09/28/2017 16:20

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò sai đối tượng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Mọi người thường tin rằng chỉ cần hai người thật lòng yêu nhau thì sẽ có thể vượt qua tất cả những phong ba bão tố. Nhưng thương thay, điều này đâu phải lúc nào cũng đúng trong thực tế.

Có một câu nói vui rằng: "Người yêu tốt cũng giống như ma, nghe nói thì nhiều chứ chưa nhìn thấy bao giờ". Quả thực vậy, không dễ dàng và may mắn để tìm được một người yêu lý tưởng ngay từ lần hẹn hò đầu tiên. Nhiều người phải trải qua rất nhiều cuộc tình, đi qua trăm cay ngàn đắng mới có được quả ngọt sau cùng. 

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò sai đối tượng

Mối quan hệ muốn có được một "kết thúc có hậu" thì cần duy trì rất nhiều điều, như là niềm tin, sự trung thực, hi sinh, bao dung cho nhau... Mọi người thường tin rằng chỉ cần hai người thật lòng yêu nhau thì sẽ có thể vượt qua tất cả những phong ba bão tố. Nhưng thương thay, điều này đâu phải lúc nào cũng đúng trong thực tế.

Nếu bạn vẫn cứ đang nghi ngờ không biết liệu người mình đang hẹn hò có phải là một người yêu tốt, phù hợp với bạn hay không, thì hi vọng rằng 6 dấu hiệu dưới đây có thể trở thành câu trả lời chính xác cho bạn:

Những cuộc cãi vã liên tục

Nhiều người cho rằng những cuộc tranh cãi trong khi yêu là điều vô hại. Không sai. Một chút mâu thuẫn có thể giúp hai bạn hiểu nhau hơn, nhưng khi điều này trở thành hiện tượng hàng ngày thì bạn nên có cái nhìn nghiêm túc hơn về bản thân và đối phương. Ranh giới giữa tình yêu và một thứ gì đó "na ná tình yêu" thực sự rất mong manh.

Bạn phải cố gắng suy nghĩ sâu xa hơn, rằng điều gì sẽ xảy ra trong một vài năm tới? Bạn nên vẽ ra một bức tranh toàn cảnh cho tương lai của mình và cân nhắc xem người bạn đang hẹn hò có thực sự thích hợp cùng bạn xây dựng gia đình hay không? 

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò sai đối tượng

Ghen tuông không phải là tình yêu

Chúng ta hay cho rằng, trong tình yêu người nào càng ghen chứng tỏ tình yêu của người đó càng mạnh mẽ. Nhưng trên thực tế, điều này chưa hẳn đã đúng. Ghen tuông vô cớ sẽ làm phá hoại mối quan hệ nếu nó không được kiểm soát đúng mức. Có rất nhiều thứ trong cuộc sống kéo hai người yêu nhau xích lại gần nhau hơn, nhưng thật không ngờ, ghen tuông chẳng khác gì một liều thuốc độc phá hoại tất cả.

Nhưng ghen tuông không nói lên rằng tình yêu của người đó nhiều thế nào. Người càng ghen tuông chứng tỏ họ càng thiếu tự tin với bản thân mình. Để thoát khỏi nỗi đau do sự tự ti mang lại, họ chuyển nó cho những người mà họ yêu thương với mục đích được trở nên quan trọng, được chú ý, được an toàn. 

Dấu hiệu thờ ơ

Ngôn ngữ cơ thể không bao giờ biết nói dối. Khi hẹn hò với một người có sức hút về ngoại hình hoặc nhan sắc, chúng ta có xu hướng trở nên si mê họ đến khó có thể kiểm soát bản thân mình. 

Nhưng những cảm giác sẽ thay đổi theo thời gian, nếu một trong hai bắt đầu trở nên thờ ơ, lạnh nhạt với người còn lại, cảm thấy có cũng được mà không có cũng không sao, không còn quan tâm đến những vấn đề đang xảy ra với đối phương thì điều đó có nghĩa tình yêu đã bắt đầu rời xa hai bạn rồi đấy. 

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò sai đối tượng

Khoảng cách

Yêu xa - mấy ai chiến thắng được thời gian và khoảng cách để về bên nhau? Chỉ cần xa nhau vài tháng thì hình ảnh người ấy đã bắt đầu mờ nhạt trong tâm trí. Những cuộc trò chuyện, nhắn tin cũng dần ngắn lại, rồi mất dần. Ngay cả khi bạn cho rằng tình yêu đó vẫn còn tồn tại nhưng thực tế nó đã nguội lạnh từ lâu lắm rồi.

Tự nghi ngờ sự lựa chọn của mình

Thỉnh thoảng bạn có chút hoài nghi về mối quan hệ của mình thì cũng không thành vấn đề, nhưng nếu phải thường xuyên lo lắng hoặc thấy căng thẳng khi nghĩ đến việc kết hôn với nửa kia thì lại là chuyện khác. 

Mối quan hệ lành mạnh sẽ làm bạn giảm bớt đi những nghi ngờ và nỗi sợ hãi. Càng yêu nhau lâu thì càng không có chỗ cho những sự lo lắng thừa thãi. Ngược lại, nếu bạn cứ cảm thấy sự lo lắng kéo dài dai dẳng, đó là lá cờ đỏ cảnh báo có điều không ổn trong mối quan hệ hoặc nội tâm của bạn. Tuyệt đối đừng bỏ qua những cảm giác của mình nhé. 

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò sai đối tượng

Mục tiêu không tương thích

"Người không hợp nhau thì càng hút nhau" - chắc bạn vẫn thường hay nghe cụm từ này. Nhưng thực tế đôi khi đi ngược lại. Bạn chỉ có thể xây dựng một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc với người cùng chung sở thích, quan điểm và mục tiêu sống giống mình. Tất nhiên không phải một người có 100% độ tương thích nhưng ít nhất phải có vài chủ đề và quan điểm tương đồng. Ví dụ: kế hoạch hóa gia đình, vai trò trong gia đình, ý niệm sống, nuôi dạy con, các giá trị đạo đức... Nếu ý kiến của hai bạn luôn trái ngược thì rất khó có thể đồng hành cùng nhau trong những tháng ngày sau này. 

Hãy nhìn vào người ấy và đặt ra câu hỏi cho mình: "Liệu họ có phải là người sẽ cùng bạn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc?". Nếu giữa hai bạn có quá nửa trong số những dấu hiệu trên thì bạn nên sớm nhận ra vấn đề thay vì tự lừa dối bản thân mình.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top