09/07/2017 00:14

Khi yêu đừng nên tốt quá mức và yêu hết lòng nếu không muốn tổn thương

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Ở xã hội này, thật thà quá là dại, bao dung quá là ngốc, hết lòng quá chính là tự giết bản thân mình. Con người luôn cần có những giới hạn riêng, không nên việc gì cũng "QUÁ và HẾT" bởi quá mức và hết lòng chỉ trút thêm phiền muộn

Tôi đã từng nghĩ rằng, trong chuyện tình cảm hay kể cả ngoài xã hội đối nhân xử thế, tôi chỉ cần hết lòng và đối tốt với họ, còn việc họ có đối xử lại với tôi như những gì tôi dành cho họ hay không thì không quan trọng. 

Khi yêu đừng nên tốt quá mức và yêu hết lòng nếu không muốn tổn thương

Nhưng có lẽ tôi đã nhầm, bởi việc hết lòng với người khác, chính là đem sự thiệt thòi về bản thân mình. Quá thật lòng và chân thành không có nghĩa người ta sẽ hiểu rằng mình tốt. Mà mình có tốt hay không, không dựa vào những gì mình cho đi, mà dựa vào việc họ muốn nhìn nhận như thế nào.

Tình yêu - ai cũng muốn đem đến cho người mình yêu thương trăm ngàn điều tốt đẹp, cứ nỗ lực hi sinh để ngày mai tươi sáng, cứ hết mình bao dung và cho rằng một ngày sớm mai thôi đối phương sẽ thấu hiểu. Nhưng hóa ra lại không phải như thế.

Ở xã hội này, thật thà quá đôi khi là dại, bao dung quá có khi là ngốc, và hết lòng quá chính là tự giết bản thân mình.

Con người ta luôn cần có những giới hạn riêng, không nên việc gì cũng "QUÁ và HẾT" bởi quá mức và hết lòng chỉ trút thêm phiền muộn cho bản thân.

Tin tưởng rằng một người sẽ đổi thay vì sự bao dung của mình thì thay vào là tin rằng biết đâu từ bỏ một nhân duyên nghiệt ngã sẽ có thể tìm được một con đường mới ung dung và bớt đi vài phần gian truân. 

Khi yêu đừng nên tốt quá mức và yêu hết lòng nếu không muốn tổn thương

Có nhiều lúc, không phải đối phương không nhận ra nỗ lực của bạn, mà họ nhận thấy nhưng họ không để tâm. Và không phải họ không thấy bạn khổ sở vì họ bao nhiêu, mà thứ họ để tâm chỉ là cảm giác của chính họ.

Tình yêu như một trò đùa, chúng ta chạy theo họ, thì họ không để tâm và cũng chẳng ngoảnh đầu lại. Đến khi chúng ta không đuổi theo nữa, họ không nghe thấy tiếng bước chân ở phía sau, thì họ lại ngoảnh đầu và tìm kiếm rồi hỏi rằng tại sao chúng ta lại thay đổi.

Tình yêu là thứ trước khi muốn tìm câu trả lời rằng tại sao đối phương lại thay đổi, thì phải tự nhìn lại bản thân xem chính mình đã đổi thay như thế nào.

Một người phụ nữ bỗng dưng lạnh nhạt, đột nhiên đổi thay, không phải ngày hôm trước sang ngày hôm sau họ đã nhanh thay lòng. Chỉ đơn giản là, uất ức lâu ngày sinh bất lực, khi mọi nỗ lực không thành công thì chỉ còn cách buông xuôi từ bỏ. Đôi lúc không phải phụ nữ không muốn tiếp tục, mà chỉ là bản thân không nghĩ ra cách phải tiếp tục như thế nào.

"Có đôi lúc trong tình cảm, chúng ta có cả vạn lí do để rời xa nhau, vạn lỗi lầm xứng đáng để kết thúc tình cảm. Nhưng lại chẳng tìm thấy nổi một lí do để tiếp tục. Không phải là không muốn, mà đôi khi không thể".

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top