09/30/2017 16:38
9 "bí mật" bạn cần biết trước khi phẫu thuật nâng ngực mà các bác sĩ không bao giờ tiết lộ

9 "bí mật" bạn cần biết trước khi phẫu thuật nâng ngực mà các bác sĩ không bao giờ tiết lộ

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn

Nâng ngực là một xu hướng thẩm mĩ được các cô gái ưa chuộng lựa chọn để cải tạo vòng một nhằm tạo sức hút đối với người khác. Tuy nhiên, nàng nhất định phải biết 10 điều này trước khi phẫu thuật nâng ngực.

1. Vòng một không đẹp vĩnh viễn sau khi nâng

Trên thực tế, túi ngực không phải là thiết bị trọn đời, do đó có khả năng cần phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Theo Cosmopolitan, 20% phụ nữ phải thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực thứ hai sau 10 năm. Vì thế bộ ngực có thể biến đổi hình dạng theo thời gian hoặc gặp một vài biến chứng phổ biến như bao xơ, tụ máu hoặc nhiễm trùng. Thời gian thay thế này khác nhau tuỳ vào mỗi người phụ nữ. Một số người cần phải phẫu thuật thay thế chỉ một vài năm sau khi cấy ghép, trong khi số khác chỉ phải thay thế sau 10-20 năm. 

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 1

Có một vài lí do khác nhau giải thích tại sao một phụ nữ cần phải tháo bỏ hoặc thay thế túi ngực. Chẳng hạn do túi bị vỡ xẹp (rất ít khi xảy ra), do biến chứng sau phẫu thuật, bị co thắt bao xơ, hoặc bị dịch chuyển vị trí, ngực bị chảy xệ do da bị lão hóa, do tuổi tác, do thay đổi quan điểm thẩm mĩ muốn ngực to hơn nữa hoặc nhỏ hẳn đi…. Bên cạnh đó tăng cân, giảm cân hay mang thai cũng là nguyên nhân khiến ngực thay đổi hình dạng và nghiêm trọng hơn thì bạn cần phải phẫu thuật lại.

2. Chắc chắn để lại sẹo

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 2

Tùy từng cơ địa và loại hình phẫu thuật, vết sẹo sẽ xuất hiện ở đường đi vào quầng, nếp vú hoặc bên nách. Sẹo không đơn thuần gây mất thẩm mĩ, khiến bạn mất tự tin mà nó còn tố cáo lịch sử quá trình nâng ngực của bạn. 

3. Bạn không thể nâng ngực kích cỡ "trái quýt" lên "trái bưởi" ngay lập tức

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 3

Nếu size ngực ban đầu của bạn là cup A thì bạn không thể ngay lập tức nâng lên cup DD. Nếu mong muốn có bộ ngực bự, bạn sẽ phải nâng lên cup C trước rồi vài năm sau tiếp tục nâng lên cup DD.

4. Nâng ngực có thể ảnh hưởng tới khả năng cho con bú

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 4

Tùy theo từng phương pháp nâng ngực mà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Nâng ngực bằng rạch đường tròn quanh quầng vú thì không thể loại trừ nguy cơ làm đứt ống tuyến vì thế điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc cho con bú. Nếu đặt túi nâng ngực dưới cơ ngực qua đường nách thì sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này vì nó không cắt qua cơ ngực. Tuyến sữa thì nằm dưới da vùng ngực của phụ nữ còn túi ngực thì nằm dưới lớp cơ nên sau sinh sữa vẫn sản xuất ra đều. Nhưng với trường hợp chị em đặt túi ngực to quá thì sẽ lấy bớt một phần thể tích của ngực nơi chứa sữa.

5. Chỉ cần nhìn là biết ngay ngực nhân tạo

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 5

Mặc dù silicone là chất liệu mềm mại, dễ tạo cảm giác nhất nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra bộ ngực nhân tạo bằng mắt thường. Cảm giác khi chạm vào ngực sau khi nâng cũng sẽ rất khác.

6. Giảm hoặc mất cảm giác ở núm vú sau khi nâng ngực

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 6

Phụ thuộc vào loại hình phẫu thuật và hình dáng ngực sau khi nâng mà bạn có thể bị giảm hoặc mất cảm giác ở núm vú.

7. Bạn có thể sử dụng mỡ ở vùng khác trên cơ thể để nâng ngực

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 7

Có thể sử dụng mỡ ở bụng dưới, hai bên mạn sườn hoặc mặt trong, mặt ngoài của đùi của chính mình để nâng ngực. Ưu điểm của phương pháp này là ngực trông tự nhiên. Nhược điểm là mỡ tự thân sẽ tự tiêu 80 - 90% sau một tháng và phải bơm bổ sung.

8. Nâng ngực có thể ảnh hưởng tới quá trình sàng lọc ung thư vú trong tương lai

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 8

Trước khi phẫu thuật, hãy kiểm tra thật kĩ với bác sĩ phụ khoa và chụp X quang tuyến vú để đảm bảo rằng chúng không ảnh hưởng đến quá trình sàng lọc ung thư vú trong tương lai.

9. Nên phẫu thuật nâng ngực sau khi đã có con

bestie 10 dieu can biet truoc khi nang nguc 10

Nâng ngực sau khi đã sinh nở sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc ảnh hưởng tới khả năng cho con bú nữa.

Trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật, hãy tìm hiểu những điều cần biết khi phẫu thuật nâng ngực sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị về mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để có thể đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả cao sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu và lựa chọn những trung tâm thẩm mĩ uy tín chất lượng để tiến hành phẫu thuật để đạt được kết quả vòng một như mong muốn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng