09/17/2017 10:26

Bộ tranh cuộc sống của một ông bố "gà trống nuôi con" sẽ khiến bạn thêm yêu thương bố của mình

Phượng Vy - Theo thethaovanhoa.vn Phượng Vy

Cuộc sống của bố và con gái khi không có mẹ sẽ như thế nào, có lẽ chỉ những ai có cùng cảnh ngộ mới có thể hiểu và cảm nhận được hết thôi.

Nuôi dạy một đứa trẻ vốn không phải chuyện dễ dàng. Một bà mẹ đơn thân chăm con đã khó, một ông bố đơn thân "gà trống nuôi con" còn khó hơn, nhất là khi đó là một cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn. Niềm an ủi cho những ông bố một mình nuôi con gái, là những phút ấm lòng với tình bố con thật hơn bất cứ mối tình nào trong đời bố. Tác giả những mẩu chuyện dưới đây cũng là một trong số đó.

Bố sống bằng nghề... nuôi con

Những đứa trẻ khi còn nhỏ cần được bố hoặc mẹ gần gũi chăm sóc. Cũng có những người bố nhờ ông bà làm thay, nhưng cũng có những người bố như tác giả, chấp nhận làm việc freelance chỉ để được ở nhà chăm sóc con. Kết quả cũng xứng đáng vô cùng vì đứa bé sớm có tình cảm sâu đậm với bố mình.

bestie bo con

Giờ chơi

Thay vì gửi đứa trẻ cho ông bà hoặc nhờ người giúp việc trông giúp, tác giả chọn ở bên con, chăm sóc con và chơi với con. Người bạn thân đầu tiên, cũng là vệ sĩ suốt đời của con gái chính là bố.

bestie bo con

Con được sinh ra từ đâu?

Một trong những câu hỏi ngây thơ nhưng cứa lòng những ông bố đơn thân là "Làm sao bố sinh con được?". Nếu nghĩ kĩ lại thì bọn nhóc không nghĩ nhiều lắm đâu, chỉ thắc mắc trẻ con thế thôi, chỉ có người lớn mới suy nghĩ sâu xa.

bestie bo con

Làm tóc cho con

Những bà mẹ đơn thân vẫn hay chải tóc, rửa mặt, cột tóc, thắt tóc cho con gái; đối với họ đây chỉ là chuyện bình thường cỏn con. Nhưng với những ông bố đơn thân, đây là một việc khiến các anh đau đầu vì...các anh có phải cột tóc, thắt tóc bao giờ đâu. Thế mà con gái luôn thông cảm với bố.

bestie bo con

Con gái là tình yêu lớn nhất đời bố

Nếu bạn từng xem How I Met Your Mother, chắc hẳn bạn còn nhớ cảnh Barney - một anh chàng playboy suốt đời chỉ xem phụ nữ như đồ chơi qua đường, lại thốt lên "Con là tình yêu của đời bố..." khi bế đứa con gái mới sinh còn đỏ hỏn trên tay. Barney từ sau khi có con gái thay đổi hẳn, trở thành một người biết tôn trọng phụ nữ hơn, ghét playboy, và giữ con còn hơn các ông chồng giữ vợ.

Ngoài đời thực thì hầu hết các ông bố bình thường đều như thế cả, có con gái rồi có khi lại yêu quý con gái hơn cả vợ. Vợ đi cũng không sao, chỉ cần còn con gái là còn tất cả.

bestie bo con

Giờ ngủ

Nếu con không có mẹ ngủ cùng, bố sẽ ngủ bên con để ban đêm con khỏi sợ.

bestie bo con

Con là điểm tựa của bố

Bố thật khỏe, bố có thể nhấc bổng con gái lên như không. Nhưng con có biết vì sao bố khỏe như thế không? Vì con là điểm tựa của bố, bố trở nên mạnh mẽ vì con, vì bảo vệ con.

bestie bo con

Trên đời này, tình yêu mà một ông bố đơn thân dành cho cô con gái bé bỏng, và cũng là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời bố, là một trong những thứ tình cảm đặc biệt nhất, thiêng liêng nhất mà một cô gái có thể có được. Bạn có thể đau khổ vì một người dưng qua đường, thất vọng vì đường tình duyên không như ý, nhưng bạn hãy nhìn lại đi, phải chăng bạn đã quên mất một người đàn ông luôn âm thầm, lặng lẽ theo sát từng bước đi của bạn, bảo vệ bạn đến tận chân tơ kẽ tóc? Bạn có phải đã vô tình quên mất một người đàn ông yêu bạn và xem bạn là lẽ sống của đời họ mà bạn vẫn gọi là bố đấy chăng?

(Ảnh/Nguồn: Yannick Vicente)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top