09/29/2017 18:30

Khi cuộc sống của bạn trở nên "bế tắc", hãy tự an ủi bản thân bằng những điều này

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Cuộc sống là một chuỗi những thăng trầm và hạnh phúc. Khi bạn đang bế tắc và mất niềm tin vào cuộc sống, hãy tự nhủ với bản thân những điều này để trở nên mạnh mẽ hơn nhé nàng.

1. Vì bạn là chính mình, chứ không phải là một ai khác

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 1

Đôi khi trong cuộc sống, có nhiều người không hài lòng về bạn nhưng điều này chẳng có ý nghĩa gì vì bạn chỉ cần sống cuộc đời của chính mình. Thay vì cố gắng thay đổi bản thân để làm hài lòng tất cả mọi người bạn hãy sống và làm việc theo đúng cảm xúc của mình. Bởi sự ganh ghét và lòng đố kị vẫn luôn hiện hữu trong mỗi con người từng giây, từng phút. Vậy nên, bạn chỉ cần luôn mỉm cười và giữ những suy nghĩ tích cực để nuôi dưỡng một tâm hồn yêu đời. Đừng để tâm đến việc mọi người xung quanh nghĩ gì về bạn mà hãy quan tâm đến việc ngày hôm nay bạn đã làm được gì để theo đuổi mục tiêu lớn trong cuộc sống.

2. Chẳng có điều gì là mãi mãi

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 2

Cuộc sống vẫn luôn thế, vẫn thay đổi và vận động từng giờ, từng ngày. Trong màn đêm vẫn mãi là bóng tối và ánh mặt trời sẽ xuất hiện vào mỗi sớm mai. Bạn hãy tin rằng, thử thách nào rồi cũng đến hồi kết, nỗi đau nào rồi cũng sẽ trôi qua và chẳng có điều gì là mãi mãi. Nếu cuộc sống của bạn đang trở nên bế tắc và lạc lối, hãy nhắm mắt lại ngủ một giấc và ngày mai mọi chuyện sẽ ổn thôi! Bởi mỗi ngày đều là một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn, hãy nỗ lực làm việc hết mình, tư duy tích cực và gạt bỏ sự phiền muộn để đón nhận những cơ hội mới tốt đẹp hơn nhé.

3. Thất bại sẽ dạy bạn những bài học kinh nghiệm quý báu

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 3

Bài học tốt nhất trong cuộc sống đó là từ những lần thất bại hay những lỗi lầm mà bạn gây ra. Chính vì vậy, hãy để bản thân bạn vấp ngã đôi lần. Bạn càng thích nghi sớm với điều này thì việc chạm tới thành công của bạn càng nhanh. Bạn không bao giờ có thể đảm bảo 100% sự việc sẽ diễn ra theo đúng ý mình, nhưng bạn vẫn có thể biết chắc rằng điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn chỉ đứng giậm chân tại chỗ. Hãy làm một điều gì đó và cho phép bản thân bạn sai phạm vài lần, điều này còn hiệu quả hơn việc bạn không làm bất cứ điều gì cả. Hãy bước tiếp đi, đối mặt với thử thách và học hỏi từ chính những lời thất bại ấy. 

4. Ngay cả khi đang gặp khó khăn, bạn vẫn phải tiến về phía trước

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 4

Có thể bây giờ bạn vẫn chưa đến được nơi mình muốn đến, nhưng nếu nghĩ lại thì bạn cũng đã không còn giậm chân tại chỗ như lúc bắt đầu. Hãy tin rằng bạn đang tiến về phía trước. Có thể bạn không đưa ra quyết định đúng đắn, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt qua thời khắc khó khăn nhất và bước những bước chậm mà chắc đến nơi mình muốn đến.

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 5

Hãy khóc thật to nếu bạn quá mệt mỏi với cuộc sống này. Khóc đâu phải là dấu hiệu của yếu đuối bởi vì từ khi bạn sinh ra, khóc là dấu hiệu cho thấy bạn đang sống và mang trong mình những tiềm năng vô hạn. Sau khi đã khóc xong, hãy tiếp tục mạnh mẽ bước tiếp, mọi thứ phía trước vẫn đang chờ bạn chinh phục đấy!

5. Nỗi sợ hãi chẳng thể khiến bạn tốt hơn

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 6

Nếu bạn luôn cảm thấy sợ hãi, thì bạn sẽ chẳng bao giờ dám hành động để đạt được giấc mơ của chính mình. Bởi trong từ điển sống của những người thành công không có chỗ cho nỗi sợ hãi, sự lười biếng và bệnh trì hoãn. Vì vậy, bạn nên dành khoảng thời gian lo lắng và phàn nàn về cuộc sống cho những việc có ích hơn.

6. Hãy mạnh mẽ bước về phía ánh sáng

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 7

Cuộc sống có thể khiến bạn mệt mỏi và gục ngã nhưng hơn ai hết bạn cần phải thức tỉnh và vững bước tiến đến con đường phía trước. Đôi khi, sự thất bại sẽ khiến cho bạn mất niềm tin vào khả năng của chính mình. Tuy nhiên, hãy học cách cho bản thân thêm một cơ hội để được làm lại và thành công hơn. Cuối cùng, việc duy nhất bây giờ bạn có thể làm là mạnh mẽ bước về nơi có ánh sáng và sự thành công!

7. Cuộc sống không dễ dàng, nhưng lại rất đáng sống

bestie tu an ui ban than bang nhung dieu nay 8

Bạn sẽ ngay lập tức thấy thất vọng nếu tin rằng cuộc sống này rất dễ dàng. Để đạt được một thứ gì đó lớn lao và xứng đáng đòi hỏi nỗ lực, thời gian, thất bại, kiên trì… Bạn hãy chấp nhận sự thật này. Và mỗi ngày hãy bắt đầu bằng cách nỗ lực chiến đấu hết sức mình khi cảm thấy bế tắc. Nỗ lực mạnh mẽ hơn mình của ngày hôm qua, cuộc sống này không dễ dàng nhưng chắc chắn rằng nó rất đáng để sống. 

"Buồn thôi đừng buồn quá" cuộc sống này còn nhiều thứ thú vị lắm, hãy tự an ủi bản thân, vực dậy tinh thần để tiếp tục bước tiếp hành trình của mình nhé, nhiều thứ tốt đẹp còn đang chờ đợi bạn khám phá đấy! Cố lên các cô gái của tôi ơi, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top