09/15/2017 14:14

8 chân lý đơn giản trong mối quan hệ đã yêu thì phải biết

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Muốn tình yêu được lâu dài hay một cuộc hôn hạnh phúc rất đơn giản, bạn chỉ cần hiểu thấu 8 chân lý sau đây là quá đủ.

Khi yêu chúng ta thường hay lo sợ mình làm không đủ tốt, lo sợ mối quan hệ có vấn đề do đó cứ cố tìm kiếm điểm sai sót để sửa chữa. Cho dù bạn đang ở trong một mối quan hệ mới hay đang cố gắng cứu vãn với người cũ, thì điều quan trọng vẫn là phải biết bản thân đang làm gì, điều ấy có ích hay không? 

8 chân lý đơn giản trong mối quan hệ đã yêu thì phải biết

Mỗi mối quan hệ đều cần những giải pháp khác nhau, bạn không thể áp dụng cách này lên mối quan hệ kia và ngược lại. Muốn tình yêu được lâu dài, bạn chỉ cần hiểu thấu 8 chân lý sau đây là quá đủ: 

Mọi mối quan hệ đều không đơn giản

Bạn phải làm việc rất nhiều, nỗ lực không ngừng và cần khá nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ trở nên mạnh mẽ. Đôi khi bạn còn cần học cách thỏa hiệp vấn đề, cân bằng mọi thứ và thật sự kiên nhẫn trước mọi khó khăn, thử thách.

Đừng cố sửa chữa những gì không hỏng

Không phải cái gì phức tạp cũng đều không tốt. Để thành công trong cuộc sống lẫn công việc, bạn cần phải làm việc chăm chỉ và kiên trì. Bạn không nên từ bỏ công việc hiện tại chỉ để “thử” một công việc mới mà bản thân mình không thực sự thích. Cũng tương tự, bạn không nên từ bỏ mối quan hệ chỉ vì nó không đẹp và lãng mạn như bạn nghĩ.

Hãy cứ cho phép mình được hạnh phúc và thoải mái với tình yêu đó đi. Nếu như mọi thứ vẫn tốt đẹp thì đừng cố tìm kiếm vấn đề.  

8 chân lý đơn giản trong mối quan hệ đã yêu thì phải biết

Bạn phải yêu bản thân mình trước khi yêu người khác

Làm thế nào bạn có thể mong đợi việc chấp nhận những phẩm chất của người khác khi xảy ra vấn đề trong khi bạn còn chưa chấp nhận chính mình? Một khi đã tin tưởng vào bản thân, người khác cũng sẽ dễ dàng tin tưởng bạn hơn. Khi bạn biết bản thân mình là ai, chấp nhận con người thật của mình, bạn mới có thể đánh giá và hiểu rõ những phẩm chất tốt nhất của người khác tương tự như thế.

Bạn không thể yêu ai đó nếu như bạn không thực sự thích họ

Giữ một tâm trí cởi mở khi gặp gỡ những người mới, đừng vội vàng ghét bỏ ai đó khi bạn chưa thực sự hiểu hết về họ. Thế giới có rất nhiều điều để bạn học hỏi, bạn sẽ không thể trải nghiệm những điều mới lạ nếu như cứ từ chối việc mở lòng mình. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn, tận hưởng mọi thứ, tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt. Như thế bạn sẽ nhận được nhiều hơn và ngạc nhiên với những thứ mình thu hoạch được.

Cần phải có sự cân bằng giữa tình cảm và không gian

Khi ở trong một mối quan hệ, việc quan tâm đến sở thích và công việc của đối phương là cần thiết nhưng tuyệt đối không can thiệp vào. Bên cạnh đó, bạn có thể mời họ bước vào thế giới của bạn bằng cách dành nhiều thời gian cho nhau, nhưng đừng quá dựa dẫm hoặc lệ thuộc. Thường xuyên chia sẻ cho nhau những tâm tư, nguyện vọng, nỗi sợ hãi và lo lắng để có thể giúp đỡ nhau khi cần. 

8 chân lý đơn giản trong mối quan hệ đã yêu thì phải biết

Không làm tổn thương đối phương và khuyến khích họ lắng nghe nhiều hơn. Hãy để nửa kia biết rằng bạn sẽ không theo dõi, nghi ngờ hay đố kị với những khoảng không gian riêng của họ, nhưng bạn vẫn luôn ở phía sau sẵn sàng hỗ trợ khi họ gặp vấn đề.

Giao tiếp là điều tối quan trọng

Tình yêu cũng giống như một cuốn sách, có thể có rất nhiều phiên bản với nhiều ngôn ngữ. Do đó, cách tốt nhất là hãy ở cùng một phiên bản với họ, tốt hơn nữa là ở cùng một trang sách - hoặc ít nhất cũng ở trong cùng 1 chương. Bởi nếu không thể hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương hoặc mất đi sự giao tiếp, mối quan hệ đó sẽ trở nên vô vị.

Tranh cãi là lành mạnh

Trong tình yêu và hôn nhân, đôi khi cả hai bạn sẽ có bất đồng ở một vài vấn đề và điều đó là hoàn toàn bình thường. Bản chất của việc tranh cãi là lành mạnh, là lúc để cả hai học cách thảo luận và thỏa hiệp vấn đề, lắng nghe ý kiến của nhau, từ đó thấu hiểu nhau hơn. 

8 chân lý đơn giản trong mối quan hệ đã yêu thì phải biết

Con người ai rồi cũng sẽ thay đổi

Đó là điều bạn không thể kiểm soát. Bạn không thể mong đợi đối phương luôn giữ được bản chất như ngày đầu mới yêu. Bởi ai rồi cũng sẽ thay đổi theo thời gian, kể cả bạn. Điều quan trọng là phải biết chấp nhận mọi thứ thuộc về họ và ngừng lo lắng vẩn vơ. Có như thế bạn mới có thể có được một tình yêu hạnh phúc.

Tình yêu cũng giống như tương lai - không phải thứ mà bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch hay đoán trước được. Vì vậy trong hầu hết các khoảng thời gian, bạn chỉ cần đồng hành bên cạnh người mình yêu và tìm ra chính mình. Chỉ cần thông suốt 8 chân lý trên đây là bạn sẽ có được hạnh phúc dài lâu cho riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top