09/28/2017 15:35

Mặc dù dáng chuẩn, mặc xinh, tại sao con gái vẫn ế?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nếu còn giữ những quan niệm dưới đây về tình yêu thì bạn đang tự mình biến quãng thời gian độc thân tự do, tự tại thành những ngày treo biển "đại hạ giá" đấy. F5 bản thân ngay để nhanh chóng tìm kiếm cho mình một Mr.Right nhé.

1. Bạn coi bản thân mình là số 1

bestie-tim-kiem-nguoi-yeu

"Mình cũng xinh, học hành đàng hoàng, sợ gì ế", trong suy nghĩ bạn còn muốn nửa kia của mình phải là một Mr. Right hoàn hảo nữa. Trong những bữa tiệc, bạn trang điểm thật đẹp, ăn mặc lộng lẫy, tỏ ra mình rất có sức hấp dẫn. Sau đó nghĩ rằng: "Ồ, hôm nay mình thật xinh, chắc chắn sẽ có nhiều người để ý". Và suốt cả buổi bạn chỉ nói chuyện với bạn bè quen biết mà không có hoàng tử nào "hỏi thăm" bạn cả.

Thật ra ai cũng bận rộn, ngoài tình yêu họ còn biết bao thứ phải lo, không phải ai cũng dành thời gian để ngắm bạn và tìm kiếm một tình yêu sét đánh. Đừng quá kiêu kì và khó gần như vậy, cứ thân thiện, hòa đồng, tình yêu ắt hẳn sẽ đến với bạn sớm thôi.

2. Bạn không biết làm thế nào để yêu một người

bestie-tim-kiem-nguoi-yeu

Điều này nghe có vẻ hài hước thế nhưng đó là một sự thật mà nhiều người trẻ hiện nay đang mắc phải. Họ chỉ cần người để hẹn hò, nói chuyện, xem phim và ăn uống cùng nhau. Đó chưa hẳn là tình yêu, chỉ có thể là một chút rung động hoặc ngưỡng mộ mà thôi. Vì một khi tình cảm đi vào bế tắc, giận hờn, cãi vã thì hai người sẽ nhanh chóng bỏ cuộc mà không tìm cách hàn gắn.

3. Đưa ra tiêu chuẩn người yêu quá cao

bestie-tim-kiem-nguoi-yeu

Nhiều người đưa ra rất nhiều mong muốn và điều kiện để tìm người yêu. Phải cao to, đẹp trai sáu múi, lạnh lùng quyết đoán như soái ca... Chính những điều kiện đó đang làm rào cản cản trở tình yêu đích thực đến với bạn. Thực tế là chẳng có ai đủ yêu cầu để trở thành người yêu của bạn cả, mà giả sử nếu có người như thế, thì họ cũng không chọn bạn, họ sẽ chọn đối tượng có yêu cầu cao hơn: xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn... Nên nhớ tình yêu là đời thực chứ không phải là truyện cổ tích. Hãy cho phép tình yêu sai lầm một chút, ngốc nghếch một chút.

4. Tự mình đánh mất cơ hội

bestie-tim-kiem-nguoi-yeu

Bạn hay do dự, bạn sợ tình yêu sẽ làm ảnh hưởng đến việc học và công việc của mình. Bạn sợ khi yêu sẽ làm mất đi khoảng thời gian độc thân tự do, sợ bị ràng buộc hay muốn chơi bời với nhiều người đàn ông khác nữa. Bạn cho rằng "phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai". Nhưng tình yêu không phải là thứ bạn muốn là nó sẽ có, vì vậy, nếu tình yêu xuất hiện, bạn hãy biết nắm bắt, vì hạnh phúc thực sự sẽ không nhiều đâu.

5. Bạn hẹn hò vì bạn cảm thấy áp lực và sự thúc giục của gia đình

Khi bạn cảm thấy ai cũng đã có đôi có cặp, còn bạn thì không - cảm giác đó thật khó chịu. Vậy là bạn nhận lời đại một anh chàng nào đó trên facebook, đi chơi cùng nhau và nói những câu chuyện chán phèo không có điểm chung, không hào hứng. Mọi chuyện diễn ra thật chán và bạn lại ngồi ca thán rằng sao người ta yêu nhau dễ dàng như vậy. Thay vì vậy, hãy tham gia vào những hội nhóm có những người bạn có chung niềm đam mê và sở thích. Đó là cơ hội để bạn tìm được nửa kia hoàn hảo đấy.

6. Bạn chưa hoàn thiện bản thân mình

bestie-tim-kiem-nguoi-yeu

Hãy nhìn lại bản thân một chút, xem mình có khuyết điểm nào quá lớn để người khác không thuận lòng ở bên bạn hay không? Nếu là con gái, hãy tận dụng thời gian này để chăm sóc sắc đẹp, có một số tài lẻ nào đó thì càng tốt, đặc biệt là tính cách thân thiện, vui vẻ để tạo điểm thu hút nhé. Còn con trai, hãy đầu tư vào sự nghiệp ổn định để làm chỗ dựa cho nửa kia của mình. Hãy tích cực hoàn thiện bản thân để người khác có thể đặt lòng tin và trao tình cảm cho bạn nhé.

Và cuối cùng, nếu đã ế, hãy là một cô nàng vô giá, chứ đừng hạ giá. Bởi mỗi cô gái đều có một vẻ đẹp riêng mà chỉ những người yêu bạn thật lòng mới có thể nhận ra được. Cứ bình tĩnh đón chờ những điều kì diệu xảy ra trong tình yêu của bạn, biết đâu một ngày nào đó, chàng trai của bạn sẽ bất ngờ xuất hiện.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top