09/23/2017 16:09

FA thì cũng kệ, nhưng ít nhất bạn phải có những "cạ cứng" này nhé

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn bè là điều cốt lõi, giúp bạn vững bước hơn trong cuộc sống này. Có nhiều kiểu bạn: bạn nối khố, bạn học, đồng nghiệp... nhưng liệu đó có phải là tình bạn chân thành? Dưới đây là những kiểu bạn bè nên tìm kiếm cho mình.

1. Người  chịu được con người thật của bạn

bestie-kieu-ban-be-can-co

Đôi khi có được một người bạn thân thiết và hiểu mình hơn cả bản thân là điều hết sức cần thiết. Họ chịu đựng tính xấu của bạn, không phán xét, cho dù cả thế giới quay lưng với bạn thì đằng sau vẫn có họ đứng đó.

Chỉ có bạn thân mới mang lại cho bạn được những điều như thế, họ cũng là những người luôn “hứng chịu” cơn tam bành hay đồng lõa với những trò điên rồ nhất của bạn. Và không có điều gì có thể làm thay đổi tình cảm mà họ dành cho bạn.

2. Người bạn "biết tuốt"

bestie-kieu-ban-be-can-co

Chúng ta đang sống trong một thế giới rộng lớn nơi có rất nhiều miền đất cần khám phá, rất nhiều người để gặp gỡ và nhiều điều cần trải nghiệm, nhưng đa phần trong chúng ta lại đang bị mắc kẹt trong chính những công việc, thói quen hàng ngày và quên mất chúng ta còn cần phải sống. Vậy nên, mỗi người chúng ta cần một người bạn ưa thích khám phá, người sẽ kéo chúng ta ra khỏi cái vỏ của chính mình và chỉ cho chúng ta thấy những quan niệm mới, những nền văn hóa mới, những triết lý sống mới, và những hoạt động mới lạ và đầy hứa hẹn.

3. Người luôn nói ra những sự thật khó nghe

Trong cuộc sống sẽ có những lúc ta cần phải nghe những điều mà ta không muốn nghe - những sự thật đau lòng. Và người nói cho bạn những điều đó không ai khác ngoài người bạn thẳng tính, trung thực của bạn. Người đó sẽ không bao giờ ủng hộ những trò điên rồ, tùy hứng hay tình cảm ủy mị sướt mướt mà sẽ làm mọi cách cho bạn tỉnh ngộ.

Nếu bạn tìm thấy một người bạn luôn nói với bạn những sự thật đau lòng (vì muốn bạn tốt hơn) hãy giữ thật chặt người bạn đó! Những người bạn như thế thật khó để gặp được lần thứ hai trong đời.

4. Một "quân sư thông thái"

bestie-kieu-ban-be-can-co

Tất cả chúng ta đều cần một người bạn có thể truyền cảm hứng cho mình để trở thành người tốt hơn, ở cạnh một người như vậy sẽ giúp ta ngày càng hoàn thiện bản thân. Họ đơn giản chỉ là những người đi trước và có đủ sự khôn ngoan, kiên nhẫn để hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Họ có thể là bất cứ ai - một đồng nghiệp, một người bạn lớn tuổi, hoặc một người hàng xóm đáng kính.

5. Một người bạn nước ngoài

bestie-kieu-ban-be-can-co

Tình bạn xuyên biên giới cho phép bạn khám phá những phong tục tập quán, những giá trị sống và những truyền thống mới. Hai bạn sẽ chia sẻ cho nhau những gì đẹp nhất của đất nước mình. Biết đâu, một ngày đẹp trời nào đó, bạn có cơ hội đặt chân đến một vùng đất mới cùng những người bạn mới thì sao nhỉ? Quá tuyệt vời đúng không nào, cuộc sống là một chuỗi hành trình mà, đi để biết, để học hỏi và để cảm nhận.

6. Một người bạn với tính cách trái ngược

bestie-kieu-ban-be-can-co

Không phải lúc nào kết bạn với cạ cứng "hợp rơ" cũng tốt đâu nhé, đôi lúc một người bạn hoàn toàn trái tính ngược nết sẽ đem lại niềm vui và nhiều sự thú vị cho bạn đấy. Hai bạn sẽ bổ sung những khiếm khuyết cho nhau và biết đâu bạn lại phát hiện ra những điều còn tiềm ẩn trong tính cách của mình thì sao, đúng không nào?

7. Một người hàng xóm thân thiện

Với cuộc sống hiện đại và bận rộn như ngày nay thì việc tán dóc, tụ tập hàng xóm không phải là một điều dễ dàng. Chỉ khi bạn về quê thì tình làng nghĩa xóm mới thể hiện rõ nhất. Vì vậy, việc bạn có được một người hàng xóm tốt bụng luôn là điều hết sức may mắn. Lúc gặp khó khăn hay trục trặc gì đó vào đêm khuya thì ít nhất cũng có người phụ giúp bạn một tay. Đôi khi, những người hàng xóm tốt bụng đáng tin cậy cũng có thể là những kẻ lợi dụng, đâm sau lưng nên tốt nhất là hãy hết sức cẩn thận nhé.

8. Một đồng nghiệp thân thiết

bestie-kieu-ban-be-can-co

Công việc áp lực, sếp khó tính luôn là những thứ khiến bạn áp lực trong 8 tiếng làm việc ở văn phòng. Vì vậy, nếu có được một đồng nghiệp thân thiện, hợp tính thì đừng bỏ qua mối quan hệ này nhé. Họ sẽ là người cùng bạn ăn trưa, làm việc nhóm, tán gẫu trong giờ nghỉ... Biết đâu, hai người sẽ trở thành bạn bè thân thiết sau giờ làm thì sao. Nhất là đối với hội FA, đồng nghiệp sẽ là kẻ cứu rỗi linh hồn khi bạn không biết đi chơi với ai đấy.

Khoa học đã chứng minh rằng những người có bạn bè thường sống lâu hơn những người không có bạn. Và 8 kiểu bạn bè trên đây, bạn hãy cố gắng tìm kiếm và giữ chặt lấy, có thể họ chỉ đang ẩn nấp đâu đó trong những ngõ ngách của cuộc sống này mà thôi. Hy vọng các bạn sớm nhận ra và cùng nhau viết nên những câu chuyện tình bạn đẹp nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top