09/21/2017 15:29

Bạn sẽ có nguy cơ bị phạt tiền lẫn phạt tù nếu chụp ảnh ở những vùng đất này

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Không phải đi đến đâu cũng có thể thoải mái chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm trong những chuyến du lịch đâu nhé.

Đi du lịch dù là với mục đích khám phá hay nghỉ dưỡng cũng chỉ nên lưu lại những ấn tượng tốt đẹp và những ký ức hạnh phúc trong trí nhớ mà thôi. Tuy nhiên, ở một số quốc gia lại có những luật lệ hoặc quy định khá lạ lùng mà du khách không thể ngờ tới có thể khiến họ gặp rắc rối với pháp luật, đặc biệt trong số đó là việc chụp ảnh.

Dưới đây là danh sách những nơi mà bạn không nên táy máy đưa máy ảnh hay điện thoại lên chụp kẻo sẽ tự chuốc họa vào thân đấy.

7. Amsterdam, Hà Lan

bestie nhung noi bi cam chup anh

Phố Đèn Đỏ ở Amsterdam nổi tiếng với những nhà chứa, những kênh đào và các quán cà phê có khung cảnh nên thơ. Tuy nhiên, người dân ở đây lại rất ghét việc du khách cứ liên tục chụp ảnh những cô gái bán hoa đứng chào mời khách trong khung cửa kính.

Dù đây không phải là quy định của pháp luật nhưng nhập gia tùy tục, phép vua thua lệ làng, tốt hơn hết là bạn đừng mạo hiểm chụp ảnh ở khu này. Nếu thấy bạn mang theo máy ảnh, có khả năng bạn sẽ "may mắn" chỉ bị cướp, còn tệ hơn hết là bạn sẽ bị dân chúng... đánh hội đồng.

6. Hàn Quốc

bestie nhung noi bi cam chup anh

Chụp ảnh phụ nữ tại Hàn, ngay cả tại những nơi công cộng, mà chưa được sự đồng ý của họ là vi phạm pháp luật. Hành vi này bị xem là quấy rối tình dục và có thể bị phạt 10 triệu won (200 triệu đồng) và lên đến 5 năm tù.

5. Mỹ

bestie nhung noi bi cam chup anh

Dù luật chụp ảnh ở Mỹ thoải mái hơn ở Hàn nhưng trong một số trường hợp bạn vẫn có thể gặp rắc rối, nhất là nếu bạn chụp hình tài sản tư nhân. Thế nên tốt hơn hết là bạn hãy hỏi xin chủ của tài sản trước khi chụp. Và quan trọng hơn hết là đi đến đâu bạn cũng nên chú ý các biển báo cấm.

4. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

bestie nhung noi bi cam chup anh

Nếu bạn chụp hình ở những khu vực bị cấm chụp ảnh ở UAE thì bạn có thể phải ngồi tù từ 1 đến 3 tháng và bị phạt 1361 đô la Mỹ (gần 31 triệu đồng). Ở nhiều nơi tại UAE, việc sử dụng máy ảnh bị cấm vì tín ngưỡng địa phương.

Ngoài ra, bạn cũng không được phép chụp ảnh các tòa nhà chính phủ, một số cây cầu nhất định và các cung điện của các lãnh tụ Hồi giáo (Sheikh). Thậm chí, luật cấm liên quan tới cung điện còn được quy định cụ thể trong luật pháp.

3. Triều Tiên

bestie nhung noi bi cam chup anh

Nếu muốn ghé thăm đất nước này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần bị hạn chế cả về hành vi và việc đi lại. Bạn không được phép rời khách sạn khi không có người hướng dẫn và cũng không được chụp ảnh khi chưa được người hướng dẫn cho phép. Nếu bạn sai phạm, bạn sẽ phải chịu phạt hoặc có khi còn tệ hơn thế.

2. Anh Quốc

bestie nhung noi bi cam chup anh

Người Anh cũng phần nào thấu hiểu niềm đam mê chụp ảnh của khách du lịch nhưng chỉ trong trường hợp bạn chụp ảnh nghiệp dư mà thôi. Nếu muốn chụp ảnh dạo kiếm tiền, bạn sẽ cần phải xin giấy phép. Ví dụ, nếu muốn chụp ảnh dạo ở Quảng trường Trafalgar và Quảng trường Nghị viện thì cần giấy phép của Thị trưởng London.

1. Nhật Bản

bestie nhung noi bi cam chup anh

Một số ngôi đền và bức tượng nhất định ở Nhật bị cấm chụp ảnh vì người Nhật cho rằng điều đó sẽ gây phiền nhiễu đến các linh hồn. Bạn có thể tìm trên mạng danh sách những địa điểm không được phép chụp ảnh, và cần lưu ý thêm là một số nơi bị cấm hoàn toàn trong khi một số nơi khác thì chỉ bị cấm vào một khoảng thời gian nhất định trong năm để tránh bị trục xuất vì những lỗi ngớ ngẩn này nhé.

(Ảnh: eastnews)

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top