09/25/2017 18:02

8 thói quen độc hại khiến hôn nhân của bạn bị phá hủy nghiêm trọng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Những thói quen tưởng chừng như vô hại trong một thời điểm nhất định, nhưng nếu chúng diễn ra trong một thời gian dài có thể làm tổn hại đến hôn nhân của bạn.

Trước khi kết hôn, người ta thường hay mơ về những điều hoàn hảo mà họ sẽ có khi được chung sống cùng nhau. Họ từ chối lắng nghe những điều cảnh báo có thể làm hủy hoại hôn nhân vì họ tin rằng mối quan hệ của họ sẽ vượt qua được tất cả mọi thứ tồi tệ nhất. 

Nhưng đáng tiếc là đối với những người yêu nhau chân thành và sâu sắc nhất cũng có thể mắc phải những sai phạm làm cho hôn nhân rơi vào nguy hiểm. 8 thói quen tệ hại dưới đây là một ví dụ cụ thể, nếu như bạn đang mắc phải 1 trong 8 điều này, hãy cẩn thận với mối quan hệ của mình nhé: 

8 thói quen độc hại khiến hôn nhân của bạn bị phá hủy nghiêm trọng

Kể quá nhiều chuyện riêng tư với người khác

Việc chia sẻ những kinh nghiệm hôn nhân với bạn bè không phải là xấu, nhưng bạn không nên kể hết tất cả những bí mật riêng tư giữa vợ chồng mình với người ngoài, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của bạn rất nhiều. Nếu ai đó có ý định phá hoại hôn nhân của bạn, họ càng có điều kiện để thực hiện. Bên cạnh đó, khi chàng biết bạn đem hết chuyện cá nhân của chàng để chia sẻ với người ngoài, anh ấy sẽ không còn thoải mái để tâm sự mọi điều với bạn nữa.

Xem quá nhiều tạp chí/phim ảnh đồi trụy

Một số nghiên cứu cho thấy những tác hại khó lường từ việc xem những sách ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy là hoàn toàn có thật. Ngay cả khi bạn không xem chúng thường xuyên đi nữa thì cũng khó tránh khỏi những ảnh hưởng nguy hại cho mối quan hệ của mình. Bởi việc xem những hình ảnh đồi trụy này khiến bạn dễ nảy sinh sự so sánh và cứ đắm chìm trong hình dáng cơ thể của người khác mà quên đi người bên cạnh. Đó là một hành động nguy hiểm cho hôn nhân của bạn. 

8 thói quen độc hại khiến hôn nhân của bạn bị phá hủy nghiêm trọng

Né tránh những cuộc tranh luận

Một số cặp vợ chồng rất sợ những cuộc tranh cãi hoặc căng thẳng trong hôn nhân. Họ lo lắng rằng một cuộc tranh luận kịch liệt có thể làm tổn hại hôn nhân hoặc cho thấy họ là những người yếu đuối. Nhưng chưa chắc những cặp đôi không cãi nhau là hạnh phúc. Nên nhớ, một cuộc tranh luận hợp lý sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề, khiến cả hai thêm hiểu và yêu nhau hơn. Do đó, đừng ngại ngần hay tránh né những cuộc tranh cãi mâu thuẫn, bởi điều đó cho thấy hai bạn đã đủ thoải mái để cởi mở và trung thực trước mọi vấn đề với nhau.

Lúc nào cũng ghen tuông vô cớ

Bạn không cần thiết phải nói tất cả hoạt động trong ngày của mình cho đối phương, ngược lại bạn cũng không nên tra hỏi hoặc kiểm soát hành vi của người ấy. Điều này chỉ cho thấy rằng mức độ tin tưởng của hai bạn trong mối quan hệ gần như bằng không. Bạn nên tin tưởng vào đối phương và để họ tự đưa ra những quyết định cho cuộc sống của họ, tôn trọng không gian riêng cùng những mối quan hệ khác mà họ có. Nếu bạn chỉ biết đặt ra những giới hạn cho người ấy và thiếu sự tin tưởng vào họ, điều đó chỉ khiến họ càng trở nên bất mãn và căm phẫn hơn mà thôi.

Ghen tuông là một gia vị giúp tình yêu và hôn nhân thêm đậm đà, nhưng đừng quá lạm dụng điều này bởi nó sẽ mang lại kết cuộc tệ hại cho mối quan hệ của bạn. 

8 thói quen độc hại khiến hôn nhân của bạn bị phá hủy nghiêm trọng

Không còn hẹn hò

Ai bảo rằng sau khi kết hôn thì không cần hẹn hò? Gần đây tôi có xem một đoạn video phỏng vấn một cặp vợ chồng li dị trên internet, nguyên nhân đơn giản chỉ vì người chồng thường xuyên vắng nhà và dành toàn bộ thời gian của mình cho bạn bè thay vì cho người bạn đời. Điều này khiến cho người vợ cảm thấy cô đơn và không còn cảm nhận được tình yêu nữa.

Khi yêu nhau lâu dài, rất dễ để khiến mối quan hệ của bạn trở nên nhàm chán vì cảm thấy mọi thứ quanh mình đã trở thành thói quen. Do đó, mỗi cặp đôi cần phải giữ được sự lãng mạn bằng cách liên tục hẹn hò và tán tỉnh nhau, như vậy mới giúp cho cuộc hôn nhân của hai bạn trở nên nồng cháy như ngày đầu.

Mất đi sự độc lập trong mối quan hệ

Đừng trở nên phụ thuộc hay dựa dẫm vào đối phương dù là bất kì chuyện gì. Một người phụ nữ chỉ thực sự quyến rũ và hấp dẫn khi họ có được sự độc lập cho riêng mình. Bên cạnh đó, đừng lúc nào cũng đặt đối phương thành sự ưu tiên, ở một vài trường hợp bạn nên nghĩ cho mình trước rồi mới đến đối phương. 

8 thói quen độc hại khiến hôn nhân của bạn bị phá hủy nghiêm trọng

Dùng quà tặng như một giải pháp để giải quyết vấn đề

Việc dùng những món quà có giá trị để "bịt miệng" những vấn đề đang xảy ra không thực sự hiệu quả trong một thời gian dài. Bởi những sai lầm có thể quay trở lại nếu không được giải quyết thỏa đáng. 

Từ chối lắng nghe

Mọi người đều có cách nhìn nhận thế giới riêng, bạn không thể bắt người khác phải nhìn nhận vấn đề giống mình. Thay vào đó, bạn nên thay đổi góc độ để có cái nhìn toàn cảnh hơn, thấu đáo hơn. Học cách chấp nhận sự khác biệt và lắng nghe ý kiến của người khác giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên mạnh mẽ và lâu dài hơn.

Chỉ khi hai bạn biết cách tôn trọng đối phương, học cách bao dung và chấp nhận khuyết điểm của nửa kia, thì lúc đó hai bạn mới thực sự được hạnh phúc và yêu thương nhau hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top