09/12/2017 21:13

5 phẩm chất cần có ở một chàng trai nếu bạn muốn tính chuyện dài lâu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Việc tìm kiếm một chàng trai tốt, chứ chưa nói đến hoàn hảo, để có thể nên duyên chồng vợ luôn là ao ước của mọi cô gái. Nhưng như thế nào được gọi là tốt, như thế nào được cho là hoàn hảo?

Nếu bạn muốn có một đời sống hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ, vậy thì chỉ cần tìm kiếm chàng trai tồn tại 5 phẩm chất dưới đây là đủ: 

5 phẩm chất cần có ở một chàng trai nếu bạn muốn tính chuyện dài lâu

Anh ta là người thẳng thắn

Chàng không ngại nói với bạn những lời thật lòng, dù rằng ban đầu có thể thật khó để chấp nhận hoặc nghe chúng. Bởi vì chúng ta thường sống trong những lời khen hoa mỹ và tâng bốc nên việc được ở bên cạnh một người thẳng thắn, trung thực cũng xem như một may mắn mà không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, cách “thương cho roi cho vọt” này đôi khi cũng khiến bạn khó chịu lắm vì không phải tất cả những điều đó bạn đều muốn nghe. Nhưng khi yêu lâu dài thì điều này rất tốt vì nó có thể giúp cả hai giải quyết nhiều vấn đề xung đột một cách rõ ràng nhất.

Anh ấy có thể cười nhạo chính mình

Cuộc sống này vốn dĩ rất khó khăn, thậm chí nó càng trở nên khó khăn hơn nếu bạn xem mọi vấn đề một cách nghiêm khắc. Đó là lí do tại sao nhiều chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên học cách nhìn nhận mọi thứ thoáng đi một chút, thậm chí vui vẻ đối diện cho dù có bị thất bại tựa như rơi xuống vực thẳm. Nếu anh ấy là người biết học cách chấp nhận mọi thành công lẫn thất bại, có thể đau khổ đó nhưng lại cười ngay đó thì khi ở bên cạnh chàng, bạn sẽ học hỏi được ít nhiều ở phẩm chất tốt này. 

5 phẩm chất cần có ở một chàng trai nếu bạn muốn tính chuyện dài lâu

Anh ấy hào phóng với thời gian của mình

Đàn ông hay đặt sự nghiệp và vật chất lên trên tất cả, đôi khi vượt qua cả người phụ nữ của mình. Còn phụ nữ thì lại luôn mong đợi có một chàng trai sẵn sàng ở bên cạnh cô ấy vào những lúc buồn hoặc vui, khi đi dạo trên phố hoặc lang thang mua sắm mà không ca thán nửa lời. Do đó, nếu có một người có thể vì bạn mà sắp xếp thời gian bận rộn của mình, cùng bạn tạo ra vô số những kỉ niệm vô giá ấy - thì đích thực họ là người bạn có thể nương tựa cả đời này. Bởi anh ấy hiểu rằng, tiền mất đi có thể kiếm lại bằng cách khác, duy chỉ có thời gian qua đi rồi thì không có cách nào lấy lại được cả.

Anh ấy bao dung và từ bi

Một trong những cảm xúc mãnh liệt nhất khi yêu chính là sự đồng cảm, khả năng thấu hiểu đối phương. Một người có thể nhìn thấu nỗi buồn của bạn, hoặc nhìn thấy niềm vui từ trong đôi mắt ngay cả khi bạn chưa nói ra chính là người bạn phải giữ chặt cả đời này. Anh ấy chính là kiểu người luôn cố gắng đặt bản thân vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu vì sao họ lại làm như thế thay vì trách móc, chỉ trích. 

5 phẩm chất cần có ở một chàng trai nếu bạn muốn tính chuyện dài lâu

Anh ấy rút ra bài học từ những sai lầm của mình

Chúng ta đều là những sinh vật không hoàn hảo và dễ mắc phải những sai lầm. Còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn gặp được một người không ngại nhận rằng: “Là anh sai” và cố gắng làm mọi thứ để khắc phục sai lầm đó. Những doanh nhân thành công nhất trên thế giới cũng từng mắc phải không ít thất bại, nhưng thay vì trốn tránh họ lại chọn cách đối diện với chúng. Cũng tương tự như thế, một người đàn ông tốt sẽ không ngần ngại thừa nhận lỗi sai của mình và rút ra bài học từ chính sai lầm đó. 

Nếu bạn xác định cùng người ấy nên duyên chồng vợ, nhất định phải xem xét kĩ càng đức tính và những phẩm chất của họ nếu không muốn thất vọng sớm hoặc tự chuốc lấy tổn thương. Hạnh phúc là chuyện cả đời của người con gái, đừng vì một phút chọn sai mà khiến bạn trượt dài trong nước mắt nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top