09/22/2017 17:21

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh - chuyện không thể qua loa

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn ViVi

Bạn tiếc nuối vì thỏi son của mình bị chảy nước hay ngẩn ngơ vì serum mình dùng không hiệu quả như trước… Đó là do bạn chưa biết tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đấy. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nào!

Tại sao mỹ phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh?

bestie-bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh

Khí hậu Việt Nam luôn có đặc tính nóng ẩm và mưa nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên dễ bị hỏng. Vì vậy, việc bảo quản các sản phẩm này ở nhiệt độ thấp là rất cần thiết.

Đối với một số các sản phẩm làm đẹp, nhiệt độ thấp sẽ kéo dài thêm hạn sử dụng của chúng. Đồng thời, cũng phát huy công dụng tốt hơn khi bảo quản ở nhiệt độ thường.

Những loại mỹ phẩm cần bảo quản lạnh

bestie-bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh

Không phải loại mỹ phẩm nào cũng có cách bảo quản giống nhau. Có những loại mỹ phẩm cần phải được bảo quản lạnh nhưng cũng có loại chỉ nên bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi mua mỹ phẩm về, bạn nên đọc kĩ cách bảo quản trên sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn biết được mỹ phẩm đó cần được bảo quản trong nhiệt độ và điều kiện như thế nào cho hợp lý. 

Các loại sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp thông thường là: thuốc trị mụn, kem bôi mắt, xịt khoáng và kem chống nắng. Việc giữ chúng trong tủ lạnh sẽ giúp các chất hoá học không bị oxy hoá. Không những vậy, sản phẩm được làm lạnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái khi sử dụng.

Kem bôi mắt lạnh sẽ giúp mắt bạn giảm sưng một cách hiệu quả

bestie-bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh

Bên cạnh đó, các loại serum hay kem dưỡng da cũng cần được bảo quản lạnh. Bạn nên hạn chế việc mở nắp sản phẩm để tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm. Mẹo nhỏ để giúp bạn trong việc này là: bạn nên chiết mỹ phẩm ra các loại hũ nhỏ đủ dùng cho 1 tuần để sử dụng.

Nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mỹ phẩm

bestie-bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh

Có một số loại mỹ phẩm, bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ rất tốt. Tuy nhiên, nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho mỹ phẩm bị đông cứng. Đồng thời, nó làm thay đổi công thức hoá học của sản phẩm. Điều này sẽ khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm sút. Nguy hiểm hơn là sự biển đổi chất làm ảnh hưởng đến làn da của bạn khi sử dụng.

Riêng đối với những loại mỹ phẩm trong thành phần có dầu và nước như dầu dừa thì không nên giữ trong tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bởi vì, khi làm lạnh, dầu và nước sẽ bị tách riêng ra, đặc biệt dầu olive sẽ bị biến chất, trở thành một sản phẩm giống như bơ. Lúc này, sản phẩm sẽ chẳng còn công dụng như bạn mong muốn nữa.

Đối với những thỏi son bạn yêu quý, nhiệt độ môi trường có thể sẽ làm hỏng chúng. Vì vậy, khi thấy thời tiết quá nóng thì bạn nên cho chúng vào tủ lạnh vài phút rồi lấy ra, sẽ kéo dài tuổi thọ đấy. Riêng đối với son dưỡng thì bạn có thể thoải mái bảo quản trong tủ lạnh

Trong mỹ phẩm có sẵn chất bảo quản

bestie-bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh

Các loại mỹ phẩm có thành phần là chất hữu cơ và các loại sản phẩm tự nhiên, không có chất bảo quản. Vì thế, việc bảo quản chúng ở trong tủ lạnh có thể giúp giữ được lâu hơn.

Trên thị trường, hầu như các loại mỹ phẩm đều có chất bảo quản ngoại trừ một số sản phẩm handmade do chính tay bạn làm ra. Đó là lý do, chúng ta không cần phải bảo quản lạnh hết các loại mỹ phẩm đâu.

Mỗi loại mỹ phẩm đều có cách bảo quản riêng. Chính vì thế, bạn nên tìm cách bảo quản chúng phù hợp nhất có thể. Đó cũng là cách tốt nhất để chúng ta chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe của chính mình đấy!

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết trị tàn nhang từ 9 nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc
Scroll to top