09/16/2017 15:00
Khoa học công bố 5 kiểu người dễ phản bội nhất mà bạn cần đề phòng

Khoa học công bố 5 kiểu người dễ phản bội nhất mà bạn cần đề phòng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ một trang web hẹn hò dành cho người trưởng thành và phát hiện tỉ lệ đàn ông ở lứa tuổi 29, 39, 49, 59 có nguy cơ phản bội cao hơn lứa tuổi khác.

Phản bội hay còn gọi là lừa dối, thiếu chung thủy, ngoại tình, bắt cá hai tay… đều là nhân tố quan trọng khiến cho tình yêu tan vỡ, hôn nhân đi đến bờ vực, khiến nhiều người mất niềm tin hoàn toàn vào mối quan hệ sau này của mình.

Theo Matthew Hussey, tác giả cuốn sách “Chiến lược về cuộc sống và tình yêu” cho biết, lừa dối là khi bạn quyết định làm những điều vượt ra khỏi ranh giới được quy định của đối phương – nó có thể là về mặt thể xác và cảm xúc.

Dưới đây là 5 kiểu người đã được khoa học công bố là dễ có nguy cơ phản bội nhất mà bạn cần biết để hạn chế tổn thương trong tình cảm: 

Khoa học công bố 5 kiểu người dễ phản bội nhất mà bạn cần đề phòng

Những người đã có lịch sử phản bội trước đó

Những người lừa dối này thường cầu xin bạn đời tha thứ cho hành vi nông nổi, nhất thời của mình và cam đoan sẽ không bao giờ lặp lại điều này một lần nào nữa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hôn nhân và gia đình đã nói trong một bài báo Huffington thì đại đa số những người đã từng có lịch sử lừa dối đều sẽ tiếp tục lừa dối khi có cơ hội.

Các chuyên gia cho biết con người có thể thay đổi trong một số trường hợp nhưng rất khó. Ông bà ta có câu: “Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt” nhằm chỉ những gì đã thành thói quen thì không dễ từ bỏ. Chúng tôi không khuyên bạn chia tay nhưng tốt hơn hết hãy đề phòng những người đã từng có lịch sử đen này nhé, bởi biết đâu đấy “ngựa có thể quen đường cũ” thì sao.

Đàn ông giàu và phụ nữ nghèo

Có thể bạn không tin rằng đàn ông giàu nào cũng có khả năng phản bội, nhưng thực tế nghiên cứu đã cho thấy điều đó. Nhưng ngạc nhiên hơn là phụ nữ nghèo cũng có khả năng phản bội cao hơn những người phụ nữ khá giả. Theo một nghiên cứu, lí do khiến phụ nữ nghèo phản bội là vì họ mong đợi một cuộc sống tốt hơn, có một người dư dả tài chính có thể lo lắng cho họ một cách đủ đầy. 

Khoa học công bố 5 kiểu người dễ phản bội nhất mà bạn cần đề phòng

Người có xu hướng yêu bản thân và ích kỉ

Matthew Hussey giải thích rằng những người chỉ biết yêu bản thân sẽ không quan tâm đến ai khác ngoài chính mình. Họ sẽ cho rằng chỉ một người yêu thương họ là chưa đủ và phải làm sao để nhiều người nữa cũng yêu thương họ. Vô tình hành động này làm tổn thương sâu sắc đến người bạn đời, nhưng những người ích kỉ sẽ chẳng thèm để tâm đến điều đó. Cái họ quan tâm chính là bản thân họ hạnh phúc và thu hoạch như thế nào.

Đàn ông có số tuổi kết thúc đuôi là số 9

Đây quả là một điều khó để tin là thật. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ một trang web hẹn hò dành cho người trưởng thành và phát hiện tỉ lệ đàn ông ở lứa tuổi 29, 39, 49, 59 có nguy cơ phản bội cao hơn lứa tuổi khác. 

Khoa học công bố 5 kiểu người dễ phản bội nhất mà bạn cần đề phòng

Người sử dụng nhiều phương tiện mạng xã hội

Chắc chắn có một sự liên quan chặt chẽ giữa những người phản bội với người sử dụng nhiều ứng dụng mạng xã hội. Theo tiến sĩ Karen North - chuyên gia truyền thông xã hội cho biết: “Những người hay tham gia vào các hoạt động online sẽ ít chú tâm đến đời sống thực. Họ quá bận rộn để trả lời tin nhắn hay những lời bình luận do đó không dành thời gian cho gia đình của mình”.

Khi thiếu sự nỗ lực trong mối quan hệ, điều này có thể gây ra xung đột gia đình và dẫn đến li hôn.

Dĩ nhiên khi yêu chẳng ai muốn mình bị người kia lừa dối cả, do đó, cách duy nhất để ngăn chặn điều này chính là bạn phải có sự phòng vệ cho bản thân mình. Đề phòng 5 kiểu người được khoa học công bố phía trên là cách tốt nhất giúp bạn làm chủ tình yêu và ngăn chặn tối đa sự tổn thương cho chính mình.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng