09/28/2017 19:01
Các tuyệt chiêu sử dụng iPhone mà Apple không muốn bạn biết

Các tuyệt chiêu sử dụng iPhone mà Apple không muốn bạn biết

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn đã biết trước các tính năng dưới đây thì chứng tỏ bạn rất thông minh, rất xứng đáng sử dụng iPhone.

Thời đại ngày nay, việc sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới nhất dường như không còn quá khó khăn với nhiều người, nhưng chưa chắc tất cả mọi người đều biết những tính năng hay ho dưới đây của chúng.

1. Cách sạc pin nhanh

bestie thu thuat

Nếu pin điện thoại của bạn đã cạn mà bạn lại không muốn mất quá nhiều thời gian chờ cho nó sạc đầy, thì giải pháp nhanh nhất là chuyển điện thoại sang chế độ Máy bay (Airplane Mode) trước khi cắm sạc. Không còn nhận được Wifi, tin nhắn, cuộc gọi đến… điện thoại sẽ sạc rất nhanh đầy.

Có một cách khác để máy sạc nhanh hơn đó là cài đặt ảnh nền một màu đen, như thế tính năng thắp sáng các điểm ảnh trên màn hình sẽ không hoạt động, và bạn vừa sạc pin nhanh đầy, vừa kéo dài tuổi thọ của pin.

2. Xóa nhanh tin nhắn

bestie thu thuat

Khi nhắn tin cho người khác trên iPhone, nếu muốn xóa cả đoạn tin nhắn đang gõ đó, bạn không cần phải bấm giữ nút backspace và chờ cho nó xóa từng chữ nữa, thay vào đó hãy lắc điện thoại một cái, một hộp thoại sẽ hiện lên cho phép bạn xóa đi dòng tin nhắn rất nhanh. Bạn chỉ cần chọn Undo là xong.

bestie thu thuat

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đi tàu xe và thấy chế độ này quá phiền phức, thì có thể tắt nó đi bằng cách vào Settings > General > Accessibility > tắt Shake to Undo.

3. Tắt các pop-up quảng cáo

bestie thu thuat

Khi đang sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau, chúng ta thường bị làm phiền bởi các pop-up quảng cáo khó chịu. Và nếu không muốn trả tiền hay chờ cho quảng cáo chạy hết, chỉ đơn giản là bật chế độ máy bay Airplane Mode lên, các pop-up này sẽ bị tắt, và bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng của mình.

4. Cách lưu lại một trang web

bestie thu thuat

Để lưu lại một trang web khi đang mở nó trên Safari, bạn hãy cho nó vào Reading List bằng cách bấm vào biểu tượng hình vuông có dấu mũi tên ở góc dưới màn hình, sau đó chọn Add to Reading List.

bestie thu thuat

Để xem lại trang web đã lưu, bạn bấm vào biểu tượng cuốn sách mở ở góc cuối màn hình trên trình duyệt Safari, rồi bấm vào biểu tượng cặp mắt kính. Tất cả những trang web bạn đã lưu sẽ xuất hiện ở đây. Để xóa chúng đi, chỉ cần vuốt qua trái rồi chọn Delete.

5. Cài thời gian tắt nhạc

bestie thu thuat

Bạn muốn vừa nghe nhạc vừa ngủ, và muốn nhạc tự động tắt vào một thời điểm nào đó, hãy vào ứng dụng Clock, chọn Timer, rồi chỉnh số thời gian bạn muốn nhạc tắt. Sau đó chọn When Timer Ends, kéo xuống dưới rồi chọn Stop Playing, rồi chọn Set. Sau đó bấm vào Start để bắt đầu quá trình tính giờ.

6. Biến iPhone thành chuột máy tính

bestie thu thuat

Trong trường hợp con chuột của bạn bị hỏng và bạn không có thời gian chạy đi mua chuột mới, hãy biến chiếc iPhone trên tay bạn thành con chuột thay thế. Tất cả những gì bạn cần làm là cài ứng dụng Remote Mouse trên cả điện thoại lẫn máy tính, và ứng dụng này tương thích với Windows 8, 7, XP, Vista, Mac OSX 10.5+.

7. Biến iPhone thành la bàn và thước đo độ phẳng

bestie thu thuat

Ứng dụng Compass đã có sẵn trên chiếc iPhone của bạn, hãy sử dụng nó để xác định phương hướng một cách dễ dàng. Còn nếu bạn muốn đo độ bằng phẳng của một mặt phẳng nào đó, hãy vuốt qua bên phải rồi đặt điện thoại lên mặt phẳng đó. Nếu màn hình hiển thị 0o và chuyển sang màu xanh lá cây thì mặt phẳng đó rất bằng phẳng.

Bỏ ra một số tiền lớn tậu smartphone mà lại không biết các tính năng có thể ứng dụng vào cuộc sống như trên thì quả là rất lãng phí. Hy vọng rằng những mẹo trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thuần thục chiếc iPhone của mình hơn và không mất quá nhiều thời gian mò mẫm.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng