09/11/2017 22:11
7 cách để nhận biết người mà bạn yêu có thực sự phù hợp với mình hay không

7 cách để nhận biết người mà bạn yêu có thực sự phù hợp với mình hay không

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Liệu người mà bạn đang hẹn hò - thậm chí tính đến chuyện lâu dài - có thực sự là người sinh ra để dành cho bạn hay không?

Chúng ta đều biết rằng tình yêu không phải lúc nào cũng có lí, do đó khi đã yêu sâu sắc một người, làm thế nào để chúng ta có thể sáng suốt nhận ra đó có phải là người thích hợp với mình hay không?

Đây là 7 cách để bạn có thể đánh giá một người và nhận biết họ có thích hợp với mình hay đã yêu sai người: 

7 cách để nhận biết người mà bạn yêu có thực sự phù hợp với mình hay không

Bạn không muốn thay đổi anh ấy

Nói như thế không có nghĩa bạn không ủng hộ anh ấy phát triển bản thân để trở nên tốt hơn, mà chỉ để nói rằng trong lòng bạn, anh ấy lúc nào cũng hoàn hảo cho dù anh ấy lựa chọn làm bất kì điều gì.

Bạn luôn thấy anh ấy đáng yêu

Có rất nhiều người khi trò chuyện với bạn bè thường hay đem chuyện tình yêu của mình ra than thở, ví dụ như không thích điểm này hay điểm kia ở bạn trai của mình. Sau đó bạn nhận được vô số lời khuyên để cải thiện khuyết điểm của đối phương và cứu vãn mối quan hệ, nhưng thực tế lại vô tình làm hỏng đi tình yêu của mình.

Giáo sư Brian Willoughby nói: “Hẹn hò là một quá trình ích kỉ”, ông còn giải thích rằng nếu bạn khó chịu vì bất cứ hành động nào của đối phương thì có khả năng bạn sẽ mang nỗi khó chịu này trong suốt những năm tháng chung sống còn lại. Ngược lại, trong mối quan hệ của mình, bạn biết rằng người ấy vẫn tồn tại khá nhiều khuyết điểm nhưng bạn vốn đã học cách chấp nhận chúng như một điều bình thường vốn dĩ. Cho dù anh ấy có nhiều tật xấu hơn nữa thì bạn vẫn cảm thấy chàng đáng yêu. 

7 cách để nhận biết người mà bạn yêu có thực sự phù hợp với mình hay không

Bạn thích trở thành người mà anh ấy mong đợi

Khi yêu đừng lúc nào cũng chỉ biết nhìn vào bản thân mình, mà hãy nhìn vào người bạn muốn trở thành. Nếu bạn có kế hoạch lâu dài để đi cùng nhau, hãy đảm bảo rằng mình thay đổi để phù hợp với nửa kia, điều này sẽ khiến hai bạn ít thất vọng về nhau hơn.

Bạn có thể nhìn thấy tương lai với nhau

Trong tình yêu thật khó để tránh những sai lầm hay tổn thương nhau. Sẽ có những lúc bạn cảm giác mình đã rơi ra khỏi tình yêu, mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn tưởng như không thể cứu vãn. Nhưng tình yêu thực sự chính là: “không phải cả đời không cãi nhau mà là sau khi cãi nhau vẫn có thể yêu nhau”. Hãy tự hỏi chính bản thân mình liệu bạn có thể bỏ qua những lỗi lầm của đối phương để gìn giữ hạnh phúc này hay không? 

7 cách để nhận biết người mà bạn yêu có thực sự phù hợp với mình hay không

Bạn vẫn muốn ở bên cạnh người ấy sau những cuộc cãi nhau

Như đã nói ở trên, việc tranh luận và mâu thuẫn là điều bình thường, quan trọng là bạn giải quyết chúng thế nào. Nếu sau những tranh cãi bạn vẫn có thể tha thứ cho đối phương và muốn được ở bên cạnh họ, vậy thì có lẽ bạn đã yêu đúng người.

Hai bạn có cùng mục tiêu

Nếu anh ấy thích sinh 2 đứa con trong 3 năm, muốn đi du lịch đến vùng biển cùng nhau và đó cũng chính là mơ ước của bạn thì hai bạn quả là có tâm linh tương thông. Điều này cho thấy hai bạn vô cùng thích hợp để dành cho nhau đấy.

Bạn luôn ủng hộ anh ấy

Mặc dù “hẹn hò là một quá trình ích kỉ” nhưng bạn vẫn không bao giờ bỏ qua những nhu cầu của đối phương. Bạn biết rằng bạn cần phải làm điều gì đó để hỗ trợ cho anh ấy. Điều này giúp cho tình cảm của hai bạn được lâu dài với nhau hơn.

Nếu trong mối quan hệ với người ấy khiến bạn nhận ra 7 điều này, thì có lẽ trong năm nay hai bạn có thể cùng nắm tay nhau về chung một nhà được rồi đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng