09/16/2017 21:48

Khoan hãy kết hôn cho đến khi bạn thấu hiểu hết những điều này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Cách tốt nhất để tránh hôn nhân tan vỡ, không phải gặp một người bạn đời lừa dối, thiếu thiện cảm hoặc không nhận được sự hỗ trợ… chính là hãy hỏi họ những câu hỏi đúng trước khi kết hôn.

Lựa chọn một người để kết hôn và sống cùng mình trong những năm tháng sau này luôn là một quyết định quan trọng nhất. Chọn ai đó thực sự phù hợp để cùng bạn chia sẻ cuộc sống, đây là người sẽ mãi mãi yêu bạn và thuộc về bạn. Do đó, áp lực cho việc lo sợ phải lựa chọn sai người đối với mỗi cô nàng là rất cao. 

Khoan hãy kết hôn cho đến khi bạn thấu hiểu hết những điều này

Hiện nay, tỉ lệ kết hôn đang giảm

Sau thời kì bùng nổ dân số 1980, tỉ lệ kến hôn bị suy thoái nghiêm trọng. Theo trang Huffington công bố, ở 6 tiểu bang của Mỹ bao gồm Connecticut, Massachusetts, New Jersey, New York, Rhode Island và Vermont thì có đến hơn 70% nam giới ở độ tuổi 20-34 lựa chọn cuộc sống độc thân. Bạn có biết vì sao?

Mọi người đang sợ hãi

Có nhiều lí do tại sao tỉ lệ kết hôn giảm, nhưng một trong những lí do phổ biến nhất chính là những người trẻ tuổi trong thế hệ này đang hoảng sợ hôn nhân. Họ không muốn kết thúc đời sống độc thân tự do tự tại hoặc không muốn bước vào cuộc hôn nhân không có hạnh phúc và phải ly hôn. Vì vậy, đối với họ mà nói thì lựa chọn “tránh xa” hai chữ “hôn nhân” là lựa chọn an toàn nhất.

Lựa chọn ai đó để kết hôn hoặc bạn đã ở trong một cuộc hôn nhân là một quyết định có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn. Và không phải ai cũng gặp phải bất hạnh, ngược lại, nếu lựa chọn đúng bạn có thể dễ dàng có được một cuộc hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc và dài lâu.

Những câu hỏi trước khi kết hôn

Có nhiều điều mà các bạn cần phải cân nhắc trong việc tìm kiếm người bạn đời. Hàng trăm bài báo cũng như những lời tư vấn khuyên rằng bạn nên hỏi người ấy những câu hỏi trước khi quyết định tính chuyện dài lâu. Hoặc cách làm thế nào để phát hiện ra người ấy thật lòng hay giả dối với tình cảm của bạn, có lừa dối bạn điều gì hay không… Tất cả những điều trên đều cần thiết để bạn ghi nhớ, nhưng có một điều quan trọng khác mà bạn có thể làm để đảm bảo có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc cho mình. 

Khoan hãy kết hôn cho đến khi bạn thấu hiểu hết những điều này

Cách tốt nhất để tránh hôn nhân tan vỡ, không phải gặp một người bạn đời lừa dối, thiếu thiện cảm hoặc không nhận được sự hỗ trợ… chính là hãy hỏi họ những câu hỏi đúng trước khi kết hôn.

Nhìn vượt ra ngoài tính cách và con người bình thường của họ

Điều này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm bắt được. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy nét đẹp trai, quyến rũ, galant, dịu dàng của một chàng trai hay một cô gái, nhưng thật khó để xác định rõ tính cách thật bên trong của họ. Và đôi khi cần phải tốn một khoảng thời gian dài mới có thể nhận ra.

Giáo sư Michael A.Goodman nói thêm rằng: “Để đưa ra các quyết định hẹn hò và kết hôn một cách khôn ngoan, chúng ta cần phải phát triển khả năng phân biệt giữa cá tính bên ngoài và bên trong chính xác của một người”.

Hãy xem người ấy có mắc phải những điều dưới đây hay không nhé:

- Anh ấy kết hôn với một người bởi vì cô ấy có vẻ ngoài xinh đẹp; và ly hôn vì cô ấy yếu đuối và vô dụng.

Cô ấy kết hôn với một người vì anh ấy là người vui vẻ và lãng mạn; nhưng lại ly hôn vì anh ấy vô trách nhiệm và lười biếng.

Anh ấy kết hôn với một người vì cô ấy quyến rũ và đầy tình cảm; nhưng ly hôn vì cô ấy quá đeo bám và thích sở hữu.

Cô ấy kết hôn với một người bởi vì anh ta thông minh và dí dỏm; nhưng ly hôn vì anh ấy thích phê bình và chỉ trích. 

Khoan hãy kết hôn cho đến khi bạn thấu hiểu hết những điều này

Điều này không có nghĩa là sự vui vẻ, lãng mạn, thông minh, đê mê là điều xấu nhưng đó trở thành những phẩm chất quan trọng trong mối quan hệ. Tuy nhiên, khi những phẩm chất tích cực biến thành tiêu cực, khi người ấy dường như biến thành một người hoàn toàn khác sau khi kết hôn, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng rất nhiều.

Có thể sẽ không dễ dàng…

Nhưng hãy nhớ rằng trên đời này không ai hoàn hảo. Người mà bạn lựa chọn hẹn hò hoặc kết hôn sẽ có những lúc phạm phải sai lầm, họ sẽ làm bạn thất vọng, nhưng vẫn có nhiều cách khác để bạn cứu vãn tình yêu và hôn nhân của mình. Tôi cũng đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn tôi tưởng tượng mặc dù nó không hoàn hảo. Cả hai chúng tôi đều có những khuyết điểm khác nhau và biết giúp đỡ nhau trở nên tốt hơn.

Nhận ra bản chất thật của một người chỉ có thể giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và sớm có sự chuẩn bị. Việc giữ gìn hôn nhân như thế nào là do cách hai bạn quyết định và làm việc với nhau. Chúc bạn sẽ có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc cho riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top