09/24/2017 14:50

7 dấu hiệu nguy hiểm cho thấy người đàn ông của bạn đang có gánh nặng tâm lý

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

​​​​​​​Khi nói đến việc bộc lộ cảm xúc, chúng ta thường nghĩ ngay đến phái nữ bởi đàn ông thường có xu hướng che giấu chúng sâu ở trong lòng. Người đàn ông của bạn có thể cũng là một trong số đó.

Tuy nhiên, việc giữ những điều khiến bản thân khó chịu ở trong lòng không phải là giải pháp tốt. Ví dụ một người đàn ông làm ăn thất bại, thua lỗ trong kinh doanh, nảy sinh vấn đề với gia đình nhưng không thể nói ra cùng ai mà cứ phải mang những gánh nặng tâm lý đó từ ngày này sang ngày khác có thể dẫn đến một kết cục xấu mà không ai mong muốn.

Do đó, để tránh kết cục này xảy ra, bạn là người kề vai sát cánh, chung chăn chung gối với người đàn ông của mình thì hãy chú ý đến những dấu hiệu dưới đây, bởi có thể anh ấy đang cần được lắng nghe và chia sẻ lắm đấy: 

7 dấu hiệu nguy hiểm cho thấy người đàn ông của bạn đang có gánh nặng tâm lý

Giấc ngủ của anh ấy bị thay đổi

Anh ấy có ngủ nhiều hơn bình thường, khó ngủ hoặc hay ngủ quên? Sự thay đổi rõ ràng về giấc ngủ cũng là một cảnh báo cho thấy người đó đang gặp stress nặng hoặc trầm cảm. Khi một người đàn ông cảm thấy lo lắng hoặc quá tải với mọi thứ, anh ấy có thể muốn đi ngủ nhiều hơn để thoát khỏi suy nghĩ của mình hoặc giật mình tỉnh giấc nhiều lần vì những vấn đề đó.

Anh ấy không thể tập trung

Các phản ứng căng thẳng của con người chiếm quyền điều khiển não bộ, làm cho người đó gần như không thể nghĩ ra bất kì điều gì ngoại trừ vấn đề rắc rối đang gặp phải. Một người đàn ông luôn trong dáng vẻ không có cảm xúc, như người mất hồn hoặc có một thời gian dài gặp khó khăn trong việc tập trung suy nghĩ sẽ rất dễ suy nghĩ phải những điều tiêu cực.

Bất kì ai cũng có thể bị phân tâm trong một vài trường hợp, nhưng việc hay quên và thiếu chú ý trong một khoảng thời gian dài là một lá cờ đỏ cảnh báo bạn cần quan tâm đến anh ấy nhiều hơn.

Anh ấy dễ bị kích động

Khi sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm, con người càng trở nên thiếu kiên nhẫn. Đối với một số người đàn ông, tinh thần căng thẳng có thể biểu hiện như sự tức giận. Nếu bạn nhận thấy rằng người đàn ông mình yêu bỗng dưng trái tính trái nết, thương hành xử một cách thô bạo và hung dữ, có lẽ anh ấy đang có rất nhiều vấn đề không thể giải quyết mà cũng không thể nói ra cùng ai. 

7 dấu hiệu nguy hiểm cho thấy người đàn ông của bạn đang có gánh nặng tâm lý

Anh ấy uống rượu nhiều hơn bình thường

Các chất men có tác dụng làm tê liệt cảm xúc, những người buồn bã, sầu não thường mượn rượu để giải sầu, để che đậy đi những nỗi sợ hãi và lo lắng -  đó cũng là nguyên nhân chính gây ra nghiện rượu.

Nếu bạn phát hiện dạo gần đây anh ấy có xu hướng say xỉn nhiều hơn trước, điều đó có nghĩa anh ấy đang gặp khó khăn trong tình cảm hoặc công việc của mình. Vì khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc nên anh ấy quyết định để bản thân chìm trong men rượu như sự lựa chọn duy nhất.

Anh ấy thiếu quyết đoán

Sự thờ ơ, hay lưỡng lự không phải là dấu hiệu quả việc đang bị quá tải cảm xúc, nhưng đôi khi cũng không ngoại lệ. Khi cảm xúc mãnh liệt của buổi đầu đi qua, anh ấy sẽ cảm thấy khó khăn để đưa ra những suy nghĩ, đánh giá và lựa chọn các quyết định hơn.

Sự thiếu quyết đoán đôi khi có thể không cần ai đó giúp đỡ họ, nhưng nếu nó đi cùng với những dấu hiệu khác trong danh sách những điều này thì quả là có chút vấn đề. Điều bạn cần làm là hãy tỏ quan tâm đến anh ấy nhiều hơn và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ thực sự cần. 

7 dấu hiệu nguy hiểm cho thấy người đàn ông của bạn đang có gánh nặng tâm lý

Anh ấy tránh né “chuyện ấy

Đối với nhiều người đàn ông, căng thẳng thường đi cùng với việc bị rối loạn cương dương. Một số người đàn ông có khuynh hướng nghĩ đến sự ham muốn nhiều hơn phụ nữ, nhưng vẫn không thể nói đến sự liên kết chặt chẽ giữa sức khỏe tình cảm của con người với ham muốn và hiệu suất đạt được.

Nếu bạn đột nhiên phát hiện người đàn ông của mình trở nên lãnh cảm, không có nhu cầu trong “chuyện ấy” hoặc đang phải vật lộn với chứng rối loạn cương dương thì rất có thể anh ấy đang có khá nhiều tâm sự che giấu bạn đấy.

Anh ấy hay nhắc đến cái chết

Dấu hiệu nghiêm trọng nhất mà một người đàn ông đang bị gánh nặng tâm lý là họ thường hay đọc những tin tức liên quan đến tự sát, chết chóc và hay bàn luận về nó. Những người muốn kết liễu đời mình thường hay nói về những cái chết trước đó. Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này cho dù điều anh ấy nói có thể chỉ là một trò đùa vô hại.

Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho người đàn ông của mình giảm bớt gánh nặng tâm lý, căng thẳng chính là hãy để anh ấy biết rằng bạn yêu chàng thế nào và luôn sẵn lòng để được giúp đỡ anh ấy. Đối với xã hội bên ngoài, chàng có thể cảm thấy bị cô lập và đối xử bất công - nhưng nhờ vào tình yêu và sự trợ giúp của bạn - cùng với những chuyên gia tư vấn - anh ấy có thể cảm thấy tâm trạng khá hơn và tìm ra cách giải tỏa tâm lý căng thẳng, cũng như xử lý những cảm xúc của bản thân và tận hưởng cuộc sống vui vẻ như bình thường.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top