09/10/2017 21:43

Muốn biết vận mệnh có hanh thông hay không chỉ cần liếc sơ tướng mũi

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Theo quan niệm của người Á Đông, mũi là một trong những nét tướng số quan trọng nhất, ẩn chứa nhiều điều huyền bí về tướng mạo, duyên số của con người. Cùng tìm hiểu vận mệnh đời người thông qua bài viết về tướng mũi sau đây:

1.  Mũi gãy đoạn

Bestie-xem-tuong-mui

(Ảnh minh họa)

Mũi gãy đoạn tức dáng mũi xiêu vẹo, đoạn vẹo sang trái, đoạn vẹo qua phải. Người có tướng mũi này thường gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời, hôn nhân không hạnh phúc, tài vận kém, sức khỏe không tốt, thường bệnh tật đau yếu. 

Tướng mũi này còn biểu hiện cá tính nhỏ nhen, hời hợt, thiếu quyết đoán, không tự tin vào bản thân nên khó thành công trong sự nghiệp, thường phải tha phương lập nghiệp, vất vả mưu sinh.

2. Lỗ mũi lộ ra ngoài

Trong Nhân tướng học, đây là tướng mũi tán tài. Người này ít gặp may mắn trong cuộc sống, dù có kiếm được nhiều tiền bạc không biết tích lũy, tiêu xài hoang phí, cuối đời thường trắng tay. 

3. Mũi dọc dừa

bestie-xem-tuong-mui

(Ảnh minh họa)

Người sở hữu chiếc mũi này thường có gương mặt thanh thoát, tính tình trung hậu, đối nhân xử thể nhu hòa, có thiên hướng về văn chương nghệ thuật nên thường được danh tiếng hơn lợi lộc.

4. Mũi củ tỏi

Mũi củ tỏi là tướng mũi to tròn, có thịt rủ xuống khiến hai lỗ mũi gần như bị che khuất và không nhìn thấy. Hai bên cánh mũi dày, đầy đặn, phát triển rộng ra. Chỉnh thế chiếc mũi nhìn như củ tỏi.

Đàn ông có mũi củ tỏi có cuộc sống khá giả, biết cách kiếm tiền nhưng nếu có nốt ruồi trên sống mũi thì sẽ bạc vận, dễ nhiễm thói hư tật xấu như cờ bạc, cá độ... Phụ nữ có tướng mũi củ tỏi thường bị coi là xấu, cuộc sống gia đình không hạnh phúc.

5. Mũi Tú phong

bestie-xem-tuong-mui

(Ảnh minh họa)

Đặc điểm dễ nhận biết của kiểu mũi này là lỗ mũi tròn, thanh nhỏ và có sắc hồng hào. Đa phần phụ nữ có dáng mũi này đều sở hữu dung nhan xinh đẹp, được nhiều đàn ông theo đuổi. Tuy nhiên vận số long đong, lận đận, không được giàu sang, phú quý, cuộc sống hôn nhân thường không được hạnh phúc.

4. Mũi khoằm

bestie-xem-tuong-mui

(Ảnh minh họa)

Mũi khoằm hay còn gọi là mũi chim ưng. Mũi này có đặc điểm sống mũi hẹp, hơi nhô cao lên và trơ xương, chóp mũi dài và nhọn cong quặp xuống như mỏ chim ưng. Dù là nam hay nữ, nếu có tướng mũi khoằm thường là người có lòng dạ hiểm độc, tư tưởng giáo điều, tự coi mình là nhất. Do đó, cuộc đời người này thường cô độc, ít bạn bè thân thiết. Ngoài ra, người này còn có tính khí thất thường, kiến thức nông cạn, gặp nhiều nhiều trắc trở trong sự nghiệp.

Mũi là một trong những nét tướng quan trọng trong nhân tướng học, nói lên được nhiều điều vận mệnh của đời người. Đối với đàn ông mũi biểu tượng về tiền tài còn phụ nữ thì mũi biểu tượng về chuyện chồng con. Vì vậy, đây thường là một trong những đặc điểm để người ta xét đoán về một người nào đó hay khi chọn người trăm năm, người yêu...

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top