09/05/2017 23:36
7 thói quen chỉ có ở những người thành công mà bạn nên học hỏi

7 thói quen chỉ có ở những người thành công mà bạn nên học hỏi

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Thành công bắt đầu bằng những điều nhỏ bé, nếu bạn cũng muốn trở thành người thành công trong tương lai thì hãy bắt đầu tập những thói quen này dần là vừa.

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn làm sao để trở thành người thành công. Chẳng hạn như dạy chúng ta phải biết tự chủ, vừa có thể làm việc độc lập lại vừa có thể làm việc theo nhóm, tăng cường giao tiếp, phát triển cá nhân, cải thiện để bản thân và cuộc sống trở nên tốt hơn... Những thay đổi này không phải trong một sớm một chiều mà thực hiện được, nhưng quan trọng là bạn cứ làm chúng theo từng bước nhỏ. 

7 thói quen chỉ có ở những người thành công mà bạn nên học hỏi

Dưới đây là 7 thói quen cực kì đơn giản mà nếu bạn luyện tập thường xuyên, con đường trở thành người thành công sẽ không còn xa nữa.

Họ biết cách tha thứ

Người thành công biết rằng giữ sự đố kị chỉ làm ngăn cản cuộc sống tích cực của họ. Họ sẽ từ bỏ những điều đã xảy ra trong quá khứ bởi nó chỉ kéo họ xuống chứ không đưa họ đến nơi mà họ mong muốn. Họ sẽ lựa chọn tha thứ để bản thân có thể thoải mái tiến về phía trước mà không cảm thấy có bất kì gánh nặng nào. Người thành công biết cách để tập trung vào những gì thực sự quan trọng hơn.

Họ không để cho lòng ghen tị kiểm soát mình

Giữ mối hận thù trong lòng chỉ có ở những người có lòng tự trọng thấp. Nó làm cho bạn muốn so sánh mình với những người xung quanh, để trở nên giống họ. Ngược lại, người thành công hài lòng với những gì mình có và tận dụng hết khả năng của mình trong mọi tình huống. Họ biết giá trị của họ ở đâu và cố gắng tập trung vào đó chứ không hề muốn cạnh tranh. 

7 thói quen chỉ có ở những người thành công mà bạn nên học hỏi

Họ không sợ thất bại

Hầu hết những người thành công đều đã từng thất bại rất nhiều. Họ nhận ra rằng thất bại chính là bài học tuyệt vời nhất và là bước đệm để họ tiến đến thành công. Nếu không nhờ những thất bại trong quá khứ họ sẽ không có được địa vị như ngày hôm nay. Do đó, thất bại đối với người thành công mà nói không phải điều gì quá to tát, dẫu có thế nào họ cũng sẽ học cách để đối phó và thích ứng. 

Họ có bộ óc tổ chức, sắp xếp

Một bộ máy muốn vận hành thành công cần phải có sự lãnh đạo, điều hành và có tổ chức. Do đó, những người thành công luôn biết lên kế hoạch cho cuộc đời của mình và sống rất có tổ chức. Họ biết rằng nếu sống bất cần mà không quan tâm ngày mai thế nào sẽ chẳng thể nào dẫn họ tới thành công được.

Họ sống biết ơn

Họ luôn thầm cảm ơn những người đã giúp đỡ để họ có được ngày hôm nay. Họ biết rằng họ sẽ không thể nào thành công nếu như không có sự làm việc chăm chỉ và tích cực từ người khác. Chính nhờ sự biết ơn này mà họ ý thức hơn về việc giúp đỡ nhau để đạt được thành công. 

7 thói quen chỉ có ở những người thành công mà bạn nên học hỏi

Họ cần những khoảng thời gian để được yên tĩnh

Đôi khi cuộc sống có thể khiến chúng ta trở nên căng thẳng, điên đảo nhưng những người thành công luôn biết cách điều chỉnh cuộc sống để trở nên thư thái hơn. Họ có thể dành ra vài giờ để thiền, đi dạo, nghe nhạc hoặc làm điều mình thích để phục hồi lại năng lượng. Khi họ biết cách tách biệt tinh thần ra khỏi thế giới, họ sẽ bình tĩnh hơn để đối đầu với những khó khăn hơn.

Họ luôn mỉm cười

Người thành công có thể mỉm cười ngay cả khi họ gặp phải thất bại hay chuyện buồn. Bởi vì hành động mỉm cười có thể đánh lừa bộ não để nó phát tín hiệu rằng bạn vẫn hạnh phúc. Tương tự như vậy, hành vi cau mày và bĩu môi có thể mang hiệu ứng ngược lại. Những người thành công luôn tỏa ra năng lượng tích cực và có một tinh thần lạc quan yêu đời. Họ luôn nở nụ cười cho chính mình, cho những người xung quanh và truyền cảm hứng đến tất cả những ai mà họ gặp trong cuộc sống.

Để trở thành một người thành công không phải là chuyện dễ dàng, nhưng cũng không hẳn quá khó. Bằng cách thực hiện những thói quen này, bạn đang rút ngắn khoảng cách đến con đường thành công của mình đấy. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng