09/22/2017 16:12

Đây là lí do phổ biến nhất khiến các cặp vợ chồng trẻ dễ dàng đặt bút li hôn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng li hôn đối với các cặp vợ chồng trẻ ngày nay như ngoại tình, kết hôn sớm, quá chú tâm vào công việc mà bỏ bê gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn "thức tỉnh" và trân trọng hôn nhân hơn

1. Quyết định vội vàng về hôn nhân

bestie-li-do-chia-tay

41% số người được phỏng vấn cho biết việc kết hôn của họ diễn ra quá nhanh. Thiếu đi sự chuẩn bị đẩy đủ sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng dễ xuất hiện những va chạm. Tư vấn trước và trong hôn nhân sẽ trợ giúp cho các cặp vợ chồng làm chủ được tình yêu và hôn nhân của mình, vì thế các vấn đề sẽ được xử lý tốt hơn.

Một thực tế cho thấy rằng các cô gái trẻ vội vã kết hôn vì nghĩ rằng, chàng trai đó là người yêu cuối cùng của mình. Nhưng đôi khi, sự chưa trưởng thành trong suy nghĩ và tình cảm khiến họ dễ dàng chán nhau và dẫn đến li hôn.

2. Đùn đẩy nhau khi làm việc nhà

bestie-li-do-chia-tay

Đôi khi các bà vợ cảm thấy rằng việc phải làm mọi việc ở nhà là bất công với mình. Thay vì những bàn bạc thỏa đáng, họ lại có những cách làm trẻ con như: Không là quần áo cho chồng đi làm, không làm đồ ăn cho anh ấy. Thậm chí có người còn tính toán các dịch vụ làm cho chồng sẽ đáng giá bao nhiêu nếu đi thuê bên ngoài.

Họ cho rằng, với cách làm như vậy, chồng sẽ nhận ra ý nghĩa và sự vất vả của mình. Tuy nhiên, đó không phải giải pháp thực sự. Hãy chia sẻ với chồng về việc bạn cũng phải làm 8 tiếng trên văn phòng như anh ấy, và núi việc ở nhà, từ đó có những phân công cụ thể để chia sẻ công việc với nhau.

3. Bạn bè xung quanh cũng đã li hôn

bestie-li-do-chia-tay

Xung quanh bạn có nhiều cặp đôi tan rã và li hôn đôi lúc cũng làm bạn bắt đầu suy nghĩ về chuyện tình cảm của mình. Nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và nhận thức của bản thân. Và một khi hai người có bất đồng ý kiến hay tranh luận về một việc gì đó thì các bạn cũng sẽ có xu hướng chọn li hôn làm cách giải quyết.

4. Công việc quá tải

bestie-li-do-chia-tay

Ai cũng biết rằng, sự nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết sắp xếp sao cho cân bằng giữa tình cảm cá nhân và công việc. Tất nhiên, bạn không thể bỏ bê mọi thứ ở công ty để chạy về nhà với vợ nhưng cũng phải phân biệt được, đâu là sự ưu tiên hàng đầu để từ đó có thể dung hòa được mọi thứ.

Đôi khi, bạn cũng nên giải thích cho vợ hoặc chồng mình hiểu rằng, cuộc họp hôm nay thực sự quan trọng và bạn không thể nào vắng mặt được. bạn sẽ đền bù cho nửa kia của bạn vào một ngày khác.

5. Che giấu sự ngoại tình của bạn

bestie-li-do-chia-tay

Không phải bàn luận gì thêm khi lừa dối và phản bội là những lý do chính dẫn đến ly hôn. Hành vi này xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ. Nghiên cứu cho thấy có đến 41% số người tham khảo sát thừa nhận họ từng không chung thủy về thể xác hoặc tinh thần. Và nếu bạn nghĩ rằng đàn ông làm điều này nhiều hơn phụ nữ thì hãy nghĩ lại. Nghiên cứu cho thấy hành vi ngoại tình giữa các giới gần như đồng đều.

Khi còn hẹn hò yêu nhau, người ta có thể bỏ qua những lỗi lầm hay sự khác biệt trong tính cách, suy nghĩ để đến với nhau và trở thành vợ chồng. Nhưng một khi mối quan hệ lâu dài và trở nên nhàm chán thì chính những khác biệt đó lại là nguyên nhân chính dẫn đến hôn nhân rơi vào bi kịch. Vì vậy, các cặp đôi cần hết sức dung hòa và nhường nhịn nhau, cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng, như vậy mới có được hạnh phúc mãi mãi.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top