09/18/2017 22:54

7 lời nói dối đàn ông thường hay nói nhất trong ngày hẹn đầu tiên

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 75% nam giới đều nói dối trong buổi hẹn đầu. Một số vấn đề chỉ nói ra với mục đích tạo ấn tượng với nữ giới, một số là để che đậy những thói quen, tật xấu mà họ cảm thấy xấu hổ nếu phải nói ra.

Chúng ta ai cũng đều cần một người để yêu thương, sau đó nên duyên vợ chồng và có thể cùng chăm sóc nhau trong suốt quãng đời còn lại. Phụ nữ cũng thế mà đàn ông cũng vậy, đều phải đi qua rất nhiều ngày tháng để tìm được một người thực sự dành cho mình. Vậy khi tìm được rồi, đàn ông sẽ làm gì để tạo ấn tượng với phụ nữ và kéo dài cuộc hẹn hò ban đầu đó?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 75% nam giới đều nói dối trong buổi hẹn đầu. Một số vấn đề chỉ nói ra với mục đích tạo ấn tượng với nữ giới, một số là để che đậy những thói quen, tật xấu mà họ cảm thấy xấu hổ nếu phải nói ra. 

7 lời nói dối đàn ông thường hay nói nhất trong ngày hẹn đầu tiên

Dưới đây là 7 lời nói dối phổ biến nhất mà đàn ông hay nói với bạn gái trong những lần hẹn đầu tiên mà bạn nên biết:

Công việc

Hầu hết đàn ông đều có chút khoác lác về nghề nghiệp của mình trong ngày hẹn đầu tiên. Điều này được lí giải là bởi vì có một số chàng trai vẫn còn đang bấp bênh với sự nghiệp của mình, hoặc công việc hiện tại của họ có thể khiến phụ nữ nhàm chán. Nữ giới luôn có khuynh hướng phán xét mức độ thành công của nam giới thông qua công việc của họ. Do đó, để có một ấn tượng tốt ban đầu, nam giới đành phải bịa ra một công việc hoành tráng một chút để “khoe mẽ” với nửa kia.

Những mối tình trong quá khứ

Đàn ông sẽ không bao giờ cho bạn biết số lượng chính xác những mối tình mà họ đã đi qua trong quá khứ đâu. Nếu bạn không hỏi, họ sẽ lờ đi và không nói. Còn nếu lỡ như bạn hỏi trúng điều này, họ sẽ trả lời một cách máy móc rằng: “Cũng một ít thôi”. Hơn nữa, trong buổi hẹn đầu phụ nữ cũng sẽ ngại để hỏi kĩ hơn, thế là chàng trai của chúng ta đã qua được một ải rồi. Nhưng bạn yên tâm, anh ấy thực sự thích bạn nên mới phải nói dối như vậy đấy. Nếu chẳng quan tâm bạn thì anh ấy cứ việc bộc lộ “thành tích” của mình ra cho bạn sợ mà chạy dài lâu rồi. 

7 lời nói dối đàn ông thường hay nói nhất trong ngày hẹn đầu tiên

Gia đình

Gia đình là điều duy nhất trên đời mà chúng ta không được lựa chọn. Gia đình có thể là nơi khiến bạn thấy ấm áp, được yêu thương và tự hào hoặc ngược lại. Trong ngày hẹn đầu tiên của mình, nam giới có thể không nói cho bạn chi tiết về gia đình của họ vì chưa cần thiết và có lẽ điều đó khiến họ mặc cảm hoặc vì một nguyên nhân sâu xa nào đấy. Đàn ông sẽ làm bất kì điều gì để bảo vệ cái tôi của mình ngay cả việc phải nói dối về gia đình của họ.

Thú vui và sở thích

Ngày hẹn đầu tiên là một cơ hội tuyệt vời để đàn ông tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt phụ nữ do đó họ sẽ không ngần ngại làm bất kì điều gì để đạt được mục đích này. Họ có thể nói dối về những môn thể thao mà họ thích, nơi mà họ đã từng đi qua, kiến thức uyên bác thế nào... Nói chung những lời nói dối này của đàn ông cũng đều xoay quanh sở thích thật của họ, có điều họ chẳng rành bộ môn thể thao nào và cũng chưa từng đi du lịch qua những nơi đó mà thôi. Có lẽ họ muốn dò thám những điều tương thích ở bạn đấy.

Lí do họ thích bạn

Nếu được hỏi tại sao anh ấy lại muốn hẹn hò với bạn, là do bạn xinh đẹp, nóng bỏng hay vì bạn là một cô gái thông minh, có trình độ? Anh ấy dĩ nhiên sẽ không chọn đáp án 1 mặc dù trong đầu anh ấy hoàn toàn nghĩ vậy.

Trong buổi hẹn đầu họ không muốn để lộ mình là một kẻ háo sắc và mê cái đẹp, nên dĩ nhiên họ sẽ nói họ ngưỡng mộ sự thông tuệ của bạn, đơn giản vậy thôi. 

7 lời nói dối đàn ông thường hay nói nhất trong ngày hẹn đầu tiên

Lòng yêu thương con trẻ

Tôi không chắc lí do phụ nữ ngày nay vì sao thích hỏi đàn ông câu hỏi này trong buổi hẹn đầu, nhưng tôi biết câu trả lời của đa số đàn ông đều là “Thích lắm” mặc dù họ sợ trẻ con vô cùng. Tôi đoán có thể phụ nữ muốn nhìn thấy mặt mềm mại, dịu dàng khác của phái mạnh khi tưởng tượng đến cảnh họ vui đùa bên bé con. Bởi chỉ có những người yêu thương trẻ con mới có đủ sự quan tâm và trách nhiệm dành cho gia đình. Đàn ông có lẽ cũng vì điều này mà nói dối để tạo được độ tin cậy với phái nữ.

Tuổi tác

Hầu hết đàn ông đều nói dối về tuổi tác của họ, nhất là trong ngày hẹn đầu. Bởi phụ nữ thường suy nghĩ và đắn đo khá nhiều đến sự chênh lệch trong độ tuổi khi tìm kiếm người bạn đời vì họ cho rằng khoảng cách quá xa có thể làm cản trở mối quan hệ đó. Chính vì vậy, đàn ông lựa chọn nói dối để đưa bạn “vào tròng” trước đã rồi sẽ từ từ thú nhận sau khi tình cảm chín muồi thì cũng chưa muộn.

Những lời nói dối trên đây của đàn ông có lẽ chỉ được xem là lời nói dối vô hại, bạn hoàn toàn có thể tha thứ cho họ nếu họ làm điều này trong buổi hẹn đầu. Một người đàn ông nếu không thật lòng thích bạn, họ có lẽ chẳng cần nhọc công thế đâu, cô gái ạ.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top