08/31/2017 21:33

Khi xem tướng bàn tay nên xem bên nào là chuẩn nhất?

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Có nhiều ý kiến trái ngược nhau về việc nên xem bàn tay nào khi xem tướng tay. Người thì bảo tay trái đúng, người thì bảo tay phải mới chuẩn. Để hiểu rõ hơn về điều này hãy tham khảo bài viết sau đây:

Từ xưa tới nay, mỗi khi xem tướng tay, người ta đều tuân theo quy tắc “nam tả nữ hữu”, tức là nam giới thì xem tay trái, còn nữ giới thì xem tay phải. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không? Theo nhân tướng học thì khi xem tướng bàn tay, phải tùy thuộc vào việc xem về vấn đề gì mà nhìn tay trái hay tay phải, nếu không sẽ đưa ra kết quả sai lầm. 

bestie-xem-chi-tay

Có nhiều giả thiết khác nhau, không biết nên xem tay nào?

Có ý kiến cho rằng, khi coi bói nên coi tay thuận, tay thuận chính là tay mà chúng ta sử dụng nhiều trong cuộc sống, vì vậy các suy nghĩ gắn kết giữa bộ não và bàn tay sẽ trở nên rõ ràng hơn, trong khi tay không thuận tiết lộ các bí mật từ quá khứ thì tay thuận chỉ ra hiện tại và tương lai.

Ngày nay, khi xem tướng bàn tay, người ta cho rằng “Tay trái là trời sinh, tay phải là thực tế”, có nghĩa là tay trái sẽ thể hiện những điều đã được định sẵn từ khi sinh ra, sau này cũng sẽ không thay đổi, còn tay phải sẽ thể hiện những điều trong tương lai và sẽ bị thay đổi do tác động của hoàn cảnh, vì vậy, người ta rất coi trọng bàn tay phải. 

bestie-xem-boi

Do sức ảnh hưởng của tay phải khá lớn nên tay trái chỉ để hỗ trợ và tham khảo thêm. Khi luận đoán vận cát hung, chủ yếu người ta xem trọng những điều thể hiện qua chỉ tay trên bàn tay phải, cũng như đưa ra phán đoán phần lớn qua xem tướng tay phải, sau đó mới xem chỉ tay bên bàn tay trái để bổ sung những ý còn thiếu sót. Thực ra đa số chúng ta đều có hai bàn tay với những đường chỉ tay khá tương xứng với nhau, vì thế nên khi xem bói tay độ sai lệch không quá cao. 

Bestie-xem-tuong-ban-tay

Còn nếu xét riêng về độ sai lệch giữa các đường chỉ tay trên hai bàn tay, người ta kết luận thế này. Nếu tay trái và tay phải có tướng tay khác nhau với biên độ quá lớn thì đó là người có tính cách phức tạp, vận mệnh cuộc đời cũng thay đổi không thể lường trước được. Họ có khả năng thích nghi rất mạnh, biết ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống, tính cách mềm dẻo. Tuy cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm bất định nhưng luôn tìm được một con đường sống, một lối thoát cho mình.

Còn nếu hai bàn tay có đường chỉ tay tương đối đồng nhất thì thể hiện người này có tính cách đơn thuần, là người lạc quan vô tư, không giả tạo. Họ ngay thẳng, có sao thì thể hiện ra vậy, không phải là người có tâm cơ. Trong cuộc sống, họ dùng sự chân thành của mình để ứng phó với mọi sóng gió cuộc đời.

2. Nguyên tắc xem chỉ tay bàn tay phải và bàn tay trái

bestie-xem-chi-tay

- Theo nhân tướng học, khi xem vận thế cuộc đời, nam giới dưới 30 tuổi xem tay trái là chính, trên 30 tuổi xem tay phải là chính. Nữ giới dưới 30 tuổi xem tay phải là chính, trên 30 tuổi xem tay trái là chính, nhưng sau khi kết hôn thì xem tướng tay trái còn có thể biết được vận khí của chồng mình.

Xem cho bố mẹ anh chị thì tuân thủ nguyên tắc “nam tả nữ hữu”.

Khi xem tay chẩn bệnh thì phải xem cả hai bàn tay.

Không ai dám khẳng định có thể đoán định cuộc đời một người thông qua bàn tay, cũng không ai dám chắc bàn tay sẽ thể hiện toàn bộ vận mệnh của người đó. Sống trên đời cần phải lạc quan và tạo cho mình động lực để sống. Bàn tay nào có tướng tay đẹp, chúng ta hãy lấy đó làm động lực để phấn đấu. Còn bàn tay chứa đựng những điều không mấy tốt lành, hãy coi đó như những lời nhắc nhở, sửa đổi bản thân, bởi vận mệnh luôn nằm ở chính bản thân chúng ta.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top