09/15/2017 22:49

5 điều không thể đúng hơn dành cho các cô nàng đang rơi vào tình yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu không muốn lỡ như có một ngày phải tự mình gánh lấy đau khổ và tổn thương thì hãy nghiền ngẫm 5 điều sau đây nhé, bởi nó rất có ích cho bạn đấy.

Tình yêu giống như một bản nhạc với những giai điệu du dương, say đắm lòng người. Còn những người khi yêu lại có cảm giác như mình là người nghệ sĩ thể hiện nên giai điệu tuyệt vời đó. Ví von như thế để bạn thấy được rằng tình yêu là thứ có ma lực “đáng sợ” thế nào, nhất là những cô gái khi đã bước vào đường yêu đa số đều trở nên mê muội, thiếu sáng suốt, chỉ biết hi sinh bản thân vì tình yêu mà nghĩ rằng mình cao thượng lắm. Nhưng không, nếu bạn lúc nào cũng nghĩ cho người khác, làm mọi thứ cho họ mà quên đi bản thân mình, thì đến một lúc nào đó họ sẽ cảm thấy chán bạn, không còn trân trọng bạn nữa và rời đi. Lúc đó bạn sẽ chơi vơi lẫn hụt hẫng vì bấy lâu nay đã xem người ta là cả thế giới. 

5 điều không thể đúng hơn dành cho các cô nàng đang rơi vào tình yêu

Nếu không muốn lỡ như có một ngày phải tự mình gánh lấy đau khổ và tổn thương thì hãy nghiền ngẫm 5 điều sau đây nhé, bởi nó rất có ích cho bạn đấy:

Tình yêu không phải là một dự án công việc

Chúng ta đều biết rằng con người sẽ thay đổi theo thời gian, hoặc tính tình của người này sẽ khác với người kia. Tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ bước chân vào tình yêu là vì bạn muốn thay đổi ai đó theo ý thích của mình. Người ấy không phải là bạn, càng không phải cuộc sống và công việc của bạn, do đó bạn không có quyền gì lên kế hoạch cho họ hoặc bắt họ thay đổi theo ý mình. Nếu bạn yêu họ thật lòng, bạn sẽ không bao giờ có suy nghĩ này.

Một lần lừa dối thì mãi mãi là kẻ lừa dối

Nếu người ấy từng có “phốt xấu” như lừa dối người cũ, thì ai dám chắc anh ấy sẽ không tiếp tục lừa dối bạn? Đồng ý rằng chúng ta nên cho đối phương lòng tin, rằng ai cũng có lúc lầm đường lạc hướng và sẽ sửa đổi, nhưng không vì thế mà bạn không cần cảnh giác. Khi bước vào đường yêu, con gái rất dễ mê muội, chính vì thế bạn càng cần phải tỏ ra sáng suốt hơn nữa để tránh rước phải những tổn thương nếu lỡ như bị nửa kia “qua mặt”

5 điều không thể đúng hơn dành cho các cô nàng đang rơi vào tình yêu

Chia tay rồi tốt nhất đừng làm bạn

Đây là một sai lầm mà rất nhiều cặp đôi thường mắc phải khi kết thúc mối quan hệ. Mọi người đều hiểu lí do vì sao người ta hay lựa chọn làm bạn sau chia tay: vì một người chưa muốn cắt đứt, người kia thì nghĩ “ừ cũng không sao, dù sao cô ấy cũng từng là của mình”. Việc mượn danh nghĩa bạn bè để giúp nhau vượt qua cơn ác mộng chia tay, anh an ủi em, em vỗ về anh - sau cùng lại trở về bên nhau và điều này trở thành một vòng lẩn quẩn. Tôi không nghĩ đây là điều nên làm, tình yêu của hai bạn giống như một cuốn sách đã đọc xong, nội dung là gì bản thân cả hai đều hiểu rõ. Lựa chọn chia tay ắt hẳn cũng có nguyên do của bản thân mình, vậy cớ gì không dứt khoát luôn mà còn phải dây dưa để làm khổ nhau?

Lòng tức giận chỉ là vết bầm, nhưng tình yêu chính là vết sẹo

Cảm giác hận thù chỉ là tạm thời, còn tổn thương do tình yêu mang lại mới là lâu dài. Trong suốt những năm tháng gắn bó bên nhau, người ấy dường như đã trở thành một phần của ta. Nỗi đau khi chia tay giống như một vết sẹo đau nhói khiến ta nhớ về quá khứ với những bài học đã đúc kết được. 

5 điều không thể đúng hơn dành cho các cô nàng đang rơi vào tình yêu

Tình yêu cũng giống như một đôi giày

Khi bạn mang một đôi giày không vừa chân, người bên ngoài sẽ khen đôi giày bạn mang rất đẹp, rất thích hợp, nhưng mấy ai biết nỗi đau mà bạn đang chịu đựng bên trong? Đi dạo với một đôi giày mới cũng giống như khi yêu một người không hợp, ban đầu cảm thấy khó chịu nhưng sau khi chia tay lại cảm thấy thoải mái. Trong suốt cuộc đời này, bạn có thể sẽ gặp những đôi giày lớn hơn chân mình, hoặc một số đôi cũ kĩ, một số đôi khiến bạn đau chân, một số đôi xấu xí khiến bạn muốn vứt đi… Người ta có câu: “Giày có xinh đẹp, đắt tiền đến đâu cũng không bằng mang vừa chân”. Trong tình yêu cũng vậy, hãy lựa chọn người mà bạn cảm thấy thích hợp để ở cạnh bên. Nếu cứ cố gắng ở trong một mối quan hệ mà rõ ràng bạn biết tính cách hai người hoàn toàn khác biệt, thì sự chịu đựng này cũng chỉ có giới hạn mà thôi.

Bài học rút ra:

Tất nhiên ai ai trong chúng ta cũng mong muốn mình sẽ có được một tình yêu bình dị. Những mối tình đi qua sẽ ít nhiều dạy cho chúng nhiều điều mới mẻ về bản thân, đối phương hay những người khác. Chính kinh nghiệm đó sẽ giúp cho ta đi đúng hướng và tìm thấy một người thực sự dành cho ta, hiểu ta, chấp nhận và ủng hộ ta suốt chặng đường sau này.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top