09/19/2017 15:35

Đừng tùy tiện thay đổi bản thân vì ai đó, bởi nếu yêu bạn họ sẽ không bắt bạn thay đổi

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Một người yêu bạn, họ sẽ không bắt bạn phải đổi thay theo ý họ muốn, mà họ sẽ để bạn có thể sống với con người thật của mình. Tình yêu không có quyền hạn bắt ai đổi thay, mà là chúng ta vì yêu nên tình nguyện thay đổi.

Lúc trước bạn tôi yêu một người, nhất nhất là anh ta nói gì, bạn tôi cũng ngoan ngoãn nghe lời, chỉ cần anh ta cao giọng một phân, bạn tôi cũng tự mình hạ xuống nhún nhường một bậc. Tôi hỏi bạn tôi rằng như vậy hạnh phúc không? Bạn tôi nói: "Không biết, nhưng nếu không có anh ta thì bạn tôi sẽ rất đau khổ, rất khó chịu"

Đừng tùy tiện thay đổi bản thân vì ai đó, bởi nếu yêu bạn họ sẽ không bắt bạn thay đổi

Anh ta rất thích xoay xở bạn tôi theo hướng anh ta thích. Nếu như hai người đi chơi, bạn tôi nói thích ăn đồ ngọt, nhưng anh ta lại muốn ăn đồ mặn, thì nhất định bạn tôi sẽ chiều ý. Nếu hai người cùng nhau đi mua sắm, bạn tôi chọn được chiếc áo màu hồng, nhưng anh ta thích màu xanh, bạn tôi sẽ nghe lời mà theo anh ta lựa chọn.

Thực chất, khi ấy tôi cũng chẳng hiểu quá nhiều về tình yêu. Tôi chỉ nghĩ, tình yêu là cả hai ở bên nhau cảm thấy hạnh phúc. Cảm thấy vui vẻ, được là chính mình thì là tốt rồi. Nhưng bạn tôi ngày dần mất đi con người vốn có, dần trở thành một hình thể do anh ta tạo ra. Và đến sau cùng, anh ta vẫn rời bỏ bạn tôi theo người phụ nữ khác, lí do bởi vì: Bạn tôi không còn giống như ngày đầu mới yêu, anh ta nói, bạn tôi đã thay đổi.

Khi nó kể cho tôi, tôi cũng chẳng nói gì nhiều, không phân bua cũng chẳng nói gì, chỉ an ủi.

Hai năm sau, nó lại yêu một người khác sau những tháng ngày tổn thương, lại một lần nữa dốc hết kiên cường để đứng lên làm lại. Khi ấy tôi chỉ nói: "Tình yêu cũng giống như kẻ thù, mày sợ nó, nó sẽ cắn chết mày. Nhưng nếu mày không sợ, dăm ba thứ tổn thương chỉ như là chuyện qua đường, thì có thế nào mày cũng không bao giờ gục ngã"

Đừng tùy tiện thay đổi bản thân vì ai đó, bởi nếu yêu bạn họ sẽ không bắt bạn thay đổi

Khi nó yêu người đàn ông này, tôi thấy nó trở lại đúng với con người trước kia, bớt đi vài phần u uất. Tôi thấy nó không còn mang dáng vẻ như ông trời phụ bạc nó. Khi hai người đi ăn, người đàn ông ấy hỏi nó thích ăn gì, và địa điểm hai người cùng đến là nơi nó thích. Nó kể, đi mua sắm, đi chơi, chỉ cần là thứ nó thích nó muốn, người đàn ông ấy chưa bao giờ đưa ra lí do hay bất kể một sở thích nào của anh ta đè lên sở thích của nó.

Tôi hiểu, chắc có lẽ nó đã gặp đúng người. Nó gặp đúng người tình nguyện bao dung sở thích của nó, tình yêu chở che cho cái thói ngỗ nghịch, tôi không còn thấy nó phải chiều theo sở thích hay sợ hãi trước đối phương như thế.

Cuối cùng tôi cũng hiểu, phụ nữ có tài giỏi bao nhiêu, kiêu ngạo cỡ nào, nếu như không gặp đúng người, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Công chúa hay nô tì, cuối cùng chung quy, cũng một phần là do bản thân có bao nhiêu may mắn.

Đàn ông không quyết định được sướng khổ của một người phụ nữ, nhưng cái cách mà chúng ta nuông chiều cảm xúc của họ đôi khi cũng là một sai lầm. 

Đừng tùy tiện thay đổi bản thân vì ai đó, bởi nếu yêu bạn họ sẽ không bắt bạn thay đổi

Một người yêu bạn, họ sẽ không bắt bạn phải đổi thay theo ý họ muốn, mà họ sẽ để bạn có thể sống với con người thật của mình. Tình yêu không có quyền hạn bắt ai đổi thay, mà là chúng ta vì yêu nên tình nguyện thay đổi. Nếu một người ép bạn thay đổi theo ý họ muốn, thứ họ yêu là một con rối họ điều khiển chứ không phải con người thật của bạn.

Sự đổi thay của bạn không đồng nghĩa với việc người đàn ông ấy sẽ không thay đổi. Bởi ngay cả con người thật của bạn, bạn cũng không trân trọng, đừng đợi ai trân trọng bản thân mình.

"Nếu bạn muốn là hoa, bạn phải tự biết cách khiến bản thân mình có giá trị. Bởi những thứ có giá trị, thường không dễ đổi thay".

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top