09/21/2017 16:42

Bạn sẽ bị "shock" khi nghe thấy những "lời thú tội" của cựu nhân viên bán xe hơi

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Một cựu nhân viên bán xe đã hé lộ những bí mật tại các showroom và quan trọng hơn, người đó còn cho chúng ta biết cách để mua xe hơi với giá tốt nhất. Lời thú nhận dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đấy!

1. Những người môi giới nhà đất khi bước vào showroom cho rằng người bán xe sẽ có 5% hoa hồng cho mỗi thương vụ thành công. Nhưng điều đó là hoàn toàn không đúng. Bởi trong rất nhiều thương vụ, họ chỉ kiếm được khoảng 100$ sau 4 tiếng nói chuyện với khách hàng. Đồng thời, thu nhập của người bán phụ thuộc vào việc chiếc xe đó có hot hay không. Đối với các loại xe thông thường không quá hút khách, lợi nhuận không bằng bán một chiếc xe cũ. So với việc bán một chiếc xe mới tinh, họ có thể kiếm nhiều tiền từ việc bán một chiếc xe đã chạy 100.000 km đấy.

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 1

2. Thay vì hỏi nhân viên bán xe thì bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên bộ phận bảo dưỡng về dòng xe nên mua. Đây là những người biết rõ đâu là chiếc xe lỗi và dòng xe nào chuẩn bị được nhập về cửa hàng.

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 2

3. Thưởng doanh số là một trong những chiêu cực kì hấp dẫn đối với cả người bán và người mua xe. Người bán thường hay bị lôi kéo bởi tiền thưởng từ doanh số. Chẳng hạn như bạn bán được 20 xe sẽ nhận được mức tiền thưởng là 4000$ . Nếu đã bán được 19 chiếc xe và vị khách thứ 20 thì đang kì kèo mãi chưa quyết định mua xe, chắc chắn bạn sẽ giảm giá cho khách để có thể đạt được mức thưởng là 4000$ phải không nào? Ở vị trí là khách hàng, thật may mắn khi bạn mua được chiếc xe giá rẻ vào thời điểm này.

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 3

4. Hầu hết tất cả khách hàng đến mua xe hơi đều nói là họ chỉ xem và không có ý định mua để tránh khỏi sự đeo bám của người bán hàng. Vì khi lựa chọn xe một mình, bạn có thể phát hiện ra mọi thứ khác thường trên xe, dù là rất chi tiết.

5. Tùy vào dòng xe để xác định sự chênh lệch giá giữa đại lí và nhà sản xuất. Một chiếc xe giá 100.000$, đại lí sẽ thu về 7.000$, hoặc chỉ 400$ đối với nhiều mẫu xe không được ưa chuộng. Ngày nay, mạng Internet đã biến bạn thành chuyên gia về mẫu xe mà bạn muốn mua. Mọi thông tin chi tiết về mẫu xe, đại lí, trải nghiệm mua hàng… đều có thể tìm hiểu. Thậm chí, nếu bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu thì có khi bạn còn biết rõ về chiếc xe hơn cả người bán. 

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 4

6. Việc đầu tiên người bán hàng nhất định phải làm là vệ sinh sạch sẽ chiếc xe nếu họ muốn bán chúng với giá tốt nhất. Nếu bạn mua xe cũ thì nên bỏ tiền mang xe vào kiểm tra toàn bộ tại một gara uy tín trước khi kí quyết định mua xe, vì bên ngoài chiếc xe bóng loáng nhưng chưa chắc thiết bị trong xe đã tốt đâu nhé!

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 5

7. Trách nhiệm của nhân viên bán xe ô tô là phải hướng khách hàng mua qua nhà phân phối xe. Giao dịch với khách hàng bằng tiền mặt là điều cấm kị của một nhân viên xe bởi họ sẽ kiếm được ít tiền hơn nếu được trả bằng tiền mặt và kiếm được nhiều hơn thông qua giao dịch ngân hàng, vay nợ mua xe thì càng tốt, trong cùng một khoảng thời gian. Vì thế, khách hàng nên nhớ phải thỏa thuận cụ thể về giá trước khi có bất cứ một quyết định cuối cùng nào.

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 6

8. Nếu bạn là người mua, trả một mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá niêm yết thì nhân viên bán hàng sẽ yêu cầu bạn ra khỏi cửa hàng. Nhưng khi bạn hỏi có loại xe nào phù hợp với túi tiền bạn đang có thì thái độ sẽ quay ngược, họ tận tình tư vấn cho bạn nhiều dòng xe vừa đẹp vừa rẻ khác.

9. Nhiều người bán hàng sẽ tự động tăng giá xe ô tô thêm 1.000 USD và sẽ giảm xuống trong quá trình bán xe. Vì vậy, dù khách hàng có mặc cả và mua xe với giá thấp hơn thì người bán xe ô tô vẫn là người được hưởng lợi. Nhìn chung vấn đề cốt lõi trong mọi vụ mua bán xe không nằm ở giá bán thật của xe mà là quan điểm của người mua. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang có lợi, bạn sẽ mua xe một cách vui vẻ.

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 7

10. Có thể nói rằng cuối tháng là thời điểm thích hợp nhất để mua xe, thời điểm mà các đại lí có thể gần đạt cột mốc doanh số và dễ bị thúc đẩy để thực hiện giao dịch. Bạn cũng biết rằng người bán được nhận hoa hồng dựa trên phần trăm lợi nhuận của doanh số bán hàng. Càng bán được nhiều thì hoa hồng càng lớn. Vì thế các nhân viên sẽ tận dụng ngày nghỉ cuối tháng để thực hiện các thương vụ nhằm chạy đua doanh số. Trước khi xe ra mẫu mới là cũng là một thời điểm thích hợp để mua xe bởi các đại lí rất muốn thanh lí hàng tồn trước khi các mẫu xe mới hơn được mang về.

bestie loi thu toi cua nhan vien ban xe 8

Với những điều chia sẻ của cựu nhân viên bán xe ô tô, hi vọng bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi đi mua xe nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top