09/15/2017 23:08

Fans "cuồng" sách chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết kệ sách cũng tiết lộ điều này

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Nếu bạn là một người yêu sách, thích đọc sách vậy thì hãy cùng ngó qua kệ sách yêu quý của mình, sau đó đọc bài viết này, bạn sẽ "vỡ lẽ" ra nhiều điều đấy! Cùng khám phá nhé!

1. Sắp xếp sách theo thứ tự bảng chữ cái

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Sắp xếp theo chữ cái giống như trong các thư viện, điều này chúng tỏ bạn là một con người khá truyền thống và nguyên tắc. Bạn rất khó chịu khi ai đó động vào đồ của mình. Mỗi khi muốn tìm một cuốn sách nào đó, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

2. Xếp theo chiều ngang

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Từ trước đến nay, sách thường được xếp theo chiều dọc, nếu bạn xếp theo chiều ngang, điều đó cho thấy rằng, bạn là người luôn bắt kịp xu hướng, học hỏi những điều mới lạ và là một người khá hòa đồng và thân thiện.

3. Sắp xếp sách theo chủ đề hoặc lĩnh vực

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Bạn là người bận rộn nên luôn sắp xếp sách theo chủ đề, lĩnh vực riêng để tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Điều này cũng cho thấy rằng, bạn là con người khá sòng phẳng và rạch ròi, bạn không muốn mắc nợ ai bất cứ điều gì.

4. Sắp xếp theo thứ tự thời gian

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Bạn có thiên hướng nghiên cứu, học thuật. Bạn có tư duy khá tốt và nắm bắt được mọi thứ nhanh nhạy. Đó cũng là lý do vì sao bạn được mệnh danh là "mọt sách". 

5. Sắp xếp sách kết hợp với màu sắc

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Bạn luôn muốn nổi bật so với mọi người, cũng giống như tính cách của bạn, giá sách cũng phải thật nhiều màu sặc sỡ. Người khác có thể thấy bạn giống như một cô nàng thích tiệc tùng, hướng ngoại nhưng thực tế cho thấy, bạn biết cách tận hưởng và sống hết mình.

6. Sắp xếp lộn xộn

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Bạn không phải phải người thích nghiêm trọng hóa mọi vấn đề trong cuộc sống, bạn chỉ thích làm những gì mình cảm thấy thoải mái. Mặc dù bạn cũng có ý định sắp xếp những cuốn sách của mình một cách ngăn nắp nhưng càng ngăn nắp bạn lại không tìm thấy được cuốn sách mình cần.

7. Xếp gáy sách quay ngược vào trong

bestie doan tinh cach qua cach sap xep ke sach

Bạn là người cầu toàn. Bằng cách xếp gáy sách quay vào bên trong, bạn đã tạo nên một phong cách hoàn toàn khác biệt. Thêm nữa, cách sắp xếp này sẽ giúp bạn phát hiện ra cuốn sách nào chưa được đặt đúng vị trí.

8. Xếp sách tràn ngập các kệ và giá sách

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Bạn coi sách là tài sản quý giá nhất nên dành hầu hết không gian trong phòng để kê tủ sách. Điều này cho thấy bạn biết cách cống hiến và ưu tiên cho đam mê và sở thích của bản thân. Bạn cũng là người sẽ luôn hướng đến mục tiêu trong tương lai, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

9. Sách điện tử

bestie-cach-sap-xep-gia-sach

Bạn yêu công nghệ và những cuốn sách ưa thích của bạn nằm gọn trong chiếc máy tính. Mặc dù bạn không thể khoe ra bộ sách yêu thích của mình nhưng sắp xếp sách theo phong cách này khiến căn phòng gọn nhẹ hơn và bạn cũng dễ mang theo chúng bên mình. Điều này cho thấy bạn khá bí ẩn và là người sống thực tế. 

Thử nghía lại giá sách và tìm hiểu xem bạn thuộc mẫu người nào nhé, bài trắc nghiệm chỉ mang tính chất giải trí nhưng cũng nói lên được phần nào tính cách của mỗi người. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật thêm những xu hướng và cách sắp xếp giá sách mà bạn cảm thấy phù hợp, khoa học và dễ tìm hơn khi cần thiết nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top