09/04/2017 22:05

Để chụp ảnh "tấm nào chất tấm đó" hãy bỏ túi những nguyên tắc này

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Bạn muốn trang Instagram của mình thật long lanh, độc đáo và "chất phát ngất"? Hãy bỏ túi những lời khuyên sau đây khi chụp và chỉnh sửa ảnh.

CÁCH TẠO DÁNG

1. Tìm một tư thế ưa thích nhất

Khi ở tư thế thoải mái nhất bạn sẽ cảm thấy mình đẹp nhất và nụ cười cũng sẽ tươi hơn. Đây cũng chính là một trong những mẹo giúp bức ảnh của bạn tự nhiên hơn.

bestie cach chup anh

2. Nghiêng đầu

Với cách làm này gò má của bạn sẽ nổi bật hơn và đôi mắt của bạn sẽ to và tròn hơn. Hiệu ứng của việc chụp nghiêng đầu hoàn toàn khác so với chụp thẳng.

bestie cach chup anh

3. Chụp góc 3/4

Đây là một mẹo nhỏ mà chính các nhiếp ảnh gia đã tiết lộ giúp bạn có được bức ảnh đẹp. Chụp ảnh ở góc chính diện sẽ “tố cáo” các khuyết điểm trên khuôn mặt một cách rõ rệt nhất. Thay vào đó, chụp ở góc nghiêng khoảng 45 độ kết hợp với hạ cằm thấp một chút sẽ giúp gò má nổi bật, mũi thon gọn, khuôn mặt thanh tú và đôi mắt to tròn long lanh hơn.

bestie cach chup anh

4. Hãy thử với quạt

Hãy thử dùng quạt để tạo ra gió nhẹ. Cách này sẽ giúp làn tóc của bạn tung bay một cách tự nhiên nhất. Và đây cũng là mẹo cho bạn những bức ảnh thật phong cách.

bestie cach chup anh

5. Làm mặt xấu

Một khi đã làm mặt xấu thì sẽ chẳng ai quan tâm đến việc gương mặt của bạn trong ảnh đã được trang điểm, chỉnh sửa màu mè hay chưa. Đôi khi, hãy thử đổi gió với cách chụp ảnh "tự sướng" nhắng nhít để các bức ảnh hay ho hơn nhé.

bestie cach chup anh

CÁCH CHỤP ẢNH

1. Chụp ảnh với phông nền đơn giản

Phần nền quá rối rắm nhiều chi tiết có thể làm nhiễu loạn, lu mờ chủ thể của bức ảnh, khiến bức ảnh trở nên mờ nhạt thiếu điểm nhấn. Bởi vậy, khi chụp ảnh, hãy chọn phông nền thật đơn giản để làm nổi bật trọng tâm bức ảnh.

bestie cach chup anh

2. Thử nghiệm nhiều cách chụp khác nhau

Khi bạn chụp một thứ gì đó, đặc biệt là thứ đã từng có nhiều người chụp, ví dụ như một địa điểm phổ biến nào đó, hãy cố gắng sáng tạo ra cách chụp khác với mọi người. Việc tạo ra phong cách riêng của mình trong từng bức ảnh chính là một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên sức hút cho tài khoản cá nhân của bạn.

Muốn có được một tác phẩm "đề đời" và khác biệt thì tốt nhất là đừng sao chép ý tưởng, thông điệp hoặc suy nghĩ của người khác. Hãy tạo ra phong cách của riêng bạn.

bestie cach chup anh

3. Chọn ánh sáng hoàn hảo

Ánh sáng là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên một bức ảnh đẹp. Ánh sáng đầy đủ sẽ giúp bức ảnh của bạn nổi bật hơn đặc biệt là tóc và làn da của bạn. Việc chụp ảnh ở nơi thiếu sáng gần như chắc chắn sẽ "dìm hàng" mọi thứ mà bạn chụp, từ ảnh selfie cho đến ảnh chụp các món đồ khác. Hãy chọn góc có ánh sáng tối như cạnh cửa sổ hoặc ra ngoài trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

bestie cach chup anh

4. Nói không với đèn flash

Flash chính là thứ tối kị trong những bức ảnh thời trang "cây nhà lá vườn" của bạn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm nhiếp ảnh, việc chụp ảnh với flash có thể "hủy diệt" mọi bức ảnh của bạn. Bởi vậy, hãy tránh xa thứ nguy hiểm này ra nhé!

bestie cach chup anh

5. Dùng các bộ lọc màu

Khi chụp có thể màu sắc của bức ảnh không khiến bạn hài lòng vì vậy các bộ lọc màu của các ứng dụng giúp bạn có được các tông màu ấm, lạnh để tìm ra bức ảnh bạn yêu thích nhất. 

Việc chỉ trung thành với một vài filter có sẵn nào đó sẽ khiến những bức ảnh của bạn trông giống hệt ảnh của người khác. Để tạo nên bản sắc riêng, hãy chỉnh sửa ảnh bằng những ứng dụng cho phép bạn tự tạo ra filter của riêng mình với độ sáng, độ tương phản, độ mờ,... chỉ mình bạn biết. Điều này sẽ giúp những bức ảnh của bạn trở nên đặc biệt hơn, lạ mắt hơn và hút like hơn.

bestie cach chup anh

Trang cá nhân của bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn khi bạn đăng tải những bức ảnh với chủ đề và cách chụp thật phong phú thay vì chỉ "nhai đi nhai lại" một kiểu. Ngay cả khi chỉ tập trung vào selfie, hãy để cho người xem thấy được biểu cảm của bạn một cách sống động thay vì chỉ đăng tải những bức ảnh rập khuôn nhàm chán.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top