09/29/2017 15:11

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Việc sợ mất đi tự do, cùng những nỗi sợ vô hình khác khi yêu khiến cho bức tường ngăn bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài ngày càng cao lên - bạn sẽ mất đi cơ hội được gặp gỡ những người mới.

Càng ngày người ta càng dễ trở nên cô đơn khi mà độc thân và tự yêu lấy mình dường như đang trở thành "xu hướng". Tuy nhiên không phải ai cũng yêu cuộc sống độc thân - nhất là khi độc thân đã quá lâu rồi. Đối với những cô nàng này thì việc tìm thấy một đối tượng để tìm hiểu, hẹn hò còn khó hơn là lên trời nữa. Nhưng họ lại không biết nguyên nhân vì sao khiến mình cứ ế hoài ế mãi.

Đừng quá lo lắng bởi chúng tôi đã tìm ra 7 nguyên nhân cho vấn đề này. Bạn có thể cùng xem và phân tích để thay đổi một số thứ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy tình yêu hơn, hòa hợp với người yêu tương lai và quan trọng hơn là những điều này cũng khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn: 

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

7. Bạn vẫn còn "lưu luyến" mối quan hệ trước

Bạn chưa thể quên người cũ bởi vì có thể họ đã tạo cho bạn một cú sốc và tổn thương quá lớn. Những gì trong quá khứ làm cho bạn vẫn cay cú, khó chịu, thậm chí nhớ đến hàng đêm và bạn vẫn luôn muốn "trả thù" người cũ. Thế là bạn đang cố gắng chứng minh điều gì đó với một ai đó, rằng bạn có rất nhiều người theo đuổi và chắc chắn người bạn yêu sẽ tốt hơn người cũ gấp trăm ngàn lần. Tuy nhiên, khi bạn có những suy nghĩ và hành vi này vô tình bạn đã làm tổn thương người yêu hiện tại và đồng thời điều này cũng chẳng giúp ích gì cho bạn, thậm chí còn làm bạn thấy đau khổ hơn nếu như người ấy biết ra mục tiêu bạn yêu họ là gì. Chuyện gì đã qua hãy để nó qua đi, quá khứ không thích hợp để nhắc đến, quan trọng vẫn là hiện tại. Hãy dành thêm thời gian để bình tĩnh và cố gắng hiểu những điều bản thân bạn thực sự muốn là gì. 

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

6. Bạn có quá nhiều kì vọng

Con gái thường ao ước sẽ gặp được một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú, còn đàn ông thì luôn muốn tìm được một cô nàng nóng bỏng đến không thể rời mắt. Tuy nhiên giữa ước mơ và đời thực luôn là hai phạm trù khác nhau hoàn toàn. 

Trước khi muốn mơ mộng đến một ai đó, bạn hãy tập trung vào bản thân mình trước đã. Bạn là người như thế nào? Trình độ học vấn của bạn ra sao? Mức độ thành công đến đâu? Bạn có thể tự chăm sóc mình và tự tin chăm sóc người khác? Liệu người mà bạn yêu sẽ cảm thấy hài lòng và an toàn khi ở bên cạnh bạn? Nếu bạn biết được bản thân mình là ai, mình đang đứng ở đâu thì bạn sẽ có thể lựa chọn đối tượng phù hợp hơn, tránh những mơ mộng xa rời thực tế.  

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

5. Bạn yêu người đã có gia đình

Đừng phí thời gian như thế. Mặc dù tình yêu là điều rất khó nói và lí trí thì khó ngăn được con tim, nhưng hãy thử suy nghĩ rằng: nếu bạn thành công "quyến rũ" người đàn ông đã có vợ ấy, bạn liệu có hạnh phúc không khi ở bên một người thiếu chung thủy và phản bội chính người bạn đời của họ? Đừng tự lừa dối mình rằng bạn có thể khiến họ thay đổi vì bạn sẽ đối xử với anh ấy tốt hơn người phụ nữ của anh ta. Ngay cả khi bạn bất chấp tất cả để hi sinh thì đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của anh ta mà thôi. 

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

4. Bạn có vấn đề về lòng tin

"Đàn ông trên đời này ai cũng như vậy"; "Tất cả bọn họ đều có ham muốn giống nhau"... Đây là những điều chúng ta thường nghe mọi người ca thán như thế mỗi khi gặp trục trặc trong tình cảm. Đúng là bạn không nên quá tin người nhưng điều đó không có nghĩa bạn nghi ngờ tất cả mọi thứ. Những người đến sau không hề làm bạn tổn thương như trong quá khứ, do đó đừng tước đi cơ hội tốt đẹp của cả hai chỉ vì những nghi ngờ vô căn cứ bạn nhé. 

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

3. Bạn sợ mối quan hệ cam kết

Việc sợ mất đi tự do, cùng những nỗi sợ vô hình khác khi yêu khiến cho bức tường ngăn bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài ngày càng cao lên - bạn sẽ mất đi cơ hội được gặp gỡ những người mới. Sự thiếu tự tin trong tình cảm sẽ là một thách thức lớn để bạn có thể tìm được một nửa của mình. 

Làm thế nào để thay đổi tình hình? Cũng giống như những điều phía trên, quan trọng là bạn phải tự giải thoát cho chính mình, tạo ra cơ hội và nắm bắt chúng, tìm sở thích thú vị và tham gia những câu lạc bộ đó, đồng thời từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu - có như thế bạn mới có thể tìm thấy hạnh phúc của riêng mình. 

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

2. Làm đủ mọi cách chỉ để nhận được sự chú ý

Trong thế giới động vật, mỗi khi con công đực xòe ra cái đuôi rực rỡ của mình thành hình nan quạt thì điều đó có nghĩa nó muốn thu hút sự chú ý từ con công cái. Đối với con người cũng thế, khi nhắm trúng đối tượng nào thì họ cũng có xu hướng làm mọi điều đặc biệt chỉ để nhận được sự chú ý từ người kia. Nhưng không phải bất kì điều nào cũng được hoan nghênh, đôi khi nó mang kết quả ngược ngoài mong đợi. Hãy là chính mình, bạn không cần thay đổi bản thân hoặc làm điều gì mà bạn thấy không thoải mái để thu hút người khác. Nếu người ấy thực sự thích bạn thì cho dù bạn là ai, bạn như thế nào, điều đó cũng không hề quan trọng với họ đâu. Bởi cái họ yêu chính là con người thật của bạn, vì bạn là chính bạn chứ không phải ai khác. 

7 lí do khiến cho bạn mãi chưa gặp được người yêu lý tưởng của đời mình

1. Bạn phát triển mối quan hệ quá nhanh

Cái gì nhanh thì cũng không tốt, nhất là tình cảm. Bạn không nên kể hết mọi chuyện của mình cho đối phương vào ngày hẹn đầu tiên, cũng như hỏi ý kiến họ về việc kết hôn, sinh con... Điều này sẽ khiến đối phương thấy khiếp sợ và bỏ chạy mất dép đấy. Hãy để mọi chuyện phát triển một cách tự nhiên là tốt nhất, nếu người ấy là của bạn thì nhất định sẽ thuộc về bạn thôi.

Tóm lại, hạnh phúc của bản thân phải do bạn định đoạt và nắm bắt. Chỉ cần bạn luôn là chính mình, tin tưởng vào bản thân và bớt mơ mộng hão huyền thì nhất định tình yêu sẽ đến bên bạn vào một ngày không xa.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Xem lại 4 nụ hôn làm tan chảy trái tim khán giả của phó chủ tịch Lee và thư Ký Kim trong 12 tập phim đã qua
Scroll to top