09/05/2017 15:33

7 dấu hiệu cho thấy người ấy của bạn đang mơ tưởng đến phụ nữ khác

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn thường xuyên bắt gặp những dấu hiệu này ở người yêu/người bạn đời của mình, điều đó có nghĩa hơn 90% anh ấy đang tơ tưởng đến người phụ nữ khác ngoài bạn.

Chuyên gia cố vấn tình yêu M.Gary Neuman đã viết cuốn sách “Sự thật về lừa dối”. Trong cuộc nghiên cứu của mình, Neuman phỏng vấn 200 người chồng đã hoặc chưa bao giờ phản bội người bạn đời của mình để tìm ra lí do đằng sau sự không chung thủy là gì. Có đến 48% những người lừa dối nói rằng họ không hài lòng về tình cảm sau khi kết hôn và đó chính là lí do của sự ngoại tình. Điều này đã gây ra nhiều sự ngạc nhiên và tranh cãi. 

7 dấu hiệu cho thấy người ấy của bạn đang mơ tưởng đến phụ nữ khác

Ngoại tình không phải là chuyện một sớm một chiều mà có, nó thường bắt đầu bằng những suy nghĩ sai lệch và xuất phát từ tình đồng nghiệp. Trong cuộc nghiên cứu đó, Neuman nhận thấy rằng 40% đàn ông ngoại tình từ nơi mình làm việc. Đó là những người phụ nữ mà đàn ông thường xuyên tiếp xúc, những người phụ nữ này cho họ cảm giác được tôn vinh và ngưỡng mộ mà người bạn đời không làm được. Chỉ có 6% người đàn ông ngoại tình thật sự bằng cách lên giường với họ, còn lại là ngoại tình tư tưởng. Nói chung, mức độ phản bội không đến 1 lần mà xảy ra dần dần trong thời gian dài.

Thật thú vị, 66% những người đàn ông lừa dối thú nhận rằng họ cảm thấy tội lỗi mỗi khi “yêu” nửa kia. Kinh khủng hơn nữa là hơn 68% đàn ông phản bội nói rằng họ chưa bao giờ nghĩ đến việc có một ngày mình sẽ trở thành người không chung thủy. Và hầu như tất cả đều nói rằng họ không bao giờ muốn lừa dối người yêu/người bạn đời của mình.

Tuy nhiên, dẫu có nói gì đi nữa thì hành vi gian dối vẫn khó được chấp nhận trong mối quan hệ, bạn có thể dễ dàng nhận ra người đàn ông của bạn đã bắt đầu phản bội bạn thông qua những dấu hiệu dưới đây:

Anh ấy so sánh bạn với phụ nữ khác

Thông thường khi đã bắt đầu lung lay tình cảm, anh ấy sẽ hay so sánh bạn với mẫu người mà chàng thầm thương trộm nhớ. Họ có thể là người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ hay đơn giản là bạn bè chung, đồng nghiệp hoặc đối tác làm ăn. 

7 dấu hiệu cho thấy người ấy của bạn đang mơ tưởng đến phụ nữ khác

Anh ấy yêu cầu bạn thay đổi cách ăn mặc

Bởi vì chàng muốn biến bạn trở thành mẫu người mà chàng yêu thích, chính vì thế anh ấy sẽ cố gắng góp ý rằng bạn nên mặc thế này, trang điểm thế kia mới đẹp. Con gái khi được nghe khen đẹp thể nào chả thích, nên chắc bạn chẳng bao giờ có thể ngờ rằng mình đang biến thành thứ mua vui trong mắt của anh ấy đúng không nào?

Anh ấy thích xem những tạp chí “bẩn”

Có thể vì không còn cảm hứng gì với bạn nữa, nên anh ấy mới bắt đầu tìm đến những phim ảnh hoặc tạp chí đen. Đó cũng là một trong những bước đầu đánh dấu anh ấy đang dần phản bội bạn mà bạn không hề hay biết. Phụ nữ thường cho rằng việc đàn ông xem những thứ “bậy bạ” là chuyện hết sức bình thường, nhưng việc xem một mình và thường xuyên nhưng lại bỏ qua việc lên giường với bạn chứng tỏ anh ấy đang có vấn đề đấy.

Anh ấy hay nhìn những phụ nữ khác trên phố

Bất kì cô gái xinh đẹp, hấp dẫn nào lướt qua trên đường, chàng cũng đều cố gắng xoay đầu để nhìn bằng ánh mắt tiếc nuối lẫn thèm khát. Đồng ý rằng nam giới thường xuyên thích nhìn người khác phái nhưng bạn cần lưu ý ánh mắt của anh ấy nhé, người đàn ông phản bội sẽ nhìn bằng khao khát được ở bên người phụ nữ kia chứ không phải chỉ đơn thuần là nhìn bình thường. Điều này còn cho thấy anh ấy chẳng hề tôn trọng bạn tí nào.

Anh ấy không muốn bị bạn kiểm soát

Anh ta luôn biến mất mà không có lí do lẫn lời giải thích hợp lí. Chàng cũng thẳng thắn nói rằng không muốn bị bạn kiểm soát thời gian, cả hai nên tôn trọng khoảng không gian riêng của nhau bởi đó là lúc chàng được làm những gì mình thích. Đồng ý việc tôn trọng không gian cá nhân là cần thiết, với điều kiện cả hai phải biết được hành tung của nhau. Đó mới là sự tôn trọng và tin tưởng. Còn đằng này có trời mới biết anh ấy dùng khoảng thời gian riêng ấy làm gì, đi với ai. 

7 dấu hiệu cho thấy người ấy của bạn đang mơ tưởng đến phụ nữ khác

Anh ấy theo dõi nhiều phụ nữ đẹp trên mạng xã hội

Nếu để ý, bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên đi “like dạo” và bình luận nhiều hình ảnh gái đẹp, thậm chí còn nhấn theo dõi họ nữa. Chắc chắn anh ấy chẳng hề nhớ đến bạn khi xem hình những cô nàng này đâu.

Anh ấy dường như có nhiều bạn bè hơn bạn

Chàng thường xuyên kể về những mối quan hệ từ thời thơ ấu như bạn học, bạn thân, chị em kết nghĩa và cả đồng nghiệp. Đừng quên rằng, 40% nam giới trong cuộc nghiên cứu của Neuman đều ngoại tình bắt đầu từ chỗ làm. Nếu người ấy thường xuyên nhắc về người khác giới thì rất có thể anh ấy đang tơ tưởng đến họ rồi đấy.

Việc nhận ra sớm những dấu hiệu này sẽ giúp bạn làm chủ được tình huống và có thể chủ động rút lui khỏi mối quan hệ nếu như chưa mấy sâu sắc, tránh đêm dài lắm mộng sẽ càng khó để chia tay. Nếu tình yêu quá lớn, bạn có thể nghĩ đến việc tha thứ nhưng cần chú ý nhiều hơn vì đàn ông ngoại tình rất dễ mắc lại sai lầm này lần thứ 2, thứ 3. Chúc bạn luôn sáng suốt và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top