09/01/2017 18:58
5 điều lợi cho sức khoẻ vì nhờ có thú cưng mà bạn không ngờ tới

5 điều lợi cho sức khoẻ vì nhờ có thú cưng mà bạn không ngờ tới

Quốc Khang - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn đang băn khoăn về việc có nên nuôi một chú cún? Liệu nuôi thú cưng có cải thiện cuộc sống của bạn? Hãy cùng xem qua 5 bí mật sau nhé!

Theo các chuyên gia sức khoẻ, dành một ít thời gian với chó, mèo, thậm chí là cá vàng sẽ giúp bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn đấy!

1. Cải thiện tâm trạng

5 lợi ích mà bạn không ngờ tới khi có thú cưng
Uui

Chỉ cần nửa giờ chơi đùa với một chú cún đáng yêu đã có thể giúp não bạn giải phóng các hooc-mon và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Những người có thú cưng thường cảm thấy ít cô đơn và tâm trạng vui vẻ hơn những người không có thú cưng. Bởi vì chơi đùa với động vật giúp não giải phóng oxytocin hay còn gọi là hooc-mon "hạnh phúc".

2. Giảm stress

5 lợi ích mà bạn không ngờ tới khi có thú cưng

Việc có thú cưng giúp bạn giảm đáng kể lượng cortisol, hoocmon gây stress. Việc có thú cưng thực sự rất hiệu quả đối với việc giảm stress. Theo một nghiên cứu, những người bận rộn cho biết họ cảm thấy thư giãn hơn khi chơi đùa cùng với vật nuôi hơn là ở cùng nửa kia của họ.

Thậm chí là mang thú cưng đến văn phòng: Những người bị stress nặng khi mang chó đến văn phòng giúp cải thiện tình trạng của họ hơn rất nhiều trong ngày.

3. Giảm đau

5 lợi ích mà bạn không ngờ tới khi có thú cưng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dành thời gian chơi đùa với thú cưng có thể giúp bạn giảm đau.

2. Giữ dáng

5 lợi ích mà bạn không ngờ tới khi có thú cưng

Không đáng ngạc nhiên khi những người nuôi chó thường thanh mảnh. Vì để giúp các chú chó giải quyết các nhu cầu vệ sinh thì người nuôi chó phải dắt chúng đi dạo hằng ngày, điều này cũng giúp họ rèn luyện cơ thể của mình.

Ngoài ra dắt chó đi dạo so với việc chạy bộ một mình giúp bạn có được nhiều tương tác xã hội hơn.

1. Tim mạch

5 lợi ích mà bạn không ngờ tới khi có thú cưng

Vuốt ve thú cưng hay nhìn cá vàng tung tăng trong bể có thể giúp giảm nhịp tim và huyết áp của bạn.

Người nuôi thú cưng cũng có mức cholesterol gây đau tim và chất béo trung tính thấp hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy, người nuôi mèo ít có nguy cơ chết vì bệnh tim hơn và người nuôi chó thì có khả năng sống sót sau cơn đau tim cao hơn gấp 9 lần người không có thú cưng.

Đó là 5 lợi ích của việc nuôi thú cưng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn! Đừng ngần ngại mà có một chú thú cưng đáng yêu nhé bạn đã sẵn sàng đón một chú chó chưa nào? Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Nguồn:Womenshealth

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng