09/07/2017 16:11

Đội anh em “đồng cam cộng khổ” của Doraemon trên khắp thế giới là ai?

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Bộ truyện này kể về tình bạn của Doraemon và 6 chú mèo máy ở những quốc gia khác nhau. Thế nhưng 6 người bạn đồng hành cùng Doraemon trong bộ truyện này là ai?

Đây đều là những nhân vật bạn bè mèo máy của Doraemon từ thời mà cậu còn theo học trường đào tạo robot. Xem mới biết hóa ra không phải một mình Doraemon mới có những món bảo bối thần kì đâu nhé.

Những nhân vật mèo máy dễ thương này thuộc một loạt truyện khác của bộ truyện tranh Doraemon do Tanaka Michiaki sáng tác. Truyện kể về những cuộc phiêu lưu của Doraemon và nhóm bạn mèo máy của cậu thời còn đi học ở trường đào tạo robot thế kỉ 22.

bestie nhom anh em cua doraemon la ai
7 nhân vật mèo máy với những bảo bối thần kì trong bộ truyện thêm được nhiều khán giả yêu thích.

Bộ truyện này kể về tình bạn của Doraemon và 6 chú mèo máy ở những quốc gia khác nhau. Họ đã cùng nhau vượt qua những cạm bẫy để sở hữu những tấm Thẻ tình bạn huyền thoại. Thế nhưng 6 người bạn đồng hành cùng Doraemon trong bộ truyện mới này là ai?

Dora the Kid

bestie nhom anh em xuong mau cua doraemon la ai

Dora the Kid làm trợ lý cảnh sát trưởng ở Texas – miền Tây nước Mỹ. Dora the Kid có một con ngựa robot biết bay tên Edo và cậu lấy bảo bối ra từ chiếc mũ cao bồi. Dora the Kid là người có tính khí nóng nảy và dễ tức giận bộc phát, nhưng anh chàng luôn mang trong mình chí lớn được khám phá vũ trụ và trở thành anh hùng. Dora the Kid được giữ vị trí phó chỉ huy nhóm, chỉ xếp sau Doraemon. Cậu thích ăn bánh rán có mù tạt, tương ớt và Dora the Kid là một tay bắn súng bách phát bách trúng tài giỏi hơn cả Nobita. Cậu và Dorami - em gái của Doraemon vốn có cảm tình với nhau. Cậu thạo tiếng Tây Ban Nha và nói tiếng Tây Ban Nha khá tốt, dù thỉnh thoảng mới sử dụng. Điểm yếu duy nhất của Dora the Kid đó chính là sợ độ cao.

Dora Rinho

bestie nhom anh em xuong mau cua doraemon la ai

Dora Rinho là đội trưởng của một đội bóng đá ở Brazil. Bảo bối của anh chàng được lấy từ chiếc túi thần kì gắn ở phía dưới bụng và cậu là một chân sút cự phách.

Dora Rinho có cả một đội quân gồm 11 Minidora, trong đó người bạn thân của cậu là Nobinho. Cậu thích ăn bánh rán với tương ớt. Do tính cách thích trêu chọc đầy điên rồ của cậu nên có người ví cậu là Balotelli của Đội quân Doraemon, do tính cách cậu khá giống cầu thủ Mario Balotelli. Điểm yếu của Dora Rinho chính là hay quên, hầu như đầu cậu trống rỗng và không có suy nghĩ.

Wang Dora

bestie nhom anh em xuong mau cua doraemon la ai

Wang Dora học võ và hành nghề y dược tại Trung Quốc. Chàng mèo máy này nổi tiếng với lối sống ngay thẳng, chỉn chu, trung thực và có hơi hậu đậu một chút. Wang Dora có một ống tay áo chứa không gian vô hạn dùng đựng bảo bối. Anh chàng này rất giỏi kungfu và có bạn gái là một cô mèo máy xinh đẹp cùng học ở Trường đào tạo robot thế kỉ 22 tên là Doraemika. Wang Dora thích ăn bánh rán với xì dầu pha tương ớt. Điểm yếu của cậu là sợ con gái (trừ bạn gái của mình) do bị con gái theo đuổi vì quá hâm mộ.

Dora Nichov

bestie nhom anh em xuong mau cua doraemon la ai

Dora Nichov là mèo máy đến từ nước Nga, cậu bạn này có đặc điểm cực kì ít nói. Dora Nichov có một chiếc khăn quàng che kín nửa cái đầu và đó cũng là nơi chứa bảo bối của cậu. Cậu có tính là cứ nếm tương ớt thì miệng cậu lại phun lửa. Dora Nichov không ăn bánh rán trước mặt mọi người, vì những đồ ăn hình tròn sẽ khiến cậu biến thành chó sói nên cậu thích ăn đồ ăn cho chó. Do nhìn mặt trăng hình tròn sẽ khiến Dora Nichov biến thành chó sói nên đó cũng là điểm yếu của chàng mèo máy này.

Dora Med III

bestie nhom anh em xuong mau cua doraemon la ai

Dora Med III là một pháp sư Ả Rập sống ở Ả Rập Saudi, nhưng có nhà ở Baghdad, Iraq. Cậu có một ống sáo thần có thể làm phép và thổi ra sấm sét.

Dora Med III lấy bảo bối ra từ một cây đèn thần và khi tức giận sẽ thường biến thành khổng lồ. Dora Med III thích ăn bánh rán được thổi băng tuyết. Điểm yếu của Dora Med III chính là sợ nước và không biết bơi, nhưng cậu ấy rất quan tâm tới bạn bè và mọi người mặc cho nỗi sợ.

El Matadora

bestie nhom anh em xuong mau cua doraemon la ai

El Matadora sống và làm việc cho một quán ăn ở Barcelona, Tây Ban Nha. EI Matadora có một cặp sừng thay thế cho tai mèo. Cậu là một võ sĩ đấu bò tót và là người khoẻ nhất nhóm. El Matadora có vũ khí là tấm lá chắn bò tót.

EI Matadora là một anh chàng có tính tình bay bướm, hay ngủ và rất sĩ diện. Cậu có bạn gái là con của ông chủ quán nơi cậu làm và bảo bối của cậu ở trong túi thần kì. Cậu thích ăn bánh rán chấm mật ong. Cậu giấu mặt trong một tấm áo choàng và mang danh là Dora hào kiệt vì có khát khao được làm Zorro xứ Tây Ban Nha, hoặc thêm nữa là Zorro xứ Mỹ Latinh. Điểm yếu của chàng mèo máy đáng yêu này chính là mê ngủ.

Mỗi một nhân vật trong phần truyện này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, nhưng họ đều được xây dựng với tính cách mạnh mẽ, giúp đỡ nhau những lúc ai đó gặp rắc rối. Dù chỉ cùng nhau xuất hiện trong vài tập truyện, nhưng tình bạn đẹp của 7 chú mèo máy đã để lại trong lòng người hâm mộ ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top