09/27/2017 19:33

6 lí do để bạn cảm thấy thà độc thân còn tốt hơn hẹn hò với người không ra gì

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Trân trọng chuỗi ngày độc thân này và đừng để những buồn đau khi chia tay dìm bạn xuống tận cùng của những nỗi đau.

Bạn có những lí do riêng và đúng đắn để đi đến quyết định chia tay. Mặc dù biết rằng đó là một quyết định chính xác nhưng bạn không thể không buồn. Chuyện tình cảm không phải nói dứt là dứt, bạn sẽ có lúc thấy tổn thương đến không chịu nổi, thậm chí muốn quay trở lại với người ấy dù biết rằng họ không tốt.

Nhưng chỉ cần bạn có thời gian, vết thương lòng ấy nhất định sẽ lành lại. Nếu đã xác định rõ họ không thể mang lại hạnh phúc cho mình, không phải là người đàn ông tốt để bạn nương tựa cả đời, vậy cớ gì cứ phải cố chấp, mê muội? Thay vào đó, bạn hãy yêu lấy cuộc sống độc thân của mình bởi vì nó còn ý nghĩa hơn việc bạn yêu sai người đấy.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lí trí mình bị con tim cám dỗ rằng muốn quay lại với người cũ, hãy nghĩ đến 6 điều này bạn nhé, nó sẽ là kim chỉ nam để bạn đi đúng hướng: 

6 lí do để bạn thà độc thân còn tốt hơn hẹn hò với người không ra gì

1. Lí do chia tay

Không cần quan tâm là lỗi do ai nữa, dù do bạn hay do anh ta thì mối quan hệ này nhất định cũng kết thúc bằng một lí do nào đó. Có thể anh ấy đã thiếu trung thực nhiều lần, có thể bạn không phải là sự ưu tiên trong lòng anh ta, hoặc có thể anh ấy cảm thấy bạn yêu chàng không đủ nhiều... Do đó, khi con tim bạn bắt đầu dao động thì hãy nhắc lí trí nhớ về lí do khiến cho tình yêu này kết thúc.

Nghĩ về những điều tệ hại trong mối quan hệ mà bạn đã từng chịu đựng là cách tốt nhất để quên đi một người.

2. Việc độc thân không ảnh hưởng gì đến giá trị bản thân của bạn

Bạn cảm thấy mình bị "mất giá" sau khi chia tay? Bạn sợ mọi người nhận xét tiêu cực chỉ vì bạn độc thân? Đồng ý rằng có tình yêu là điều tuyệt vời, tuy nhiên giá trị cá nhân không hề liên quan gì đến việc có một người đàn ông ở bên cạnh bạn hay là không. Một mình bạn vẫn có thể trở thành cô nàng xinh đẹp và hoàn hảo đúng không nào? 

6 lí do để bạn thà độc thân còn tốt hơn hẹn hò với người không ra gì

3. Cuộc sống độc thân cho bạn tự do khám phá bản thân và phát triển chính mình

Trở thành cô nàng độc thân cũng có nghĩa bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn, hãy tận dụng nó nhé. Thử khám phá những điều mới mẻ, những sở thích mà bạn nuôi dưỡng từ lâu và biết ơn khoảng thời gian độc thân thú vị, tuyệt vời này. Tình yêu đã kết thúc nhưng việc khám phá bản thân bạn bây giờ mới bắt đầu đấy.

4. Tiếp tục tìm hiểu ai đó nếu bạn thích

Sau chia tay, có thể làm bạn chán ngán tình yêu và không còn muốn hẹn hò nữa. Nhưng trên đời này chẳng ai biết trước điều gì và cũng không có cách nào ngăn nổi con tim khi đã lỡ rung động trước một người nào đó. Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn có thể "say nắng" người khác nhanh hơn bạn nghĩ. Nếu bạn cảm thấy bản thân đã sẵn sàng thì hãy mở cửa trái tim mình, đi theo tiếng gọi của nó và tìm hiểu người đó. 

6 lí do để bạn thà độc thân còn tốt hơn hẹn hò với người không ra gì

5. Hi vọng vào một mối quan hệ tốt hơn trong tương lai

Có thể bây giờ bạn chưa cảm thấy điều này, nhưng hãy tin rằng tình yêu vẫn chưa kết thúc đâu. Mặc dù chia tay có thể mang lại những tổn thương cho con tim, nhưng một mối quan hệ kết thúc không phải là chấm hết. Ngược lại nó sẽ mở ra cho bạn một tình yêu tốt đẹp hơn trong tương lai.

6. Bạn chưa tìm thấy người thuộc về mình nhưng sự thật là "chân mệnh thiên tử" đang ở đâu đó quanh bạn

Người yêu cũ không phải là người duy nhất mà bạn có trong đời. Có thể bạn đã từng cho rằng người đó là tốt nhất, yêu thương bạn nhất nhưng thời gian sẽ cho bạn câu trả lời xác thực nhất và thỏa đáng nhất. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đàn ông tốt, thích hợp với bạn, có thể khiến những chuỗi ngày sau này của bạn ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc. Bạn có thể gặp người đó ở một nơi ngẫu nhiên nào đó, như trạm xe bus, tiệm tạp hóa, siêu thị hay trên đường... vào một thời điểm thích hợp mà người ta gọi là "định mệnh". Vì thế đừng quá nôn nóng và lo lắng bạn nhé.

Người ấy sẽ đến vào một ngày bất ngờ mà bạn không mong chờ nhất. Chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, bạn sẽ nhận được hồi đáp xứng đáng. Nhưng cho đến lúc đó, bạn cần phải học cách đi một mình đã

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top