09/06/2017 14:37

4 ngôi chùa “cầu đâu dính đó” khấn xong có “gấu” ngay và luôn không nên bỏ lỡ

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Nếu ai tin rằng tình yêu là do duyên số thì đừng bỏ qua 4 địa điểm này nhé! Biết đâu đi khấn xong về có “gấu” ngay và luôn thì sao.

Tình yêu một phần là do duyên số, phần khác được quyết định bởi yếu tố “định mệnh”. Vì thế mới có chuyện “người thì xài không hết kẻ lại lần chẳng ra”. Đã từ lâu, nhân loại luôn tin rằng mỗi người sinh ra trong cuộc sống này đều có một nửa của mình đang tồn tại ở đâu đó, vì thế đừng qua lo lắng vì đến cuối cùng bạn cũng sẽ tìm được một mảnh ghép cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu “muốn đốt cháy giai đoạn” bạn có thể ghé thăm 4 địa điểm này để thử vận may xem sao nhé!

Chùa Ngọc Hoàng

Nói đến cầu tình duyên, chùa Ngọc Hoàng là một trong những nơi linh thiêng và nổi tiếng không chỉ Sài Gòn mà trên cả nước. Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Ngọc Hoàng Điện, tên chữ là Phước Hải Tự (người Pháp thì gọi là chùa Đa Kao) hiện tọa lạc tại đường Mai Thị Lựu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo nhiều cao niên, chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 với những khu vực thờ cúng riêng biệt, trong đó Điện thờ Thánh Mẫu, 12 Mụ bà và ông Tơ - bà Nguyệt luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thập phương.

bestie chua cau tinh duyen

Người dân đang khấn vài tại điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu.

Người canh giữ chùa này cho rằng, sở dĩ Điện thờ Thánh Mẫu tại chùa Ngọc Hoàng luôn tấp nập người ra kẻ vào vì dân gian tin rằng nơi đây rất linh thiêng trong việc cầu xin tình duyên, con cái. Ở chùa Ngọc Hoàng có hẳn một không gian riêng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 Mụ Bà - Mẹ Sanh Mẹ Độ. Theo quan niệm dân gian từ ngày xưa, 12 mụ bà làm việc nắn hình người cho bé từ lúc thai sinh. Ngoài Thánh Mẫu, 12 Mụ bà thì còn có thờ ông Tơ, bà Nguyệt. Nên ngoài cầu con thì khách hành hương có thể cầu tình duyên tại đây. Khách thắp hương và khấn tên mình, sau đó đến tên “người trong mộng” để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên. Mặc dù chỉ là lời truyền miệng dân gian nhưng nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bậc nhất cả nước, đón hàng triệu lượt du khách mỗi năm đến tham quan và khấn vái.

Chùa bà Ấn Độ

Ngoài chùa Ngọc Hoàng, tại TP.HCM còn nổi tiếng bởi một ngôi chùa linh thiêng khác mang tên chùa bà Ấn Độ. Chùa bà Ấn hay đền bà Ấn, là những tên gọi chung để chỉ chùa Mariamman, chùa do người Ấn Độ xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 20 tọa lạc trên đường Trương Định, Quận 1, TP.HCM. Đền tên gốc là Mariamman, thờ nữ thần Mariamman. Theo tương truyền, Mariamman (Mẹ Mari) là nữ thần của bệnh và mưa ở miền Nam Ấn Độ, ngự trị ở nông thôn bang Tamil. Mari có nguồn gốc như là một nữ thần của làng xã gắn với sự màu mỡ và mưa thuận gió hòa. 

bestie chua cau tinh duyen

Chùa bà Ấn Độ sở hữu một nét kiến trúc độc đáo bên cạnh sự linh thiêng của mình.

Mariamman thường là hình ảnh của một phụ nữ trẻ xinh đẹp với gương mặt hung đỏ mặc trang phục màu đỏ, có nhiều tay tượng trưng cho nhiều sức mạnh nhưng cũng có khi chỉ có hai hoặc bốn tay. Ngoài ra, bà còn là biểu tượng của sự sum vầy, con đàn cháu đống, tình duyên thăng hoa. Tục kể rằng, nếu áp đầu vào chùa cầu nguyện thì mọi điều cầu xin sẽ trở thành hiện thực. Nơi đây mỗi năm chào đón vài nghìn lượt du khách về tham quan và cầu xin, nhiều nhất trong số đó là khấn đường tình duyên. Nhiều cặp đôi cũng xác nhận đã từng nhờ chùa bà Ấn Độ mà nên duyên vợ chồng cho đến ngày hôm nay đấy!

Chùa Hà

Đây là ngôi chùa tiêu biểu đại diện cho khu vực phía Bắc để các đôi nam thanh nữ tú đến cầu tình duyên. Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình - Chùa Hà. Trước kia chùa Hà thuộc làng Dịch Vọng (tên nôm là làng Vòng), nay thuộc phố Chùa Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Mặc dù truyền thuyết từ thời xa xưa không hề nhắc đến việc cầu tình duyên nhưng chùa Hà hàng trăm năm qua đã được đông đảo giới trẻ khu vực phía Bắc tin tưởng đến cầu nhân duyên tình cảm. Chùa Hà nổi tiếng là linh thiêng nên chùa thu hút rất đông khách thập phương đến tham quan, lễ Phật. Trai chưa vợ, gái chưa chồng đến sắp lễ xin tìm được một nửa của mình. Những đôi yêu nhau cũng đến chắp tay thành kính cầu cho tình duyên trăm năm hạnh phúc.

bestie chua cau tinh duyen

Đông đảo các nam thanh nữ tú "kéo" nhau về chùa Hà cầu duyên.

Tuy chưa có một câu chuyện nào liên quan đến chùa Hà linh ứng trong chuyện tình duyên nhưng càng ngày càng có nhiều các cặp đôi tứ phương đổ về để “xin xỏ”. Không chỉ có ngày lễ tết, chùa Hà thu hút rất đông các bạn trẻ vào những ngày mồng 1, 14, 15 âm lịch hàng tháng. Và ngày nay, trên các diễn đàn mạng xã hội, “danh tiếng” của chùa Hà đã bắt đầu gây được một sự chú ý không hề nhỏ. Chính những điều này đã biến chùa Hà thành nơi cầu duyên linh thiêng bậc nhất đất Bắc tính đến thời điểm hiện tại.

Chùa Duyên Ninh

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư, ở thôn Chi Phong, xã Trường Yên, trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Dân gian thường gọi chùa này là chùa Thủ. Tương truyền, chùa Duyên Ninh là nơi vui chơi của các công chúa thời xưa. Đặc biệt, cũng chính nơi đây, vua Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân - con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông. Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

bestie chua cau tinh duyen

Nếu ở gần khu vực Ninh Bình bạn nên đến thử chùa Duyên Ninh để sớm thoát kiếp "F.A" nhé!

Ngày nay, ngôi chùa này trở thành một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Việt Nam trong việc khấn cầu tình duyên. Vào các ngày lễ tết hoặc rằm lớn trong năm, từng đoàn trai gái dập dìu nối đuôi nhau vào chùa khấn vái tạo nên một không gian vô cùng nhộn nhịp như các phiên “chợ tình” thường thấy tại vùng cao Hà Giang.

Tình yêu là một “phạm trù” bí ẩn mà mãi con người vẫn không thể khám phá hết được. Vì thế, có không ít người trong chúng ta tin rằng tình yêu là do duyên trời định. Với quan niệm đó, từ bao đời nay người dân Việt Nam đã tin vào việc khấn vái tại những ngôi chùa. Và cũng từ đây, bao mối nhân duyên được đơm hoa kết trái, xây dựng cho đời những câu chuyện tình đẹp bất chấp thời gian.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top