09/12/2017 09:50

Con người sẽ vẫy vùng trong bệnh tật nếu ánh sáng Mặt Trời bỗng dưng biến mất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thật là một cực hình khi đi dưới ánh nắng chói chang, đặc biệt là những ngày hè, nhưng cứ thử tưởng tượng mà xem, nếu thiếu đi những tia nắng thì cơ thể của chúng ta sẽ chịu những tổn thương và bệnh tật như thế nào?

1. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch 

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Hàng nghìn người ở độ tuổi trung niên bị các bệnh liên quan đến tim mạch, do thiếu vitamin D còn gọi là "vitamin ánh sáng mặt trời". Theo Health, đây là loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong một số phản ứng hóa học và đã được chứng minh là một liệu pháp chống lại bệnh tim hiệu quả. 

2. Không còn cảm giác vui tươi, hạnh phúc

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Nếu không có ánh nắng mặt trời, cơ thể bạn sẽ có ít serotonin - hooc-mon hạnh phúc trong cơ thể bạn. Và mặc dù có những cách khác để làm cho con người hạnh phúc hơn, như gặp gỡ bạn bè, đọc sách, xem phim hay yêu nhau nhưng ánh sáng mặt trời vừa đủ là điều hết sức cần thiết để tâm trạng tốt hơn, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dụ

3. Dễ mắc các bệnh về cơ khớp

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Ai cũng cần ánh sáng mặt trời giúp xương chắc khỏe hơn, đặc biệt là đối với trẻ em và người già. Vì thế, các bà mẹ mới hay cho em bé tắm nắng khoảng 20 phút mỗi ngày, điều này sẽ giúp phòng tránh được một số bệnh tật về cơ xương khớp đấy.

4. Những vết đau kéo dài hơn bình thường

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Nếu không có ánh sáng mặt trời, các vết đau, vết bầm sẽ rất lâu khỏi. Ánh sáng mặt trời giúp làm ấm cơ thể và giảm đau do các tình trạng như viêm khớp, thoái hóa cột sống.

5. Giảm cơ hội sinh con

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Nếu không có ánh sáng mặt trời, sẽ có thêm melatonin trong cơ thể của người phụ nữ. Đây là một hoocmon ngăn chặn sự thụ thai, do đó làm giảm cơ hội sinh con. Hơn nữa, phụ nữ ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đạt sẽ mãn kinh sớm hơn những người khác.

6. Suy giảm hệ miễn dịch

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Ánh sáng mặt trời ít có nghĩa là ít tế bào bạch cầu. Và đương nhiên, hệ miễn dịch của bạn sẽ kém phát triển dẫn đến những căn bệnh vặt như cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi.

7. Dễ bị sâu răng

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Ngay cả răng của chúng ta cũng sẽ bị tổn thương nếu không có mặt trời. Người ta phát hiện ra rằng những người ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ gặp nhiều vấn đề về răng miệng.

8. Dễ bị mắc bệnh trầm cảm 

bestie-thieu-anh-sang-mat-troi

Nếu không có ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ mãi mãi bị mắc chứng rối loạn tình cảm theo mùa (SAD), người bệnh sẽ có cảm giác mùa đông luôn bao vây lấy họ. Đó là một hình thức trầm cảm đặc biệt gây ra bởi thiếu ánh sáng mặt trời. Ánh sáng nhân tạo không thể thay thế hoàn toàn ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Mặc dù ánh sáng mặt trời rất có lợi cho cơ thể chúng ta, nhưng hãy nhớ rằng tiếp xúc quá lâu dưới trời nắng cũng không phải là một điều tốt. Tia cực tím có thể ảnh hưởng trực tiếp lên da và tóc, thậm chí gây ung thư. Ngược lại, con người cũng sẽ vẫy vùng trong bệnh tật nếu ánh sáng Mặt Trời bỗng dưng biến mất

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top