09/19/2017 13:49

Đây là lí do tại sao bạn "cày bừa" cả năm mà chỉ đủ ăn, không đủ dư để tích cóp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi chúng ta đều có cơ hội để làm giàu nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt và tìm cho bản thân con đường nhanh nhất để làm giàu. Nếu bạn vẫn chưa giàu có, đừng than trách số phận mà hãy suy nghĩ thật kĩ những điều dưới đây.

1. Bạn làm việc chăm chỉ nhưng không khôn ngoan

bestie-meo-lam-giau

Bạn làm việc khá chăm chỉ nhưng không có kế hoạch và lịch trình cụ thể, bạn chỉ luôn biết làm việc dưới sự chỉ đạo của người khác mà không có chính kiến và sự sáng tạo của bản thân, bạn cũng sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có. Vì vậy, làm việc chăm chỉ là chưa đủ mà hãy khôn ngoan hơn trong cả cách làm việc và tư duy. 

2. Chỉ chú trọng vào số tiền mong muốn tiết kiệm

bestie-meo-lam-giau

Tiết kiệm tài chính là một trong những cách an toàn nhất giúp bạn trở nên giàu có trong tương lai. Tuy nhiên, thay vì việc chỉ biết đi làm chăm chỉ và tiết kiệm một số tiền cụ thể mỗi tháng, bạn nên suy nghĩ đến việc đầu tư. Phát triển nhiều nguồn thu nhập khác nhau sẽ giúp bạn luân chuyển tiền bạc và sinh lợi. Đây cũng chính là một trong những bí quyết làm giàu của các triệu phú trên thế giới.

3. Cố gắng để mua những thứ vượt ngoài tầm kiểm soát tài chính

bestie-meo-lam-giau

Chăm chút cho đời sống vật chất là hết sức cần thiết, tuy nhiên, bạn cũng không nên "vung tay quá trán". Hãy biết đâu là giới hạn tài chính của bản thân và khôn ngoan trong việc chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày.

4. Bạn hài lòng với mức lương hiện tại

bestie-meo-lam-giau

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, đừng chỉ biết chấp nhận và hài lòng với mức lương thu nhập ổn định theo giờ mỗi tháng. Hãy chọn cách làm việc theo năng suất, như vậy, bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng so với những gì mình bỏ ra.

5. Luôn sợ hãi khi nhắc đến việc đầu tư

bestie-meo-lam-giau

Nhiều người cho rằng mình không có khiếu đầu tư buôn bán, hoặc thua lỗ một vài lần đã lập tức từ bỏ ước mơ kinh doanhĐây có lẽ là một trong những yếu điểm lớn nhất của hầu hết chúng ta đều mắc phải. Tuy nhiên, một trong những cách hiệu quả nhất để trở nên giàu có chính là việc dám mạo hiểm để đầu tư. Bạn cũng nên nhớ rằng, vượt qua nỗi sợ hãi và tính toán được những rủi ro trong kinh doanh chính là bí quyết giúp bạn thành công trong cuộc sống.

6. Bạn thực chất đang theo đuổi giấc mơ của người khác?

bestie-meo-lam-giau

(Ảnh: internet)

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, điều duy nhất có thể giúp bạn chính là việc yêu thích và đam mê công việc của mình. Nhiều bạn trẻ chọn ngành, chọn trường sau đó là ra nghề đều phụ thuộc vào gia đình. Họ không biết mình thích gì, cũng không quan tâm đến điều đó, cái duy nhất họ phải làm là làm hài lòng bố mẹ.

7. Bạn không có mục tiêu và kế hoạch cụ thể về việc chi tiêu và quản lý tiền bạc

bestie-meo-lam-giau

Bạn nên có những mục tiêu cụ thể trong tương lai gần, tương lai xa. Hãy xây dựng cho bản thân một quỹ chi tiêu cụ thể, số tiền tiết kiệm mỗi tháng và dành một khoản nhỏ cho những việc phát sinh.

Bạn nên có những mục tiêu cụ thể về tiền bạc, năm bao nhiêu tuổi bạn sẽ mua nhà, 40 tuổi bạn sẽ đạt được mong muốn gì về tài chính? Sau đó, hãy lên từng kế hoạch cụ thể nhỏ trong ngày, tuần, tháng và mỗi năm.

8. Luôn nghĩ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có

bestie-meo-lam-giau

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng sự giàu có là một đặc ân mà thượng đế chỉ dành cho những người may mắn. Tuy nhiên sự thật là, cơ hội làm giàu của mỗi người đều như nhau nếu bạn đủ dũng cảm và bản lĩnh để tạo ra những giá trị to lớn khác biệt. Bạn không thử nỗ lực tại sao dám khẳng định bản thân mình không làm được?

Thói quen hằng ngày cũng tác động đến việc bạn có thành công hay không”, tác giả Thomas C. Corley đưa ra nhận định sau khi dành 5 năm nghiên cứu thói quen hằng ngày của 177 triệu phú tự thân. Những thói quen này sẽ giúp bạn giữ ổn định sự giàu có hoặc sẽ là động lực thúc đẩy quá trình làm giàu của bạn. Tóm lại, muốn trở thành người giàu có thì cần phải hành động ngay. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các mục tiêu kiếm tiền với những con số cụ thể, các mục tiêu nên hướng đến việc làm giàu chứ đừng chỉ ở mức “đủ sống" nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top