09/20/2017 16:39
4 nhu cầu lớn nhất của đàn ông và phụ nữ tưởng giống nhưng khác nhau hoàn toàn

4 nhu cầu lớn nhất của đàn ông và phụ nữ tưởng giống nhưng khác nhau hoàn toàn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu không kịp thời nhận ra những khác biệt này, nó có thể tạo ra lỗ hổng to lớn trong tình yêu và hôn nhân của hai bạn đấy.

Chẳng mất quá nhiều thời gian để bạn nhận ra rằng thì ra mình và người ấy không thường suy nghĩ theo một hướng. Nếu chúng ta cứ chăm chăm làm theo ý mình mà bỏ qua nhu cầu của đối phương, điều này có thể tạo ra xung đột mãnh liệt trong mối quan hệ và gây tổn thương tình cảm sâu sắc.

Dưới đây là những nhu cầu khác biệt giữa nam giới và nữ giới được các chuyên gia tình cảm tiết lộ mà bạn cần lưu ý: 

4 nhu cầu lớn nhất của đàn ông và phụ nữ tưởng giống nhưng khác nhau hoàn toàn

Nam giới cần: Giao tiếp bằng cách làm việc cùng nhau

Nữ giới cần: Giao tiếp bằng các cuộc trò chuyện hằng ngày

Hầu hết đàn ông đều thấy bối rối khi phụ nữ đề nghị một cuộc trò chuyện nghiêm túc. Đàn ông muốn thấu hiểu phụ nữ nhưng không phải bằng cách giao tiếp, mà là thông qua các hoạt động trong đời sống hàng ngày thay vì ngồi trò chuyện.

Nhà xã hội học Deborah Tannen đã quan sát thấy điều này trong khi nghiên cứu những đoạn video tư liệu phỏng vấn các cặp đôi đang yêu và các cặp đôi đã là vợ chồng. Kết quả cho thấy: đối với phụ nữ thì việc trò chuyện là điều hết sức tự nhiên. Nhưng đối với các chàng trai thì đó là một kinh nghiệm vụng về. Họ mong muốn chuyển các cuộc trò chuyện thành một hoạt động nào đó, để cả hai vừa làm vừa giao lưu cùng nhau, như vậy sẽ thiết thực hơn.

Nói tóm lại, giao tiếp là một điều không thể thiếu để thấu hiểu nhau. Việc trò chuyện có thể giúp phụ nữ nắm bắt cảm xúc của đối phương. Mặt khác, nam giới cũng cần dành nhiều thời gian chất lượng để thực hiện các hoạt động kết nối với người bạn đời của mình hơn nữa. 

4 nhu cầu lớn nhất của đàn ông và phụ nữ tưởng giống nhưng khác nhau hoàn toàn

Nam giới cần: Thể hiện tình yêu thông qua việc “quan hệ” thường xuyên

Nữ giới cần: Muốn được bạn đời hiểu những mong đợi của bản thân với “chuyện ấy

Một số phái nữ có ham muốn tình d ục cao hơn nam giới, nhưng nhìn chung, nam giới lại có khuynh hướng làm “chuyện ấy” thường xuyên hơn phụ nữ. Aaron Anderson, chuyên gia về hôn nhân nói rằng: “Điều quan trọng là phụ nữ phải biết mục đích đàn ông muốn làm “chuyện ấy” không chỉ vì muốn thỏa mãn bản thân mà đó còn là cách để họ thể hiện tình yêu với người phụ nữ của họ”.

Giống như đàn ông, phụ nữ cũng thích chuyện ấy vì nó đáp ứng được nhu cầu của mình. Nhưng phụ nữ khác nam giới ở một điểm, họ cần phải được kết nối tình cảm trước khi thân mật. Nghĩa là phải có khúc dạo đầu để cô ấy có thể cảm thấy kích thích và từ từ thăng hoa chứ không đánh nhanh thắng nhanh như đàn ông. 

4 nhu cầu lớn nhất của đàn ông và phụ nữ tưởng giống nhưng khác nhau hoàn toàn

Nam giới cần: Được tôn trọng

Nữ giới cần: Được yêu thương

Khi được yêu cầu lựa chọn giữa cảm giác không thỏa đáng và thiếu tôn trọng của mọi người với việc cô đơn và không có được tình yêu, thì 3 trong số 4 người đàn ông đều nhất trí lựa chọn một mình và không cần tình yêu. (Theo một nghiên cứu xã hội được thực hiện dựa trên quyển sách “Chỉ dành cho phụ nữ”).

Điều này gây sốc cho toàn bộ phái nữ, nhưng có lẽ đó là một cách tốt để nói rằng đàn ông thà cô đơn hơn là không được tôn trọng.

Ngược lại, phụ nữ cảm thấy cần được yêu thương. Nói chung phụ nữ đánh giá cao những cụm từ như “Anh yêu em” trong khi nam giới thì thích nghe câu “Em tự hào về anh”

4 nhu cầu lớn nhất của đàn ông và phụ nữ tưởng giống nhưng khác nhau hoàn toàn

Nam giới cần: Thời gian để phân loại suy nghĩ của mình

Nữ giới cần: Sắp xếp suy nghĩ trước khi nói

Phụ nữ thường bị tổn thương khi người đàn ông ngắt ngang cuộc trò chuyện hay khi họ đùng đùng nổi giận mỗi khi có mâu thuẫn. Điều này là do hầu hết nam giới và nữ giới phân loại cảm xúc của họ một cách khác biệt nhau.

Đàn ông thường phải nói và xử lí những gì mà họ cảm thấy. Họ không quá quan tâm những gì người khác nghĩ cho nên không có sự cân nhắc trước khi nói.

Phụ nữ thì cần phải nói chuyện nhiều hơn và bình tĩnh hơn để hiểu được những gì họ đang cảm thấy. Phụ nữ thường che giấu cảm xúc của mình khá nhiều nên đôi khi việc diễn tả bằng lời trong những lúc căng thẳng là điều khó khăn. Nếu người bạn đời không muốn nói tiếp, điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ cắt đứt cơ hội trình bày, giải thích của người phụ nữ.

Điều cả hai thực sự cần

Không phải phụ nữ không muốn tôn trọng và không phải đàn ông không muốn được yêu, chẳng qua những xử sự khác biệt trong thói quen, tính cách, trong những ưu tiên thường ngày làm cho việc giao tiếp giữa đôi bên có chút vấn đề. Mọi người cần cảm thấy được đánh giá cao và được thấu hiểu - chỉ cần học cách đáp ứng những nhu cầu đó theo cách của nhau, hai bạn sẽ có một mối quan hệ lành mạnh và vui vẻ ngay thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng