09/19/2017 18:43

Đời bạn sẽ hết đau khổ và trở nên hạnh phúc nhờ những điều này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu cảm thấy cuộc đời của bạn quá nhiều thống khổ và không biết làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc thì đây là 6 cách hay dành cho bạn.

Mọi người đều có những định nghĩa riêng của họ về hạnh phúc. Đối với một số người hạnh phúc là khi sở hữu những thứ xa hoa, có một cuộc sống vương giả. Đối với một số khác thì hạnh phúc là khi được quây quần vui vẻ bên người thân và bạn bè. Đối với một số người khác nữa thì miễn chỉ cần cuộc sống không xảy ra bất kì vấn đề gì thì đã là hạnh phúc.

Trong một thế giới vừa phức tạp, vừa hối hả, có đủ tiếng cười và nước mắt này làm sao có thể giúp bạn tìm ra hạnh phúc chân chính? 

Đời bạn sẽ hết đau khổ và trở nên hạnh phúc nhờ những điều này

Dưới đây là 6 lời khuyên vô giá dành cho bạn:

Không được suy nghĩ tiêu cực

Hãy học cách tha thứ và quên đi. Việc giữ lại những cảm xúc tiêu cực cũng giống như tự đeo đá vào mình. Cuối cùng, bạn sẽ sống trong áp lực của mọi người và chẳng thể tìm thấy hạnh phúc đích thực.

Ngay cả trong những lúc gặp rắc rối nhất, hãy nhìn vào đó như một cơ hội để phát triển thay vì than thở.

Có một quan điểm rất hay giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống mà bạn nên thử nghiệm, đó là: Hãy trân trọng những gì bạn đang có. Đánh giá cao sự độc đáo và duy nhất của riêng bạn, cải thiện bản thân bằng cách học thêm nhiều kĩ năng mới, phát triển bản thân và tự thưởng cho những khi bạn đạt được thành tựu nào đó.

Bạn cũng có thể làm gia tăng sự tích cực của mình bằng cách ở gần những người hay suy nghĩ lạc quan, yêu đời. Bởi họ có thể truyền cảm hứng và cho bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống, khiến bạn thấy hạnh phúc hơn. 

Đời bạn sẽ hết đau khổ và trở nên hạnh phúc nhờ những điều này

Tập trung vào lòng tốt và sự vị tha

Để có được hạnh phúc rất đơn giản, hãy lan truyền sự tử tế qua từng hành động và suy nghĩ của bạn đến người khác. Tích cực giúp đỡ mọi người để mang lại nụ cười và niềm vui cho họ (đồng thời cũng là cho bạn). Một nụ cười chân thành và biết ơn có tác động rất lớn đến việc nâng cao tâm trạng và cảm xúc của con người đấy.

Hạnh phúc cũng được tìm thấy khi bạn biết bao dung và cho đi, cống hiến thời gian và tài chính cho những tổ chức cộng đồng, hội người già neo đơn, viện mồ côi... và không mong đợi nhận lại. Làm một điều tốt còn hơn xây 7 kiểng chùa, đó cũng là cách để bạn có thêm sức mạnh và niềm hạnh phúc cho riêng mình.

Hạnh phúc chỉ có trong hiện tại

Việc nhớ đến những chuyện đau buồn trong quá khứ hoặc lo lắng cho tương lai chẳng giúp bạn giải quyết được bất kì điều gì và cũng không làm bạn thấy hạnh phúc hơn. Nếu có một lúc nào đó bạn bị những suy nghĩ này lấn lướt trong đầu, hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì khiến bạn biết ơn. Điều này sẽ giúp bạn nhìn ra mọi vấn đề từ những góc độ khác nhau và suy nghĩ trở nên lạc quan hơn.

Để có thể thấy vui vẻ ngay lập tức, hay suy nghĩ về những người, những chuyện có thể làm bạn mỉm cười. Điều này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nếu làm chúng mỗi ngày, nó sẽ trở thành một thói quen tốt để bạn thấy hạnh phúc. 

Đời bạn sẽ hết đau khổ và trở nên hạnh phúc nhờ những điều này

Viết ra danh sách

Quá đơn giản đúng không? Chỉ cần viết ra những điều làm bạn thấy vui vẻ và làm tăng niềm hạnh phúc của bạn rồi thực hiện chúng. Cho dù là nghe một bài hát, đi đến một miền quê hay là gì đi nữa thì bạn cũng sẽ dễ dàng chìm đắm trong những điều tích cực mà bản thân thích thú, chẳng còn nghĩ đến nỗi buồn nữa.

Hãy hành động

Muốn hạnh phúc hơn nữa hãy thay đổi một vài thói quen chưa tốt như: ngủ chưa đủ giấc, cười nhiều hơn thay vì xem tivi, ăn uống lành mạnh, có chế độ tập luyện vừa sức, gần gũi người thân, dành thời gian cho bạn bè... những điều này thực sự sẽ mang lại niềm vui cho cuộc sống của bạn.

Nếu bạn không phải là fan của các môn thể thao mạnh mẽ, hãy thử tập yoga. Yoga rất có ích cho tinh thần và thể lực, mỗi khi thiền bạn có thể để đầu óc thư giãn và nghỉ ngơi mà không có bất kì bộ môn nào có thể làm được điều đó. Hãy áp dụng những môn thể thao bạn yêu thích vào thời gian sinh hoạt hàng ngày để vừa có sức khỏe, vừa có niềm vui nhé. 

Đời bạn sẽ hết đau khổ và trở nên hạnh phúc nhờ những điều này

Chăm sóc phần tâm hồn của bạn

Hạnh phúc phần lớn là một cảm giác thuộc về tâm trí, do đó hãy khiến cho phần này của bạn cảm thấy thoải mái như học hỏi những điều hay ho, khám phá những vùng đất mới lạ, tìm ra tài năng thật sự của bạn và theo đuổi chúng là cách vừa giúp bạn thể hiện bản thân và giảm đi căng thẳng.

Việc hòa mình vào thiên nhiên cũng là một lợi ích giúp cho tâm trí bạn được thư thả hơn. Cơ thể của bạn cũng giống một cục pin, đôi khi cũng cần sạc đầy bằng cách được nghỉ ngơi, đi du ngoạn đó đây để đổi gió, khiến tâm hồn dễ chịu và cảm thấy thư thái hơn. Đồng thời cũng là cách tuyệt vời để bạn nạp lại năng lượng cần thiết cho bản thân mình.

Có được hạnh phúc hay không là do cách bạn nắm bắt chúng. Kết hợp 6 lời khuyên này vào thói quen làm việc của bạn để luôn có được những ngày hạnh phúc và vui vẻ, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top