09/09/2017 16:02

8 kiểu người xứng đáng để kết tâm giao suốt cuộc đời

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Tự bản thân phải trở thành người đáng để người khác kết giao, bạn mới có thể kết giao được nhiều người bạn thực sự.

1. Người sẵn sàng giúp đỡ mình khi khó khăn

Đây là những người sẽ luôn có mặt giúp đỡ bạn trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Lúc cuộc sống bạn thuận lợi, họ rất ít khi xuất hiện, chỉ khi bạn thất bại hay gặp trở ngại, họ lại luôn kịp thời đến bên cạnh, sẵn sàng vì bạn mà động viên bằng những hành động thiết thực nhất.

Những người bạn này luôn giúp bạn nhìn thấy hi vọng và cơ hội phía trước, không ngừng xây dựng niềm tin và những ám thị tâm lí tích cực trong bạn, dù là trong tình huống tồi tệ nhất.

bestie nguoi xung dang ket tam giao

2. Người biết thông cảm lượng thứ

Người có thể lí giải, thông cảm với người khác, săn sóc quan tâm người khác, chính là người bạn tốt. Giao hữu với họ, sẽ ít có hiểu lầm, tranh cãi, tranh đấu, cũng không cần giải thích nhiều, rất nhiều đều có thể tâm đầu ý hợp, ở bên họ ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu.

3. Người vừa có thể "đồng cam" lại vừa có thể "cộng khổ"

Đồng cam cộng khổ là câu thành ngữ thường được dùng miêu tả việc bạn bè cùng chia sẻ khó khăn hoạn nạn với nhau. Có một sự khác biệt không giống như chúng ta thường nghĩ đó là “cộng khổ” với nhau thì tương đối dễ dàng hơn “đồng cam”. Nguyên nhân là bởi mọi người đều gặp phải cùng điều kiện hoàn cảnh không tốt như nhau, nên không cộng khổ với nhau cũng không còn cách nào khác.

Còn ngược lại “đồng cam” với nhau có lúc thật sự rất khó thực hiện. Có rất nhiều đôi bạn cùng nhau tạo dựng cơ nghiệp rồi cuối cùng lại phản bội nhau, nguyên nhân không phải vì không thể cùng nhau nếm mật nằm gai, mà là không vượt qua nổi khảo nghiệm về sự phân chia lợi ích khi thành công.

Có thể giữ một tấm lòng bình thản và lí trí khi đối diện với những lợi ích thiết thân với người bạn đã cùng bạn chia sẻ mọi buồn vui, chính là người đáng để kết giao làm bạn.

bestie nguoi xung dang ket tam giao

4. Người chân thành ngay thẳng

Làm người ta nên chọn chính trực ngay thẳng, không nên có tư tâm. Thậm chí có những lúc vì ngay thẳng người đó sẽ đắc tội với bạn, nhưng đó chính là minh chứng trong lòng người đó luôn có chừng mực nguyên tắc rõ ràng. Hôm nay có thể vì thẳng thắn mà họ đắc tội với bạn, ngày mai rất có thể không tiếc bất cứ điều gì vì tình bằng hữu mà bảo vệ bạn.

Khi gặp được người thẳng thắn chân thành này đừng vì vẻ bề ngoại lạnh lùng của họ mà sợ chạy mất, đây chính là người đáng để kết bạn.

5. Người cùng chí hướng

Người tâm đầu ý hợp với bạn về quan điểm sống lẫn những sở thích, hứng thú chính là người dễ gần và đáng kết giao nhất trong những người bạn. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ cảm thấy luôn được thấu hiểu, cảm thông và được tiếp thêm sức sống lẫn ý chí phấn đấu. Bởi vì hai người có nhiều điểm chung, nên những lời muốn nói hay chuyện muốn làm thường có thể “đọc hiểu” lẫn nhau, nói dễ hiểu chính là có “cảm giác tâm linh”.

Những người bạn có chung chí hướng sẽ giúp bạn không ngừng nhận ra chính mình, mọi sở thích hay mục tiêu sống bạn đều có thể chia sẻ với họ. Quá trình tương tác và thúc đẩy nhau giúp bạn có thêm cảm giác an toàn trong tâm lí, dễ dàng thực hiện lí tưởng và sống vui tươi hơn.

bestie nguoi xung dang ket tam giao

6. Người biết khích lệ

Họ sẽ không ngừng khích lệ, dẫn dắt bạn, giúp bạn nhận ra ưu điểm của mình và tích cực phát huy nó. Kiểu bạn bè này có thể gọi là “người thầy” của bạn. Trong một hay một vài lĩnh vực nào đó, họ luôn có kinh nghiệm phong phú và cho bạn nhiều lời khuyên, hướng dẫn tích cực, hữu ích.

Trong cuộc sống, nếu có được người bạn này, họ sẽ là chỗ dựa tâm lí lớn mạnh nhất cho bạn, và thường sẽ là tấm gương để bạn noi theo và phấn đấu.

7. Người tính cách độc lập, nội tâm vững mạnh

Người có cá tính riêng của bản thân, không vì thân thế địa vị của đối phương mà thay đổi thái độ là người nên kết giao.

Kiểu người này khi ăn cơm với một người ăn mày có thể thật lòng không tỏ thái độ chán ghét; khi ăn cơm với một quan chức với người có địa vị thì bình tĩnh trò truyện không hùa theo hay nịnh hót; khi ở cùng với những người lao động bình thường có thể thật tâm trò chuyện không coi thường họ.

Những người như vậy nếu có một ngày bạn gặp chuyện trở nên nghèo túng hoạn nạn chắc chắn sẽ giơ tay ra nâng đỡ bạn; nếu có một ngày bạn trở nên giàu có phát tài, họ vẫn đứng bên hỗ trợ chỉ ra những điều thiếu sót của bạn. Những người như thế là người chân chính có nội tâm vững vàng, đáng để bạn kết giao làm bằng hữu.

bestie nguoi xung dang ket tam giao

8. Người để bạn tựa vào

Người luôn cố gắng hết sức để bảo vệ bạn, làm điểm tựa cho bạn khi cần thiết và luôn hết lời nói tốt về bạn trước mặt người khác. Đây có thể gọi là kiểu bạn nương tựa lẫn nhau, giúp nhau cùng trưởng thành.

Họ sẽ là người cùng chia sẻ gánh nặng, áp lực trong cuộc sống và luôn là “thuốc kích thích tinh thần” cho bạn. Ngược lại, bạn cũng thường là người họ đặt niềm tin và tìm đến khi khó khăn để được chia sẻ, tựa nương.

bestie nguoi xung dang ket tam giao

Để kết giao được với những kiểu người nêu trên, điều trước tiên chúng ta nên làm là biến mình trở thành người đáng làm bạn tâm giao của người khác, như vậy cơ hội mở rộng quan hệ với người tốt mới càng nhiều và lâu bền.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top