09/16/2017 23:32

Đừng qua loa trong cách treo đồng hồ nếu không muốn vận may tiêu biến

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Có những vật dụng chúng ta không để ý và quan tâm vì cho rằng không quan trọng, tuy nhiên theo các chuyên gia nó cũng có liên quan đến phòng thủy. Nếu không chú ý sẽ khiến gia đình gặp xui rủi, tiền tài lần lượt đội nón ra đi.

1. Treo đồng hồ theo màu sắc và chất liệu theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)

Nếu đồng hồ màu đỏ, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên treo ở hướng Tây và Bắc. Màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, trong khi đó nguyên tố phía Tây là Kim và phía Bắc là Thủy. Như bạn đã biết, nước và kim loại không tương thích với lửa. Nếu đồng hồ được làm bằng kim loại, bạn nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc. Nếu vật liệu đồng hồ là gỗ, bạn nên bày nó ở góc Đông và Nam.

2. Không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

bestie-treo-dong-ho-dung-cach

Đồng hồ là đại diện cho Thiên, vì vậy, nếu có quá nhiều đồng hồ sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sống trong các căn phòng có nhiều đồng hồ được cho là có khả năng gặp nhiều rắc rối. Trong nhà chỉ nên có từ 2-4 chiếc đồng hồ (tùy diện tích). Nếu mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ bày một chiếc nhỏ để bàn và một chiếc đồng hồ chính to ở phòng khách.

3. Dựa vào vị trí đặt đồng hồ để chọn lựa hình dáng

Phòng ngủ cần năng lượng âm yên tĩnh nên đồng hồ vuông sẽ tốt hơn. Hình vuông đại diện cho sự vững chãi, ổn định nên có thể tạo ra những luồng năng lượng ổn định. Phòng khách cần năng lượng dương nên vì thế đồng hồ hình tròn sẽ là lựa chọn tốt.

4. Đặt một chiếc đồng hồ hình tròn trong phòng làm việc của mình

bestie-treo-dong-ho-dung-cach

Đồng hồ sẽ đại diện cho dòng chảy liên tục giúp công việc và sự nghiệp trôi chảy. Gia chủ sẽ có nhiều cơ hội sở hữu tài lộc cũng như các cơ hội thăng tiến hơn.

5. Không treo đồng hồ trên cửa hay cửa sổ

Đồng hồ khi phát âm bằng tiếng Trung Quốc có nghĩa là "kết thúc". Vì vậy, nếu bạn đặt đồng hồ trên cửa hay cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua đường cửa sẽ dễ bị chặn lại.

6. Không nên đặt đồng hồ quá to

bestie-treo-dong-ho-dung-cach

Nếu không gian phòng nhỏ mà sử dụng đồng hồ lớn sẽ nuốt mất không gian khiến mọi người cảm giác bí bách. Thêm vào đó, tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ gây ra những áp lực khủng khiếp, đặc biệt là vào ban đêm.

7. Không treo đồng hồ quá cao khiến bạn phải ngửa cổ mới nhìn thấy

Treo đồng hồ ngang tầm mắt không những giúp bạn thoải mái hơn khi xem giờ mà còn đại diện cho việc thời gian và sự cân bằng luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

8. Không treo hoặc đặt đồng hồ đối diện hoặc trên cửa sổ và cửa ra vào

bestie-treo-dong-ho-dung-cach

Đôi khi đồng hồ có chức năng tương tự gương trong phong thủy. Nếu bạn đặt đồng hồ đối diện với cánh cửa, một khi bạn đi vào, điều đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy là đồng hồ. Bạn sẽ luôn hỗn loạn và cảm thấy thời gian trôi đi vùn vụt, nằm ngoài tầm với, áp lực vì thế cũng sẽ dâng cao.

9. Không đặt hoặc treo đồng hồ trên đầu giường của bạn

bestie-treo-dong-ho-dung-cach

Tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm tối sẽ khiến bạn đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Thêm vào đó, nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận may của bạn.

Cũng như tranh ảnh, đồng hồ cũng được xem là một vật trang trí mang lại nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Nhưng để treo đồng hồ cũng cần chú ý phong thủy thì không hẳn ai cũng biết, vì vậy thông qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn cũng nắm được một số cách treo đồng hồ hợp phong thủy sao cho vận mệnh hanh thông, cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top