09/27/2017 14:44

6 kì vọng nên có trong tình yêu và những điều nên buông bỏ nếu muốn hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Hãy sẵn sàng làm những điều này để bạn luôn có một tình yêu hạnh phúc khiến người người ngưỡng mộ nhé.

Rất nhiều người đều biết rằng những kì vọng không được đáp ứng trong tình yêu sẽ trở thành liều thuốc độc giết chết tình yêu đó. Nghe qua có vẻ thật đáng sợ nhưng không thể phủ nhận độ đúng của điều này. Khi đối phương không thấu hiểu những mong đợi của bạn, bạn sẽ dễ dàng thấy thất vọng cũng như đánh giá thấp tình yêu của họ, đúng không? Thậm chí bạn còn trở nên phẫn nộ vì họ không đáp ứng được những vấn đề mà bạn hằng mong đợi.

Để tránh điều này xảy ra, có lẽ bạn nên giải phóng mọi kì vọng không thực tế để mọi thứ trở nên dễ thở hơn. Nếu không có quá nhiều hi vọng sẽ không có quá nhiều thất vọng. Mặc dù kì vọng trong tình yêu là điều cần thiết nhưng chúng ta không nhất thiết phải xem nó là tất cả.

Dưới đây là 6 điều bạn có quyền mong đợi trong tình yêu và 6 điều bạn nên buông bỏ để luôn cảm thấy hài lòng với tình yêu của mình: 

6 kì vọng nên có trong tình yêu và những điều nên buông bỏ nếu muốn hạnh phúc

1. Kì vọng: Người ấy lắng nghe mình
    Không nên: Lắng nghe mọi lúc mọi nơi

Bạn xứng đáng để được người ấy lắng nghe mỗi khi gặp khó khăn. Nhưng nếu người ấy đang bận rộn với điều gì đó thì bạn chớ nóng vội trong việc giành sự chú ý và quan tâm từ họ nhé. Hãy chờ cho đến khi họ thực sự giải quyết xong vấn đề của mình và lắng nghe bạn nói một cách chân thành nhất. Điều này giúp cho hai bạn giao tiếp tốt hơn và có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của đối phương hơn.

Bên cạnh đó, mặc dù nhận được sự lắng nghe từ đối phương nhưng bạn cũng đừng kì vọng quá vào việc nhận được sự đồng ý mọi lúc từ họ. Bạn và người ấy là hai nửa khác biệt, vì vậy hãy học cách chấp nhận sự khác biệt trong ý kiến (cho dù bạn yêu họ thế nào). 

2. Kì vọng: Nhận được sự chú ý và gần gũi
    Không nên: Gần gũi bất kể thời gian và không gian

Một mối quan hệ lành mạnh liên quan đến việc được chú ý, quan tâm cùng những hành vi thân mật, tình cảm. Đó là những nhu cầu cần thiết để xây dựng tình yêu nên bạn hoàn toàn có thể mong đợi để nhận được những điều này.

Tuy nhiên, bạn không thể đòi hỏi sự thân mật bất cứ khi nào bạn muốn, đặc biệt là khi người ấy cảm thấy không thoải mái hay chưa sẵn sàng. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp và kiên nhẫn chờ đợi. 

6 kì vọng nên có trong tình yêu và những điều nên buông bỏ nếu muốn hạnh phúc

3. Kì vọng: Tin tưởng lẫn nhau
   Không nên: Yêu cầu người ấy không ngắm nhìn người khác

Niềm tin là điều cực kì quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Nếu hai bạn yêu nhau thì nhất định phải tin tưởng lẫn nhau trong tất cả trường hợp. Có mong đợi này trong mối quan hệ sẽ giúp cho hai bạn luôn thành thật với nhau và hạnh phúc với tình yêu của mình.

Tuy nhiên, tình yêu không phải là tất cả. Cả hai bạn vẫn còn rất nhiều mối quan hệ khác trong cuộc sống, không thể chỉ mãi xoay quanh người mình yêu. Do đó, đừng lúc nào cũng tỏ ra khó chịu hay ghen tuông vô cớ khi người ấy ngắm nhìn bất kì ai. Hãy tin tưởng vào tình yêu của bạn.

4. Kì vọng: Cảm giác an toàn và được chấp nhận
    Không nên: Yêu cầu được chăm sóc 24/24

Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều nếu cảm nhận được sự an toàn và được chấp nhận từ người ấy. Bởi vì chỉ có như thế bạn mới không bao giờ bị đối phương lạm dụng cũng như không bị coi thường. Đó hoàn toàn là những kì vọng lành mạnh mà bạn có quyền nhận được trong tình yêu của mình.

Tuy nhiên, người ấy không phải là super man để có thể đi theo bảo vệ bạn suốt ngày suốt đêm. Do đó, đừng quá mong đợi vào việc họ sẽ luôn ở mãi bên cạnh bạn. Thay vào đó, bạn phải tự biết chăm sóc tốt bản thân mình khi họ không ở đó, để họ có thể yên tâm về bạn mà làm  tốt công việc khác của mình. Chỉ khi bạn có thể sống một cuộc sống độc lập mà không quá dựa dẫm vào đối phương, thì lúc đó họ mới thêm yêu và trân trọng bạn hơn. 

6 kì vọng nên có trong tình yêu và những điều nên buông bỏ nếu muốn hạnh phúc

5. Kì vọng: Người ấy có trách nhiệm với bạn
    Không nên: Mong đợi họ kiếm thật nhiều tiền cho bạn

Cả hai bạn đều là những người trưởng thành và có trách nhiệm với chính bản thân mình. Khi yêu một người, bạn hoàn toàn có thể nương tựa một chút vào người ấy không phải tất cả mọi lúc. Tương tự như thế, người ấy buộc phải có trách nhiệm với tình yêu và với bạn, nhưng bạn không thể yêu cầu họ còng lưng làm việc để cho bạn cuộc sống như bạn mơ ước. Điều này không phù hợp với thực tế.

Họ có thể là người có trách nhiệm với bạn hơn so với những người khác như gia đình, bạn bè... nhưng điều đó không có nghĩa bạn không có trách nhiệm với chính bản thân và tình yêu của mình. Tuyệt đối không đặt áp lực lên vai của họ, những tranh cãi về tài chính luôn là nguyên nhân dẫn đến chia tay đấy. Thay vào đó, bạn nên biết rằng họ vẫn đang làm việc rất chăm chỉ và bạn nên cùng người ấy đặt ra những mục tiêu tài chính cụ thể để san sẻ gánh nặng cho nhau.

6. Kì vọng: Người ấy yêu tất cả những gì thuộc về bạn
    Không nên: Mong đợi họ yêu bạn vô điều kiện

Tất cả mọi người đều có thể có sai sót và những tật xấu nào đó. Nếu bạn kì vọng rằng sẽ được người ấy yêu thương và bao dung cho những sai lầm của mình thì bạn cũng nên yêu thương và tha thứ cho họ giống như vậy. 

6 kì vọng nên có trong tình yêu và những điều nên buông bỏ nếu muốn hạnh phúc

Trái ngược với quan niệm thông thường, tình yêu vô điều kiện không hề tồn tại trong mối quan hệ yêu đương. Bạn không có quyền lạm dụng tình cảm hoặc lừa dối họ nhiều lần và cứ mong chờ sự tha thứ từ họ như thế. 

Nếu bạn đã bắt đầu nhận ra những vấn đề trong tình yêu của mình, hãy lập tức chia sẻ với người ấy và cùng nhau thay đổi để mối quan hệ của bạn trở nên lành mạnh, hạnh phúc hơn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top