09/03/2017 22:12

10 thứ âm thanh gây khó chịu chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ thấy sởn gai ốc

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Như phản xạ tự nhiên, đây là những thứ âm thanh hầu hết ai cũng cảm thấy ám ảnh, sợ hãi mà không biết tại sao như thế.

Tiếng móng tay cào bảng, tiếng kim loại rỉ sét cọ xát, tiếng em bé khóc,… đây là những thứ âm thanh kinh điển khiến người ta có thể sởn gai ốc ngay từ khi “nốt” đầu tiên vang lên.

1. Tiếng móng tay cào bảng

bestie am thanh gay kho chiu
Thứ âm thanh rít từng hồi do sự va chạm giữa móng tay với mặt bảng luôn khiến người nghe cảm thấy nhức óc. Và nó thường xảy ra khi chúng ta lau bảng, đây là thứ âm thanh cực kì khó chịu mà rất nhiều người “kị” nghe.

2. Tiếng em bé khóc

bestie am thanh gay kho chiu
Sự phiền phức, khó chịu do tiếng em bé khóc tạo ra được liệt vào danh sách những thứ âm thanh “kinh dị” nhất. Điều này đã được kiểm chứng qua một thử nghiệm liên quan đến những thứ âm thanh gây khó chịu do Giáo sư vật lí Brian Cox thực hiện. Ngoài ra, nhiều người còn chia sẻ rằng, họ cảm thấy mệt mỏi khi nghe trẻ em khóc.

3. Tiếng kim loại rỉ sét hoặc va chạm nhau

bestie am thanh gay kho chiu
Đây có lẽ là thứ âm thanh ám ảnh nhất với nhiều người, chỉ nghĩ thôi cũng đủ nổi da gà chứ chưa cần nghe thấy tiếng. Tiếng xoong nồi va nhau, xích đu, bản lề cọ xát,… có thể khiến bạn phải lạnh sống lưng. Không chỉ gây khó chịu do tần số cao, mà âm thanh này còn khiến người ta dễ liên tưởng đến những đoạn gay cấn trong các bộ phim kinh dị.

4. Tiếng nôn mửa

bestie am thanh gay kho chiu
Âm thanh của tiếng nôn mửa có thể gây ra hiệu ứng đám đông rất mạnh. Nghĩa là, dù bạn không buồn nôn nhưng khi nghe thấy âm thanh này cũng phải cảm thấy ớn người và xảy ra phản ứng cơ thể tương tự. Thế nên, nhiều người rất sợ nghe tiếng nôn mửa, đặc biệt là khi bị say xe.

5. Tiếng tàu hỏa chạy trên đường ray

bestie am thanh gay kho chiu
Đây được xem là âm thanh tương tự như sự tiếp xúc và va chạm của kim loại. Thế nên, những người nhạy cảm vẫn sẽ cảm thấy rất khó chịu với tiếng tàu hỏa chạy trên đường ray.

6. Tiếng nhiễu sóng của micro

bestie am thanh gay kho chiu
Tiếng rít mạnh do micro bị nhiễu sóng đột ngột luôn khiến người ta cảm thấy chói tai, khó chịu. Đặc biệt là khi âm lượng đang ở mức lớn, nó có thể khiến bạn bị ù tai tạm thời.

7. Tiếng nhai thức ăn

bestie am thanh gay kho chiu
Tưởng chừng như bình thường, nhưng tiếng nhai thức ăn cũng là một trong số những âm thanh bị rất nhiều người ghét. Đặc biệt là khi nó không được kiểm soát và phát ra với tần số âm lượng lớn, sẽ khiến người xung quanh cảm thấy rất khó chịu.

8. Tiếng máy khoan của nha sĩ

bestie am thanh gay kho chiu
Một trong những ám ảnh khiến người ta ngại đi khám răng đó chính là âm thanh của chiếc máy khoan. Nó vang đến tận óc khi va chạm vào răng, làm cho sự đau đớn của bạn tăng lên gấp bội do sự liên tưởng.

9. Tiếng kim loại cọ xát trên mặt thủy tinh

bestie am thanh gay kho chiu
Có không ít người cảm thấy vô cùng khó chịu với tiếng muỗng, nĩa kim loại cào trên mặt tô, dĩa thủy tinh,… Âm thanh này cũng mang đến cảm giác tương tự như khi kim loại cọ xát vào nhau. Nó gây ra sự ức chế nhiều nhất trong não bộ.

10. Tiếng còi xe

bestie am thanh gay kho chiu
Còi xe được trang bị để các phương tiện cảnh báo nguy hiểm và tránh va chạm nhau. Nhưng khi đi giữa một đô thị đông đúc vào giờ cao điểm và nghe tạp âm giữa động cơ xe cùng tiếng còi xe inh ỏi, âm thanh ấy không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà đôi khi còn đẩy sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm.

Bạn cảm thấy sợ hãi với loại âm thanh nào nhất? Hẳn là có hơn nửa trong số những tiếng động được liệt kê bên trên khiến nhiều người phải ám ảnh đấy nhỉ!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top