09/22/2017 10:18

Chàng trai bạn yêu liệu đã trưởng thành hay vẫn còn "nít ranh"?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Làm thế nào để phân biệt được một người đàn ông trưởng thành và một cậu nhóc nít ranh học đòi làm người lớn? Nếu chàng trai bên cạnh bạn có được những cái "không" dưới đây thì chắc chắn bạn đã tìm được nửa kia lí tưởng rồi đấy.

Họ không cần làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn có thể thấy một vài chàng trai cố gắng tập luyện thể dục để có một thân hình khiến bao cô gái thích thú, một vài người khác chăm chút tóc tai, quần áo để ghi lại ấn tượng hoặc đâu đó vẫn có gã dùng rượu, thuốc lá để trông mình hấp dẫn hơn. Thế nhưng, những người đàn ông trưởng thành sẽ chẳng chú ý đến những điều ấy. Thay vào đó, đàn ông trưởng thành chỉ khao khát với những thứ giúp họ được hoàn thiện, học hỏi và phát triển bản thân hơn.

Họ xem việc tập luyện để đem lại sức khỏe, đọc sách để mở mang kiến thức, trau dồi kĩ năng để tự tin hơn ở lĩnh vực mà họ thích. Có thể nói, họ làm mọi thứ để thỏa mãn chính bản thân họ chứ không phải vì chiều lòng mọi người. Đó cũng là lý do, dù rất tôn trọng ý kiến của người khác nhưng họ vẫn làm những gì mình thấy hợp lí nhất. 

Họ không để cái tôi lấn át mọi thứ

bestie-dan-ong-truong-thanh

Không chỉ riêng đàn ông mà một người trưởng thành thực sự đều phải bỏ qua cái tôi quá lớn của mình. Đồng thời, phải luôn nghĩ về mọi thứ thật thấu đáo trước khi làm một điều gì đó. Những người đàn ông trưởng thành luôn biết mình đang làm gì và sẽ chấp nhận dù cho kết quả có ra sao. Họ thông minh đủ để biết cái tôi lúc nào nên xuất hiện và lúc nào nên xếp gọn một bên.

Họ không có hình mẫu người phụ nữ lý tưởng

bestie-dan-ong-truong-thanh

Có rất nhiều người đàn ông đặt ra hình mẫu cho cô gái mình thích. Thế rồi, cũng chính vì những cái gọi là hình mẫu đó mà dẫn đến đổ vỡ tình cảm hoặc tìm mãi không thấy được một nửa của mình. Có thể nói, dù là đàn ông hay phụ nữ điều có những ưu và nhược điểm riêng đều có khát khao yêu thương và được sẻ chia. Bất kì người đàn ông trưởng thành cũng luôn hiểu điều đó và họ chẳng bao giờ đặt ra hình mẫu lý tưởng nào về cô gái mình yêu cả.

Họ không lưu giữ hận thù

Trong cuộc sống, việc tranh cãi hàng ngày là điều khó thể tránh khỏi. Thế nhưng, một người đàn ông trưởng thành thì sau mỗi trận cãi vã thì họ thường không chấp nhặt và không còn những cảm xúc tiêu cực. Họ luôn tâm niệm rằng, giữ thù hận trong lòng chẳng khác gì đang ngậm thuốc độc.

Những người đàn ông trưởng thành sẽ thường nói những câu như: "Tôi xin lỗi", "Thôi quên chuyện đó đi, không có gì đâu" hoặc họ sẽ chấp hận lời xin lỗi từ người khác một cách dễ dàng. Họ làm vậy bởi vì cứ giữ nỗi bực tức trong lòng thì sẽ phá hỏng các mối quan hệ và khó lòng tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Họ không cảm thấy tự ti với vẻ ngoài và phong cách của mình

bestie-dan-ong-truong-thanh

Một người đàn ông trưởng thành luôn sẵn sàng mặc những gì mình thích và không quan tâm đến những ý kiến tiêu cực xung quanh. Thế giới luôn thay đổi, thời trang cũng thế. Vậy tại sao không thử thay đổi mình để cảm thấy thú vị hơn? Đó là quan niệm mà một người đàn ông trưởng thành nghĩ về thời trang.

Họ vượt qua áp lực công việc một cách dễ dàng

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì công việc của mình. Bởi vì, họ coi công việc là thứ bắt buộc phải làm. Trong khi đó, người đàn ông trưởng thành thường tìm thấy được niềm vui trong công việc. Họ hào hứng với công việc của mình nên luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đôi khi, họ biết rằng kết quả công việc của mình sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người nên luôn ưu tiên số 1 cho công việc. Cố gắng hết mình để kiếm thêm nhiều tiền chăm lo cho những người họ yêu quý cũng chính là động lực để họ chăm chỉ làm việc.

Một lòng hướng về gia đình

bestie-dan-ong-truong-thanh

Khi càng trưởng thành, chúng ta dường như càng dành ít thời gian bên gia đình. Việc thắt chặt mối quan hệ ngày càng trở nên khó khăn và mơ hồ. Thế nhưng một người trưởng thành thực sự luôn biết cách nghĩ về gia đình. Đặc biệt là những người đàn ông trưởng thành, họ xem gia đình là động lực để giúp họ cố gắng nhiều trong cuộc sống. Bên cạnh đó, một gia đình ấm êm, hạnh phúc cũng là nền tảng giúp họ tự tin và trưởng thành lên nhiều.

Thất bại không là rào cản ngăn họ tiến đến con đường thành công

Sợ hãi thất bại đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn khép mình và bỏ qua những cơ hội tốt trong cuộc sống. Chính vì thế, những người đàn ông trưởng thành thường biết cách đón nhận và nếm trải sự thất bại và vượt qua chúng một cách dễ dàng. 

Người đàn ông trưởng thành luôn biết sống trọn từng phút giây của cuộc đời và sẵn sàng vượt qua những giới hạn của bản thân. Đó cũng là lý do mà họ không hề do dự trong việc mạo hiểm hay là những công việc có tính chất trải nghiệm, mới lạ.

Họ không để lu mờ những mục tiêu luôn

bestie-dan-ong-truong-thanh

Nhiều người thường hay bỏ cuộc ngay giữa chừng vì họ đã đặt ra những mục tiêu quá viển vông cho bản thân dẫn đến không tài nào thành công được. Có một điều mà người trưởng thành nào cũng phải công nhận, đó là: luôn thành thật với bản thân. Mình phải biết mình là ai, mình có gì, và mình làm được gì thì mới có thể đưa ra những mục tiêu đúng đắn. Họ luôn có những mục tiêu rõ ràng, đúng đắn bên cạnh sự kiên trì, nỗ lực trong một thời gian dài để có được kết quả tốt nhất. 

Họ không thất vọng hay kêu ca khi gặp thử thách

Sự thất vọng hay than vãn là một điều không cần thiết với những người đàn ông trường thành. Khi gặp thử thách, họ thường bình tĩnh, luôn tự xốc lại tinh thần và làm việc cật lực để tìm hướng giải quyết. Đây chính là lý do khiến những người ở bên họ luôn cảm thấy an toàn và lạc quan.

Nếu bạn may mắn tìm được người đàn ông đích thực với những nét tính cách như trên thì chúc mừng nhé, Mr. Right đã xuất hiện trong cuộc đời bạn rồi đó. Cố gắng vun đắp và đừng để bất cứ lí do gì khiến tình cảm bị đổ vỡ nhé. Những người đàn ông như vậy không chỉ là cảm hứng mà còn là động lực để bạn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top