảnh hưởng tình yêu thì đây là 4 mẹo hay cho bạn

Theo đuổi sở thích của bạn.

Dành thời gian gặp gỡ bạn bè.

Làm những điều mà mình yêu thích...

Không có gì sai trong việc tạo khoảng không gian cá nhân trong tình yêu, bởi điều đó mới có thể giúp bạn có được một mối quan hệ mạnh mẽ và tích cực. Việc biết chăm sóc và yêu bản thân, được là chính mình chính là những nét hấp dẫn khiến đối phương cảm thấy thu hút bởi bạn ngay từ đầu đấy.

Thiết lập và duy trì sự mong đợi

Mỗi người đều có những ý kiến khác nhau khi được hỏi về những mong đợi trong tình yêu. Và dĩ nhiên hai bạn cũng sẽ có ý kiến không tương đồng trong vấn đề này. Điều quan trọng là chỉ cần người này biết cách truyền đạt những mong đợi của mình đến người kia, có như thế thì tình yêu của bạn mới có thể duy trì vững mạnh. 

Muốn giã từ những thói quen xấu ảnh hưởng tình yêu thì đây là 4 mẹo hay cho bạn

Bất kì mối quan hệ nào cũng đòi hỏi người trong cuộc phải nỗ lực rất nhiều để khiến cho nó hoạt động. Và không phải mối quan hệ nào cũng hoàn hảo, đẹp đẽ như tưởng tượng hoặc trong phim ảnh. Đừng kì vọng phi thực tế và tránh phạm phải những sai lầm trên là cách ngăn tình yêu bạn khỏi sự “độc hại”. Chúc cho mối quan hệ của hai bạn luôn mạnh mẽ và hạnh phúc lâu dài.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top