09/04/2017 23:35

Bỏ túi ngay 12 kĩ năng tự vệ "vàng" cứu được bạn trong tình huống nguy hiểm nhất

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Đừng bỏ qua bài viết này mà hãy ghi nhớ kĩ từng điều một, vì cuộc sống của bạn chưa bao giờ thiếu những tình huống nguy hiểm.

Những bất trắc và biến cố luôn tồn tại trong cuộc sống tưởng như rất bình yên của bạn và chẳng có lời tiên tri nào có thể kịp thời nói chuyện xấu nào sắp xảy ra với bạn. Cách duy nhất bạn có thể làm được để vượt qua những tình huống nguy hiểm đó là nắm chắc 12 kĩ năng tự bảo vệ bản thân tới đây.

1. Học cách sử dụng bình xịt hơi cay

bestie ki nang tu ve
Trong trường hợp khẩn cấp nhất, khi bạn không hề trang bị cho mình một thế võ tự vệ nào và cũng chẳng có ai ở đó để cứu bạn ra khỏi nguy hiểm, thì bình xịt hơi cay chính là vũ khí tuyệt vời nhất dành cho bạn, đặc biệt là với những chị em phụ nữ chân yếu tay mềm. Bình xịt hơi cay sẽ làm vô hiệu hóa tạm thời kẻ tấn công. Thế nên, bạn hãy mang theo một chiếc bình xịt hơi cay bên mình và đừng quên hỏi về cách sử dụng khi mua nó nhé.

2. Chủ động nhận thức tình hình môi trường xung quanh bạn

bestie ki nang tu ve
Nếu bạn phải di chuyển trên một đoạn đường vắng đến lạnh người thì đừng quên quan sát và chú ý xung quanh nhé. Tuy nhiên, đừng để sự sợ hãi khiến bạn bị phân tâm mà hãy tập trung cao độ, bình tĩnh đi thật nhanh qua khỏi khu vực đó. Những đoạn đường vắng chưa bao giờ thiếu những nguy hiểm cả.

3. Sở hữu vài món đồ trang trí dễ thương nhưng có thể làm vũ khí tự vệ khi cần thiết

bestie ki nang tu ve
Những chiếc móc khóa, kẹp tóc,… xinh xắn luôn khiến các bạn gái trông xinh đẹp hơn. Nhưng hãy tận dụng hết sự hữu ích của nó trong những trường hợp khẩn cấp nhé. Đơn giản là hãy sử dụng nó làm vũ khí tự vệ khi cần thiết.

4. Trang bị các ứng dụng hỗ trợ cho điện thoại của mình

bestie ki nang tu ve
Hãy để chiếc điện thoại thân yêu của bạn có thể được cứu bạn trong những tình huống nguy hiểm. Hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể trang bị sẵn cho trường hợp khẩn cấp như đèn flash nhấp nháy theo tín hiệu S.O.S, cuộc gọi khẩn cấp,… Thế nên, đừng quên tìm hiểu những ứng dụng tuyệt vời này khi mua điện thoại nhé.

5. Biết cách thoát khỏi tình thế bị trói

bestie ki nang tu ve
Hãy dành một phần nhỏ trong lượng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về những cách tự gỡ trói cho mình. Hiện nay, có rất nhiều bài viết hoặc clip trên mạng hướng dẫn mọi người cách tự giải cứu mình trong những trường hợp nguy hiểm như thế. Vậy nên, nếu bạn vẫn chưa từng nghĩ đến điều đó thì hãy thực hiện ngay và luôn đi nhé.

6. Xương sọ là vũ khí lợi hại hơn bạn vẫn tưởng

bestie ki nang tu ve
Với cấu trúc vòm của sọ não, điểm cứng và thuận lợi nhất là vùng nằm giữ trán và đỉnh đầu. Đây sẽ là nơi để cổ của bạn tạo ra được lực tác động hoàn hảo vào kẻ tấn công mà không gây quá đau cho bản thân. Trong trường hợp không còn cách nào khác, hãy sử dụng đến chiêu này. Bao giờ người chủ động cũng có lợi thế hơn nhiều với người bị bất ngờ nhé.

7. Giấu những khoản tiền lớn trong băng vệ sinh

bestie ki nang tu ve
Đây có thể được xem là nơi giấu tiền an toàn nhất của các bạn nữ. Những tên cướp thường sẽ bỏ qua việc kiểm tra những thứ này.

8. Đổi tiền lấy mạng

bestie ki nang tu ve
Trường hợp gặp phải sự tấn công của những tên cướp và bạn không còn cách nào khác để tìm sự trợ giúp, hãy vứt ví của bạn lại. Chúng sẽ chú ý vào số tiền nằm trong ví và trong khoảnh khắc chúng sao nhãng nhất, bạn hãy chạy thật nhanh để thoát thân nhé.

9. Ghi nhớ những điểm yếu trên cơ thể

bestie ki nang tu ve


Hãy ghi nhớ những điểm yếu trên cơ thể người rồi dùng hết sức tấn công vào đó khiến họ bất ngờ choáng váng, còn bạn thì chạy thoát thân ngay lập tức.

10. Giày cao gót là thứ vũ khí lợi hại

bestie ki nang tu ve
Hãy nhanh chóng tháo giày và dùng mũi nhọn của đế để làm vũ khí phòng thân trong tình huống nguy hiểm. Nó có thể cứu bạn ở những trường hợp nguy cấp đấy.

11. Đập vỡ đèn chiếu hậu và đưa tay kêu cứu

bestie ki nang tu ve
Nếu bạn bị bắt cóc và bị nhốt vào thùng xe, hãy tìm cách đập vỡ đèn chiếu hậu từ bên trong và vẫy tay kêu cứu. Đèn sau của ô tô là một điểm dễ vỡ nhất.

12. Chiêu knockout đối phương hiệu quả

bestie ki nang tu ve
Bạn có thể trang bị cho mình chiêu võ “tay ngang” này để hạ knockout kẻ tấn công mình.

Vì chẳng ai có thể lường trước được mọi việc nên đừng bao giờ tỏ ra bất cần và chủ quan với cuộc sống của bạn, thay vào đó hãy trang bị cho mình những kỹ năng càng nhiều càng tốt nhé!

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những nguyên tắc giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Scroll to top