09/14/2017 14:22

Giữ được 8 điều này thì tình yêu và hôn nhân của bạn sẽ trở thành vĩnh cửu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu trước giờ giữa hai bạn đã thiếu sót quá nhiều điều trong danh sách này, thì bây giờ sửa đổi chúng vẫn chưa muộn đâu.

Việc để xây dựng nên một tình yêu bền vững và một cuộc hôn nhân vững chắc không phải là điều dễ dàng nhưng lại cực kì quan trọng. Không ai muốn mối quan hệ của mình cứ mãi đương đầu với sóng gió, bão táp nhưng lại không biết làm cách nào để giữ vững chúng.

Tuy nhiên, vẫn có 1 vài cách có thể giúp cho tình yêu và hôn nhân của bạn tránh khỏi những lúc tồi tệ, giữ ngọn lửa đam mê để chúng có thể tồn tại đời đời kiếp kiếp: 

Giữ được 8 điều này thì tình yêu và hôn nhân của bạn sẽ trở thành vĩnh cửu

Thường xuyên nói lời yêu

Ngay cả khi bạn cảm thấy thời điểm đó không thích hợp để nói thì cũng hãy thường xuyên thể hiện những hành động để nửa kia biết rằng bạn yêu thương họ thế nào. Một câu nói: “Anh yêu em/Em yêu anh” không chỉ lãng mạn mà còn rất quan trọng trong mối quan hệ. Nếu có thể nói mỗi ngày ít nhất 1 lần thì cực kì hữu ích trong việc giữ cho mối quan hệ lâu dài.

Cùng nhau vượt qua những khó khăn

Không phải mọi khó khăn chỉ xuất hiện trong hôn nhân, mà ngay cả trong tình yêu cũng có. Đừng đùn đẩy trách nhiệm nửa kia mà hai bạn hãy cùng nhau vượt qua chúng. Chỉ khi học cách bước qua từng thử thách nhỏ, như vậy hai bạn mới đủ kinh nghiệm mà đối diện với những thử thách lớn hơn.

Cả hai biết cách “chiến đấu”

Mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi trong tình yêu, nếu như bạn học được cách “chiến đấu” công bằng, như vậy sẽ không làm đối phương bị tổn thương. Việc đặt ra những ranh giới trong mối quan hệ cũng khá quan trọng, như vậy cho dù tức giận đến đâu cũng biết đó là điểm dừng, phải ngưng lại và tôn trọng ranh giới của họ. Tập cách nói chuyện từ tốn ngay cả khi căng thẳng thay vì la hét. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn và nửa kia vượt qua tranh cãi một cách dễ dàng. 

Giữ được 8 điều này thì tình yêu và hôn nhân của bạn sẽ trở thành vĩnh cửu

Quan tâm chăm sóc nhau 

Chỉ khi thường xuyên quan tâm lẫn nhau bạn mới biết điều gì là tốt nhất mà đối phương cần. Tuyệt đối đừng bao giờ ngừng cố gắng để làm cho đối phương được hạnh phúc, bởi vì bạn cũng sẽ nhận lại điều tương tự như thế từ họ.

Đặt nửa kia làm ưu tiên

Các cặp đôi nên ưu tiên nửa kia của mình hơn những mối quan hệ khác, điều này sẽ càng làm gia tăng tình cảm của cả hai hơn. Thường xuyên dành thời gian cho họ, xuất hiện khi họ cần sự trợ giúp… là một trong những cách để nói cho nửa kia biết rằng họ quan trọng thế nào trong lòng bạn.

Trò chuyện với nhau

Truyền thông luôn được xem là chìa khóa của mọi mối quan hệ, nhất là có thể tạo ra mối quan hệ hạnh phúc. Trò chuyện giúp truyền tải đến nhau nhu cầu của bản thân mình và bên cạnh đó, việc chú trọng đến mối quan tâm của đối phương cũng sẽ giúp hai bạn ngày càng hiểu nhau hơn, tình cảm hôn nhân từ đó cũng được tăng cường đáng kể. 

Giữ được 8 điều này thì tình yêu và hôn nhân của bạn sẽ trở thành vĩnh cửu

Biết cách tha thứ

Trong suốt những năm tháng yêu và ở cạnh nhau, sẽ có không ít lần cả bạn hoặc nửa kia làm cho đối phương thấy thất vọng mà có thể chính bản thân mình không muốn. Nhưng cuộc sống thì khó tránh khỏi những điều đó, quan trọng là cách hai bạn xử lí vấn đề như thế nào. Học cách tha thứ cho nhau là điều cần thiết ngay cả khi bạn bị tổn thương, bởi nếu không làm như vậy thì khi đối diện với những điều khó khăn hơn thế gấp 10 lần, bạn sẽ rất dễ buông tay nhau. Trong hôn nhân tuyệt đối không có chỗ cho sự oán giận.

Hai bạn yêu nhau

Không có bất kì điều gì trên đời này mạnh mẽ hơn tình yêu, nếu cả hai bạn thật lòng yêu nhau vậy thì chẳng cần phải lo lắng gì nếu như có phong ba bão táp kéo đến cả.

Cải thiện mối quan hệ của hai bạn ngay nếu như trước giờ vốn bị thiếu sót những điều này. Không ngừng hẹn hò và tán tỉnh nhau thường xuyên, giữ vững truyền thông và biết cách bao dung cho nhau, có như thế tình yêu và hôn nhân của hai bạn sẽ luôn vững chắc như bàn thạch mà không gì có thể xoay chuyển nổi.

Video có thể bạn quan tâm
Cảm động câu chuyện ông lão 84 tuổi học trang điểm để có thể make-up cho người vợ mù
Scroll to top