09/01/2017 16:27

Dù là phụ nữ thông minh cũng cần phải học cách nói "không" để luôn hạnh phúc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Là phụ nữ để có được hạnh phúc, họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng nhất định không được đánh mất bản thân mình. Phải biết từ chối, biết nói "không", đừng bao giờ ôm việc vào mình để rồi chới với giữa dòng xoáy cuộc đời.

1. Không ôm đồm tất cả công việc về mình

bestie-phu-nu-hanh-phuc

Để được tiếng là gái ngoan, đảm đang giống như phụ nữ phải đeo gông vào cổ. Tất nhiên bạn phải chăm lo cho gia đình, cho chồng con nhưng đôi khi bạn phải dành thời gian để chăm chút cho bản thân mình. Cứ để chồng con bạn tự lo cho nhau một ngày, bạn sẽ thấy được rằng, không có bạn thì mọi thứ cũng vẫn sẽ đầu vào đó, tuy không chỉn chu như khi bạn "ra tay" mà thôi. Đừng nên ôm tất cả trách nhiệm vào mình nữa, hãy để cho chồng bạn, con bạn cùng tham gia, vừa tăng tình cảm gia đình, vừa giảm áp lực cho bạn. Nên nhớ, bạn không phải là "3 đầu 6 tay".

2. Không quan tâm đến “miệng lưỡi thiên hạ”

bestie-phu-nu-hanh-phuc

Tại sao bạn phải quan tâm đến những thứ người khác nói về bạn hơn những gì bạn biết về chính bạn chứ? Có những người thích đặt điều về người khác, họ có thể nói đủ chuyện chả hay ho gì về bạn, nhưng bạn cứ kệ họ thôi. Hãy tự coi lại bản thân mình, xem những gì họ nói về bạn có đúng không? Nếu không, sao bạn phải quan tâm? 

3. Không nên quá keo kiệt với bản thân

bestie-phu-nu-hanh-phuc

Hãy tự do làm những gì mình thích, như đi massage, shopping, gội đầu... Cả tuần bạn đã làm việc chăm chỉ, vất vả, bạn xứng đáng được tận hưởng những gì tốt nhất cho mình. Chẳng có gì là phí phạm nếu bạn dành thời gian và tiêu tiền hợp lý để chăm sóc bản thân mình cả. Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu đâu ra đó và dự trù sẵn khoản chi riêng để chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống thì đừng bao giờ ki bo với bản thân mình.

4. Không phụ thuộc vào người khác, phụ nữ phải tự mình chủ động

bestie-phu-nu-hanh-phuc

Phụ nữ tốt nhất là nên chủ động, kể cả trong tình cảm và tài chính, nhiều người nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc khi có một người đàn ông tốt bên cạnh. Chẳng phải thế đâu, hạnh phúc nằm trong tay bạn, khi bạn tự hài lòng với mình, khi bạn dám làm và dám tận hưởng mọi thứ mà chẳng cần chờ đợi ai.

Bạn có thể tự đi ăn món mình thích, đi xem phim, tự mua cho mình một cái đầm đẹp, đọc sách và thả hồn với những ước mơ của mình. Chẳng ai có thể mang lại hạnh phúc cho bạn giống như cách bạn làm cho mình đâu.

5. Không tự ti về bản thân 

bestie-phu-nu-hanh-phuc

Mỗi người chúng ta có một vẻ đẹp riêng và một tài năng riêng, hãy tự hào về điều đó thay vì cứ cố gắng chạy theo những chuẩn mực nhan sắc do truyền thông dựng lên hay những tiêu chuẩn mà người đời đặt ra. Chỉ khi bạn thật sự tin rằng mình tốt đẹp thì cuộc sống của bạn mới thực sự tốt đẹp được. Chẳng ai hoàn hảo cả, hãy trân trọng những gì bạn đang có, đừng tự đánh giá thấp mình.

Là phụ nữ, bạn có quyền sống vì bản thân, không nên vì một người nào đó mà đánh mất chính mình. Hãy làm những gì mình thích, hãy từ chối nếu bản thân thấy không phù hợp và quan trọng là phải biết nói "không". Hãy mặc kệ sự đời, sống vì bản thân mình nhiều hơn nữa, vì sau tất cả, phụ nữ, luôn đáng được hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top