09/19/2017 16:53

11 tuyệt chiêu khiến bạn trở thành "con cưng" trong mắt mọi người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn là một người cá tính, có "chất riêng", đôi lúc "một mình một cõi". Vậy bí quyết nào để mọi người hiểu và quý mến bạn hơn? Con đường trở thành con cưng trong mắt mọi người là một sự trải nghiệm đầy thú vị đấy, cố gắng nhé!

1. Chủ động kết bạn mới

Những người có tính cách cởi mở, tự tin thường có nhiều bạn bè hơn người sống nội tâm. Nói chuyện với người lạ, bạn mới chưa hẳn là nguy hiểm. Ví dụ đi du lịch, tham gia hoạt động tình nguyện, xã hội bạn sẽ có cơ hội giao lưu tiếp xúc với nhiều kiểu người. Thói quen này giúp bạn dạn dĩ và tự tin hơn. Bạn phải quan sát, học cách kiểm soát tình hình, học cách tiếp nhận, chọn lọc và đánh giá tính cách của đối phương. Bạn cũng cần bộc lộ sự chân thành, thể hiện mình là người đáng tin cậy, biết quan tâm và luôn rộng mở tấm lòng. 

2. Nhớ đến sinh nhật bạn bè thân thiết

bestie-than-thien-trong-mat-moi-nguoi

Một trong những bước để được người khác yêu thích chính là hãy nhớ những ngày quan trọng đối với họ. Ngày sinh nhật của bạn bè thân thiết nhất định bạn phải nhớ hoặc đánh dấu vào sổ tay để chúc mừng, chia sẻ với họ. Ai cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, thích thú khi có người nhớ đến sinh nhật mình đúng không nào.

3. Đừng nên trễ hẹn

bestie-than-thien-trong-mat-moi-nguoi

Nhiều người cho rằng, bạn bè, người quen biết thì có trễ tí xíu cũng không sao nhưng bạn có biết, mỗi lần trễ hẹn là người khác lại bớt tôn trọng và yêu quý bạn đi một ít đấy. Nếu cho rằng mỗi cuộc hẹn đều là một cơ hội để bạn tiếp cận với đối phương, có thể là làm ăn, giao dịch, gặp gỡ thì bạn bên trân trọng thời gian dành đó. Nếu có điều gì xảy ra, bạn cũng nên có cuộc gọi báo để thể hiện sự lịch sự.

4. Biết nhận lỗi sai của bản thân

Hãy tự mình nhận lỗi sai trước khi người khác đặt vấn đề với bạn. Bạn hãy nhận sai với thái độ hối lỗi và quyết tâm sửa chữaHành động này vừa khiến mọi người bớt căng thẳng vừa giúp cho sai phạm của bạn được giảm nhẹ.

5. Thân thiện và lịch sự

bestie-than-thien-trong-mat-moi-nguoi

Nếu bạn không phải là người thích nói nhiều thì hãy tỏ ra thân thiện bằng cách luôn mỉm cười chào hỏi những người xung quanh khi gặp mặt. Dù hành động này có vẻ khá xã giao nhưng chắc chắn sẽ khiến nhiều người ghi nhận được sự có mặt của bạn.

6. Ủng hộ quan điểm khác biệt

Không dễ để đồng tình với những ý kiến hoàn toàn trái ngược với mình, thường là bạn sẽ cãi cho bằng được hoặc chí ít cũng thể hiệt nét mặt bất mãn. Bởi thế, những người có khả năng "dĩ hòa vi quý", không tranh luận hơn thua và có khả năng hòa giải chắc chắn sẽ được lòng nhiều người. Chẳng phải họ "gió chiều nào theo chiều ấy" mà thực tế, họ có cách nhìn đa chiều. Đây sẽ là những cá nhân được tin cẩn, được giao trọng trách khuyến khích và cổ vũ tinh thần cho những người xung quanh. 

7. Không sử dụng điện thoại liên tục

bestie-than-thien-trong-mat-moi-nguoi

Smartphone thực chất đang là một bức tường rào chia cắt bạn với thế giới xung quanh. Không ai thích làm việc hoặc gặp một người mà suốt ngày chỉ chăm chăm lướt điện thoại. Hãy đặt điện thoại xuống, trò chuyện và giao lưu nhiều hơn nhé.

8. Đừng cười cợt sai phạm của người khác

bestie-than-thien-trong-mat-moi-nguoi

Hãy thử tưởng tượng bạn là người mắc lỗi và bị những người xung quanh cười thì như thế nào? Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hãy hiểu rằng, chẳng ai muốn mình bị biến thành trò cười cả. Thay vào đó, hãy giúp đỡ họ thoát khỏi rắc rối và không nên nhắc đến nhiều đến chuyện đó.

9. Khen ngợi

Những lời khen ngợi luôn có giá trị nhất định với mọi người. Theo khảo sát, lời khen ngợi có năng cải thiện tâm trạng và khiến con người lên dây cót tinh thần rất nhanh. Dù vậy, hãy nên xem xét trước khi nói nếu không muốn bị đánh đồng là kẻ hay nịnh nọt.

10. Đừng nói xấu những người khác

bestie-than-thien-trong-mat-moi-nguoi

Đừng để một phút vạ miệng mà bao công sức gây dựng gương mặt "hoa hậu thân thiện" của bạn bỗng chốc đổ xuống sông, xuống bể. Không những thế, điều đó sẽ khiến mọi người trở nên “cảnh giác” với bạn vì sợ chẳng may hóa thành “nhân vật chính” lúc vắng mặt.

11. Đừng “gồng mình" và sống quá "diễn"

Hãy để mọi thứ thoải mái, đừng "diễn quá sâu" khiến mọi người nghĩ bạn là kẻ giả dối, cố tình tỏ vẻ thân thiện. Con người với nhau nên sống với nhau bằng cái tâm và sự chân thành tuyệt đối.

Để gây được ấn tượng trong mắt mọi người đầu tiên bạn phải tạo được thiện cảm, đó là một việc không hề dễ dàng, tuy nhiên bạn nên bắt đầu từ những hành động nhỏ, chân thành như vậy sẽ thu hút được người đối diện và khiến họ chú ý đến bạn hơn. Chúc bạn luôn nhận được sự thiện cảm từ mọi người xung quanh.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top