09/05/2017 16:19

7 dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang bị bạn bè lợi dụng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn sẽ không bao giờ nhìn ra rằng người bạn mà bạn đang hết mình đối đãi tốt ấy thực ra chính là con người hai mặt cho đến khi bạn check những dấu hiệu dưới đây.

Đã đến lúc bạn cần cắt đứt mối quan hệ với những kiểu bạn này. Nếu người mà bạn xem là bạn thân, bạn tốt nhưng luôn dành cho bạn những hành vi dưới đây, điều đó cho thấy bạn chỉ là con cờ thí của cô ta mà thôi. Họ chỉ muốn lợi dụng bạn để đạt được mục đích của mình chứ không hề xem bạn là bạn thân của cô ấy: 

7 dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang bị bạn bè lợi dụng

Cô ấy chỉ gọi bạn khi cần giúp đỡ

Những lúc cô ấy vui vẻ thì bạn chẳng bao giờ thấy bóng dáng của họ, nhưng chỉ cần là buồn bã, thất tình hay cần sự giúp đỡ, cô ấy nhất định sẽ réo tên bạn ngay thôi. Tất nhiên giúp đỡ nhau là điều cần thiết, nhưng nếu như cô ấy chỉ coi bạn như vị cứu tinh, còn lại những khoảng thời gian khác hầu như chẳng thấy cô ta đâu, điều đó chắc chắn bạn đang bị bạn xấu lợi dụng rồi đấy.

Cô ấy không lắng nghe bạn

Bạn đã từng nói rằng bạn bị dị ứng với bơ đậu phộng cả chục lần nhưng cô ấy chẳng bao giờ nhớ. Ngay cả sinh nhật của bạn cô ta cũng mơ hồ. Có vẻ như cô ấy chẳng bao giờ để tâm bất kì điều gì xung quanh hoặc liên quan đến bạn cả. Không hề mất quá nhiều nỗ lực và cố gắng để ghi nhớ những điều nhỏ nhặt này nếu như họ thật lòng với bạn, đúng không nào?

Ít khi hoặc không bao giờ tương tác với bạn trên mạng xã hội

Họ có thể đi like hình hoặc comment trên status của người khác, nhưng rất ít hoặc thậm chí chưa bao giờ tương tác với bạn trên mạng xã hội cả. Họ không muốn kết nối với bạn vì ganh tị hay vì không muốn để người khác biết rằng hai bạn đang là bạn của nhau? Hãy suy nghĩ về vấn đề này xem nào... 

7 dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang bị bạn bè lợi dụng

Hay hủy hẹn vào phút chót

Nếu như cô ấy thường xuyên viện cớ bận để hủy hẹn với bạn vào giờ chót, chứng tỏ bạn không hề quan trọng với cô ta. Có thể cô ấy đã nhận lời rủ rê từ người khác và dễ dàng từ chối bạn, vì biết rằng bạn chẳng bao giờ giận họ cả. Có lẽ bạn luôn nằm ở vị trí cuối trong danh sách ưu tiên của họ, tốt nhất nên tránh xa kiểu bạn bè này.

Mọi cuộc trò chuyện đều xoay quanh cô ấy

Bạn có để ý rằng mỗi khi hai người tâm sự, cô ấy đều thích kể về bản thân, từ việc khoe khoang mình mới theo đuổi anh chàng kia thế nào, cho đến thành tích học tập kém ra sao... Bạn có nhớ lần cuối cùng cô ấy hỏi thăm tình hình của bạn là khi nào không? Nếu bạn lúc nào cũng là người lắng nghe trong những cuộc trò chuyện và ít khi được tâm sự về bản thân mình, có lẽ là vì cô ấy chẳng hề để tâm đến bạn tí nào. Trong tình bạn của hai người, cô ấy mới là người quan trọng hơn. Nhưng đừng quên rằng, một tình bạn lành mạnh là phải cố gắng để lắng nghe lẫn nhau.

Cô ấy luôn phản đối

Khi xảy ra tranh luận, bất kể ai đúng ai sai thì cô ấy cũng đều cố gắng bảo vệ quan điểm của mình và phản bác rằng bạn đã sai rồi. Cô ấy cũng không bao giờ xin lỗi bạn nếu như bạn đúng. Nếu điều này thường xuyên xảy ra trong tình bạn của hai người, chỉ có thể nói rằng cô ấy là một người vô cùng ích kỉ và không hề nghĩ đến cảm nhận của bạn. 

7 dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang bị bạn bè lợi dụng

Cô ấy thường xuyên “đạp” bạn xuống

Họ thường chỉ trích bạn bằng những lời “tinh tế”đến nỗi bạn không hề nhận ra. Một tình bạn lành mạnh là không bao giờ làm nhục hoặc lăng mạ nhau ngay cả khi đùa giỡn. Nếu họ làm tổn thương cảm xúc của bạn và không quan tâm gì đến cảm nhận của bạn, hãy đặt dấu chấm hết cho tình bạn đó đi là vừa.

Việc nhận ra ai đó nhân danh tình bạn để lợi dụng bạn sẽ giúp bạn xác định được thế nào là tình bạn thật sự. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cho những kiểu người này. Hãy dành tình cảm của bạn cho những người xứng đáng hơn bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
7 LOẠI NGƯỜI CHỈ NÊN XÃ GIAO, ĐỪNG BAO GIỜ HỢP TÁC
Scroll to top